Chuyên đề: Rèn luyện kỹ năng giao tiếp và thuyết trình

Khách mời trong chương trình

• Diễn giả Hoàng Thục Anh (Chuyên gia đào tạo – Thạc sĩ Xã hội học)
  • Trợ giảng: Nguyễn Thị Hương Giang – Cựu du học sinh
  • Quay phim Đài truyền hình Quốc hội: Nguyễn Công Hoàng

Thời gian:

• 14h00 – 17h00 thứ 3 ngày 09/10/2018
  • 08h30 – 11h30 thứ 4 ngày 10/10/2018

Địa điểm:

Phòng SHC Tầng 5 – Toà nhà trụ sở

Giới thiệu chung

Chương trình đào tạo Kỹ năng giao tiếp – Thuyết trình được thiết kế mạch lạc, phù hợp và dễ hiểu nhất dành cho đối tượng học sinh chuẩn bị đi du học. Bên cạnh đó với phương pháp giảng dạy đã được thực hiện với nhiều trung tâm, tổ chức và ở nước ngoài sẽ đem đến cho học sinh giờ học không căng thẳng mà lại hiệu quả cao.
Đặc biệt, kinh nghiệm làm việc của giảng viên với đối tượng học sinh trẻ tuổi rất mới mẻ và áp dụng thực tế cao sẽ giúp các em tăng cường được quá trình trao đổi trong chương trình và hứng thú với những phương pháp mới. Đặc thù của lớp học nên chương trình đã cố ý chọn lọc những kỹ năng cần thiết/ phù hợp nhất để truyền đạt cho học sinh, điều này cũng mang đến những lợi ích vô cùng to lớn trong việc tạo nên giá trị của chương trình đào tạo trong Trung tâm nói chung và của giảng viên nói riêng.
Bên cạnh những giá trị về mặt nội dung mà giảng viên truyền đạt cho học sinh, chương trình còn được tích hợp với những báo cáo dựa trên kết quả làm việc và phiếu khảo sát – đánh giá giúp Trung tâm có được dung lượng lớp học/ chất lượng của giảng viên cũng như học viên tham dự.

Mục tiêu đầu ra

– Giúp cho học sinh hiểu được những vấn đề cơ bản của nghệ thuật giao tiếp cũng như phương pháp thuyết trình
– Giúp các em tự tin hơn trong giao tiếp/có kỹ năng để thuyết trình và làm quen với phương pháp học tập này ở nước ngoài
– Tăng cường những kỹ năng cần thiết khi học tập và sinh sống tại Đức: Cách làm quen, cách ứng xử với từng hoàn cảnh và đối tượng, kỹ năng làm việc nhóm, xây dựng kế hoạch làm việc, kỹ năng thuyết trình, đặc biệt là kỹ năng tương tác và thu thập thông tin (trong đó nhấn mạnh vào kỹ năng đọc sách/tài liệu)

Phương pháp:

– Kết hợp giữa làm việc nhóm và thuyết trình để học sinh được tương tác và nắm bắt nhanh/rõ ràng vấn đề
– Chương trình được xây dựng để phù hợp với đối tượng học sinh chuẩn bị đi du học nên sẽ kết hợp những bài tập phù hợp về hoàn cảnh cũng như phương pháp làm việc của nước ngoài.
Điều này giúp các em đỡ bị bỡ ngỡ khi đi du học, đặc biệt nó sẽ tạo ra hứng thú cao trong quá trình làm việc với giảng viên.