Giải đáp thắc mắc: học bổng du học nghề Hàn Quốc hay không?

Du học Hàn Quốc hiện đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ bởi sự đa dạng ngành học, chất lượng đào tạo tốt với chi phí không quá đắt đỏ. Trong thực tế, có 2 con đường để du học Hàn Quốc. Thứ nhất là du học dành cho các bạn sinh viên đại học, thạc sĩ… Thứ hai là du học nghề. Nhưng nếu chọn con đường thứ 2 thì có các chương trình học bổng du học nghề Hàn Quốc hay không?

Có những loại học bổng nào khi sang Hàn Quốc

Trước khi tìm hiểu liệu có học bổng du học nghề Hàn Quốc hay không, chúng ta sẽ tìm hiểu tổng quan về các chương trình học bổng tại xứ sở kim chi trước. Về cơ bản, số lượng các loại học bổng tại Hàn Quốc không hề ít. Nhưng chúng ta có thể chia các loại học bổng đó thành nhóm như sau.

Có rất nhiều loại học bổng khi du học Hàn Quốc

Nhóm học bổng chính phủ

Nhóm học bổng chính phủ Hàn Quốc bao gồm 3 loại:

• Học bổng từ chính phủ
  • Học bổng trao đổi GSK
  • Chương trình hỗ trợ tài chính

Học bổng từ chính phủ Hàn Quốc dành riêng cho những sinh viên quốc tế ưu tú học hệ cử nhân và cao học. Đây không phải là những bạn sinh viên bình thường mà là người có thể thúc đẩy tĩnh hữu nghị giữa Hàn Quốc và các nước khác.

Học bổng trao đổi GSK – Global Korea Scholarship dành cho sinh viên học theo chương trình trao đổi. Đây là chương trình dành cho sinh viên từ các quốc gia đang phát triển

Chương trình hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên ưu tú, du học tự túc ở Hàn Quốc. Học bổng loại này sẽ đăng ký theo từng trường.

Tóm lại, học bổng chính phủ không phải là chương trình học bổng du học nghề Hàn Quốc.

Nhóm học bổng của các trường đại học

Đúng như tên gọi thì đây là chương trình học bổng của riêng các trường đại học. Trong đó có một số chương trình rất nổi tiếng, ví dụ như:

• Học bổng của học viện KAIST
  • Học bổng đa văn hóa toàn cầu của trường đại học quốc gia Seoul
  • Học bổng đại học Kyung Hee
  • Học bổng đại học Hàn Quốc và các chương trình học bổng đến từ nhiều ngôi trường khác
Mỗi một trường đại học tại Hàn Quốc sẽ có chính sách hỗ trợ học phí và học bổng riêng

Chương trình học bổng du học nghề Hàn Quốc có hay không?

Như vậy, phần trên của bài viết đã giới thiệu đến bạn các chương trình học bổng của Hàn Quốc. Đây đều là chương trình dành cho hệ cử nhân đại học và thạc sĩ. Nói cách khác, chương trình học bổng du học nghề Hàn Quốc là chưa có.

Dĩ nhiên, so sánh với du học hệ đại học hay thạc sĩ thì du học nghề sẽ tốn ít chi phí hơn. Cùng với đó là những điều kiện kèm theo cũng không khắt khe bằng. Bởi vậy, các bạn có ý định du học nghề Hàn Quốc hay thắc mắc có nên  đi du học nghề Hàn Quốc cũng không nên lo lắng quá.

Làm thế nào để du học nghề Hàn Quốc

Như vậy, bạn đã có cho mình câu trả lời cho thắc mắc học bổng du học nghề Hàn Quốc có hay không. Nếu bạn vẫn có ý định du học nghề tại Hàn Quốc, điều bạn cần quan tâm là điều kiện học như thế nào.

Đáp ứng điều kiện cơ bản

Mỗi một trường sẽ yêu cầu những điều kiện riêng. Nhưng trước đó, bạn cần đáp ứng được các điều kiện du học nghề Hàn Quốc chung sau đây:

• Độ tuổi du học nghề Hàn Quốc: 18 đến 30
  • Đã tốt nghiệp cấp 3, điểm trung bình đạt trên 5.0
  • Chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 cấp 2 hoặc Klat 2
  • Sức khỏe tốt, không có bệnh truyền nhiễm
  • Không có tiền án tiền sự, nhân thân tốt (không có người thân định cư bất hợp pháp tại Hàn)
  • Chứng minh tài chính
  • Hồ sơ giấy tờ chuẩn bị đủ
  • Chọn 1 nghề cụ thể khi đăng ký học
Du học nghề tuy không có học bổng nhưng chi phí thấp hơn, điều kiện đầu vào cũng thoáng hơn

Lựa chọn nghề học sao cho đúng

Lựa chọn đúng nghề học cũng là một tiêu chí quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội làm việc và tương lai của bạn. Hiện nay, số lượng ngành học tại Hàn Quốc dành cho du học nghề là 50. Trong đó, có một số nhóm ngảnh nổi bật với cơ hội làm việc và định cư lâu dài cao. Cụ thể như:

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc học bổng du học nghề Hàn Quốc có hay không và các thông tin có liên quan. Du học nghề phù hợp với những bạn muốn đi làm ngay, điểm học lực không cao và có độ tuổi tương đối cao (khoảng 24 tuổi). Nếu thấy các thủ tục và yêu cầu phức tạp, các bạn hãy chọn cho mình một địa chỉ tư vấn du học uy tín. Con đường du học nghề Hàn Quốc của bạn sẽ thuận lợi hơn. Chúc các bạn thành công.