Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc: hướng dẫn chi tiết từ A ~ Z

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc
Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc: hướng dẫn chi tiết từ A ~ Z
Đánh giá bài viết
90
quy trình xin visa du học hàn quốc30
các bước xin visa du học hàn quốc10
thủ tục làm visa đi du học hàn quốc10
thủ tục làm visa du học hàn quốc10
thủ tục xin visa đi du học hàn quốc10
các bước xin visa du học hàn5
thủ tục gia hạn visa du học hàn quốc5
thủ tục cấp visa đi du học hàn quốc5
thủ tục visa du học hàn quốc5

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc gồm những gì? Quy trình xin visa du học Hàn Quốc? Đây có lẽ là những câu hỏi của rất nhiều người khi có ý định đi du học tại Hàn Quốc. Trong bài viết này, AVT Education sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan đến việc xin cấp visa du học Hàn.

Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc

Điều kiện du học Hàn Quốc cơ bản

  • Là công dân Việt Nam. Đây là đang nói trong trường hợp dành cho người Việt Nam. Tất cả các trường hợp người nước ngoài không đề cập ở đây.
  • Tuổi: Từ 18-28
  • Đã tốt nghiệp bậc THPT hoặc đại học, cao đẳng

Lưu ý:

  • Trong quá trình tuyển sinh du học Hàn, có nhiều trường đại học tại Hàn Quốc yêu cầu điểm trung bình môn các năm phải từ trung bình trở lên, không có yếu, kém. Điểm ở mức trung bình khá trở lên (từ 6,0 trở lên), và trong độ tuổi từ 18-20 thì bạn sẽ được ưu đãi trong việc lựa chọn trường phù hợp, thời gian xử lý hồ sơ, chờ thư mời.
  • Nếu bạn từ 20 tuổi trở lên thì tốt nhất bạn nên có thêm một bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, trung cấp nghề,..
Để xin visa du học Hàn Quốc, bạn cần phải thỏa mãn một số điều kiện.
Để xin visa du học Hàn Quốc, bạn cần phải thỏa mãn một số điều kiện.

Điều kiện sức khỏe du học Hàn Quốc

  • Bạn không được mắc các bệnh truyền nhiễm (HIV, Viêm gan B,C…) và các yêu cầu sức khỏe khác (được thẩm định bởi bệnh viện lao phổi TƯ. Chỉ chấp nhận giấy khám sức khỏe tại bệnh viện này). Nếu bạn dùng giấy khám sức khỏe chui hoặc nhiễm bệnh nhưng cố tình giấu giếm, khi bạn sang Hàn Quốc vẫn sẽ phải vượt qua kỳ kiểm tra sức khỏe.
  • Không có tiền án, tiền sự, không có người thân cứ trú bất hợp pháp tại Hàn.

Điều kiện về visa

Bạn không bị trượt phỏng vấn đại sứ quán trong vòng 06 tháng gần nhất. Nếu bạn trượt, bạn phải đợi qua hết 06 tháng để tiếp tục nộp hồ sơ du học.

Điều kiện tài chính để xin visa du học Hàn Quốc

 Thông thường đối với một du học sinh tại Hàn Quốc cần có sổ tiết kiệm từ 10.000 – 30.000 USD hoặc tài khoản trong ngân hàng mới đủ điều kiện du học Hàn Quốc. Nếu  bạn không có sổ tiết kiệm thì công ty sẽ chứng minh tài chính giúp bạn. Nếu bạn du học theo diện học bổng hoặc theo chương trình trao đổi sinh viên thì có thể bỏ qua bước này.

thủ tục xin visa du học Hàn Quốc
Điều kiện về tài chính là điều kiện tiên quyết khi du học

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

  • Bước 1: Xây dựng kế hoạch và mục tiêu du học Hàn Quốc
  • Bước 2. Chọn trường, chọn ngành và chọn vùng học tập bên Hàn Quốc.
  • Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ để gửi sang trường Đại học bên Hàn Quốc
  • Bước 4:  Nộp học phí cho trường ĐH bên Hàn.
  • Bước 5: Khám sức khỏe
  • Bước 6: Nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ Quán Hàn Quốc.
  • Bước 7:

Để làm xong thủ tục xin visa du học Hàn Quốc, bước hoàn thiện hồ sơ là rất quan trọng. Sau đây là các bước để hoàn thiện hồ sơ du học Hàn Quốc.

Hồ sơ cần những giấy tờ gì?

  • 10 ảnh 4×6 (nền trắng).
  • Hộ chiếu (Bản gốc)
  • Sổ hộ khẩu (Bản gốc).
  • Bằng cao nhất + Bảng điểm hoặc Học bạ (bản gốc + 02 bản photo công chứng)
  • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm ngân hàng có từ 10.000 USD tại thời điểm hiện tại.
  • Chứng minh thu nhập của bố mẹ (25 đến 40 triệu).
  • Chứng minh nhân dân của học sinh + bố + mẹ. (Bản gốc)
  • Giấy khai sinh (Bản gốc)
  • Giấy khám sức khỏe tại Bệnh viện Lao phổi Trung ương
  • Đơn nhập học
  • Đơn xin cấp visa
  • Giấy khen/ Bằng khen có liên quan (Bản gốc)

Các bước hoàn thiện hồ sơ du học Hàn Quốc

Bước 1: Dịch thuật công chứng hồ sơ du học Hàn Quốc

Với mỗi bất kỳ cá nhân nào muốn đi công tác, du học, du lịch, định cư… thì phải có đầy đủ giấy tờ pháp lý. Trong bộ hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc của du học sinh phải có đầy đủ những bản dịch thuật công chứng:

  • Hộ khẩu
  • Giấy khai sinh
  • Chứng minh thư
  • Bằng cấp, bảng điểm…
  • Giấy đăng ký kinh doanh (Nếu có)

Bước 2: Hợp pháp hóa tại Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại giao

Du học sinh Hàn Quốc phải xin tem và dấu hợp pháp hóa các giấy tờ sau tại Cục Lãnh Sự- Bộ Ngoại Giao:

  • Học bạ cấp 3 (Bản gốc + bản dịch).
  • Bằng cấp 3 (Bản gốc + bản dịch).
  • Giấy khám sức khỏe.
  • Giấy tình trạng hôn nhân (Nếu có).
  • Lý lịch tư pháp.

Địa chỉ: Số 40 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Hoàn thiện hồ sơ là bước quan trọng nhất khi làm thủ tục xin visa du học Hàn Quốc.
Hoàn thiện hồ sơ là bước quan trọng nhất khi làm thủ tục xin visa du học Hàn Quốc.

Bước 3: Hợp pháp hóa hồ sơ tại Phòng Lãnh Sự- Đại sứ quán Hàn Quốc

Khi đã hợp pháp hóa giấy tờ tại Cục Lãnh sự thuộc Bộ ngoại giao xong. Bạn tiến hành tới Phòng lãnh sự của Đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam lấy số hẹn. Sau đó nộp hồ sơ gồm:

  • Học bạ cấp 3 (Bản gốc + bản dịch)
  • Bằng cấp 3 (Bản gốc + bản dịch)

Địa chỉ: Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam – Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hồ sơ cần thiết khi hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán Hàn Quốc:

  • Bản dịch đã được hợp pháp hóa của Cục lãnh sự Việt Nam.
  • Giấy khám sức khỏe có tem và dấu hợp pháp hóa.
  • Bản photo của bản dịch đã hợp pháp hóa.
  • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu.
  • Bản photo học bạ, bằng cấp.
  • Bản gốc của tất cả giấy tờ trên để đối chiếu.

Trong trường hợp nộp hộ (bố mẹ, vợ, chồng, con) cần:

  • 01 bản photo Chứng minh thư của người nộp hộ
  • 01 bản photo hộ khẩu (bố mẹ) hoặc giấy khai sinh (con) hoặc giấy kết hôn (Chồng hoặc vợ).
  • Có bản gốc của tất cả giấy tờ trên để dối chiếu.
Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc hợp pháp hóa chứng nhận lãnh sự
Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc hợp pháp hóa lãnh sự

Bước 4: Gửi hồ sơ và nhận thư mời của trường

Thời gian đợi thư mời từ trường gửi về bình thường khoảng 1- 4 tuần. Nhưng do hiện nay số lượng hồ sơ nhập học quá nhiều nên thời gian sẽ kéo dài khoảng 3 – 6 tuần. Thư mời sẽ được gửi qua bưu điện hoặc qua mail tùy quy định của từng trường. Nhưng cơ bản trên thư mời sẽ có những thông tin sau:

  • Thời gian nhập học
  • Số học phí cần thanh toán
  • Khóa học
  • Điều kiện hoàn trả học phí

Lưu ý

Các bạn cũng nên lưu ý bởi hiện nay, cơ quan nhà nước cũng đã phát hiện đường dây làm bằng giả đi du học Hàn Quốc đã có mặt tại Việt Nam. Hãy cẩn trọng trước những bước đi của mình nhé!

Và khi bạn đã có thư mời của trường đại học ở Hàn Quốc, bạn sẽ phải đóng trước một khoản học phí tùy vào trường quy định. Đó coi như là sự đồng ý của bạn với trường đại học ở Hàn Quốc. Khi đó trường sẽ gửi giấy xác nhận được nhập học qua email hoặc bưu điện cho bạn. Và bạn sẽ dùng giấy xác nhận đó vào việc xin visa du học Hàn Quốc tại Đại sứ quán.

Bước 5: Nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc

Khi đã có giấy xác nhận nhập học của trường đại học bên Hàn Quốc, bạn sẽ lên Đại sứ quán và khai vào tờ xin visa để xin giấy hẹn nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc vào Đại sứ Quán. Thời gian chờ khoảng 01 tháng để nộp hồ sơ du học Hàn Quốc để Đại sứ quán xét duyệt.

Bước 6: Phỏng vấn Visa tại Đại sứ quán

Sau khi xét duyệt, nếu hồ sơ đạt yêu cầu, học sinh sẽ được báo lịch phỏng vấn cụ thể. Tới hôm phỏng vấn, trước khi vào bạn sẽ được điền vào một tờ giấy. Có một số câu hỏi cơ bản: Ba mẹ bạn làm nghề gì? Mục đích bạn đi du học Hàn Quốc là gì? Kế hoạch học tập của bạn ra sao? Bạn có ý muốn định cự tại Hàn Quốc không? Sau đó bạn sẽ vào một trong các phòng để Đại sứ quán phỏng vấn.

Sau khi đã hoàn thiện mọi thủ tục xin visa du học Hàn Quốc, con đường du  học đã rộng mở với bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo nhanh chóng bắt kịp buổi học đầu tiên. Tại đất nước xa lạ, bạn cần nhanh chóng đặt vé máy bay sớm, chuẩn bị hàng l. Bên cạnh đó còn tìm chỗ ở và cuộc sống, phong tục tập quán con người nơi đây.

>> Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm trả lời phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc qua bài viết:

Cách trả lời phỏng vấn visa du học Hàn Quốc để gây ấn tượng nhất

Phí hoàn thành thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

  • 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày.
  • 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày.
  • 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng.
  • 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần.

Lưu ý: Chỉ thu lệ phí bằng Đô la Mỹ. Những trường hợp bị từ chối, Đại sứ quán chỉ trả lại hộ chiếu. Các giấy tờ gốc, bằng cấp, bảng điểm và sổ tiết kiệm gốc, không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp.

Thời hạn cấp xét visa

Thời hạn cấp xét visa du học Hàn Quốc trong vòng 5 ngày.
Thời hạn cấp xét visa du học Hàn Quốc trong vòng 5 ngày.

Thời hạn cấp xét visa trong vòng 5 ngày làm việc nếu giấy tờ không có vấn đề. Quy định áp dụng cho các loại visa trừ visa vết hôn, du học tự túc và lao động. Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ hoặc phỏng vấn thì thời gian cấp visa có thể kéo dài hơn. Kết quả sẽ được thông báo sau khi đã được xem xét lại. Những hồ sơ đã bị loại sẽ được trả lại hộ chiếu trong vòng 7 ngày kể từ ngày thông báo kết quả.

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc gia hạn

Giấy tờ cần thiết khi muốn gia hạn visa du học Hàn Quốc

Nếu bạn muốn làm thủ tục xin visa du học Hàn Quốc gia hạn thì cần phải có những giấy tờ sau:

Hộ chiếu

Đây là giấy tờ bảo lãnh thân phận của bạn tại nước ngoài, hộ chiếu thay cho chứng minh thư nhân dân vậy nên bạn hãy nhớ là luôn mang theo hộ chiếu bên mình nhé. Bạn cũng cần phải chú ý thời hạn của hộ chiếu tránh trường hợp không được chấp nhận. Hoặc khi có người kiểm tra hộ chiếu hết hạn thì sẽ gặp phiền phức đó.

Thẻ đăng ký người nước ngoài

Đối với người nước ngoài cư trú tại Hàn Quốc từ 90 ngày trở lên thì phải đăng ký lấy thẻ đăng ký người nước ngoài trước khi hết 90 ngày cư trú tại Hàn Quốc. Các bạn đăng ký tại phòng quản lý xuất nhập cảnh tại nơi cư trú, nếu xuất cảnh hoặc tử vong thì phải trả lại thẻ đăng ký này.

Thủ tục đăng ký thẻ nước ngoài bao gồm:

+ Đơn đăng ký 01 bộ theo mẫu

+ Giấy chứng nhận đang là sinh viên của trường đại học nào đó

+ Ảnh 3x4cm: 01 ảnh

+ Lệ phí 30.000 won.

Trước khi quá thời hạn thường trú cho phép tại Hàn Quốc thì bạn cần đi gia hạn cư trú nếu không sẽ bị phạt tiền. Bạn nên nộp trước 1-2 tuần để tránh trường hợp phát sinh mất nhiều thời gian. Bạn sẽ bị quy vào tội cư trú bất hợp pháp trong thời gian hết đăng ký cũ mà vẫn chưa có đăng ký gia hạn mới. Bạn cần đến phòng quản lý xuất nhập cành nơi bạn cư trú để đăng ký nhé.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết liên quan đến thủ tục xin visa du học Hàn Quốc. AVT Education hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu cần thêm thông tin du học Hàn Quốc, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp một cách chính xác nhất.

>>Có thể bạn quan tâm:

Xin visa du học Hàn Quốc có khó không? Mẹo chống trượt visa du học

 

Bạn quan tâm đến học nghề tại Đức - Nhật Bản - Hàn Quốc

Viết một bình luận

Gọi điện
Tư vấn miễn phí