Những thủ tục du học nghề Đức cần chuẩn bị

thủ tục du học nghề tại đức
Những thủ tục du học nghề Đức cần chuẩn bị
Đánh giá bài viết

Bước sang một môi trường mới đòi hỏi mỗi cá nhân phải chuẩn bị hành trang cần thiết nhất. Nếu sang Đức học nghề, bạn cần hoàn thành đủ các thủ tục du học nghề tại Đức. Điều này đảm bảo cho quá trình chuẩn bị nhanh chóng hoàn tất. Sau khi chuẩn bị hết kinh nghiệm và thủ tục xong thì có thể đi du học nghề Đức được rồi!

Các điều kiện đảm bảo được đi du học nghề tại Đức

Các điều kiện du học nghề tại Đức

Dựa trên nền tảng những điều kiện bắt buộc để được đi du học nghề Đức để chuẩn bị thủ tục. Các điều kiện du học nghề tại Đức cần đảm bảo như sau:

  • Đối với nam – nữ từ 18-25 tuổi đã tốt nghiệp THPT hoặc từ 25-25 tuổi với các sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học. Quá trình học tập và làm việc xuyên suốt liên tục.
  • Đảm bảo sức khỏe và có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Đặc biệt không mắc các bệnh truyền nhiễm hay viêm gan B-C.
  • Không vi phạm pháp luật gây tiền án tiền sự.
  • Trình độ tiếng Đức đạt mức B1 theo khung tham chiếu của châu Âu. Khuyến khích các học viên đạt trình độ cao hơn để học tập hiệu quả hơn.
thủ tục du học nghề tại đức
Để đi du học Đức, bạn cần đảm bảo một số điều kiện

Hoàn thiện các thủ tục du học nghề tại Đức

Sau khi tham khảo các điều kiện để được đăng kí du học nghề tại Đức, bạn cần làm gì? Lúc này cần nhanh chóng hoàn tất mọi thủ tục để đi sớm nhất có thể. Dưới đây là những thủ tục cơ bản cần phải có:

Hồ sơ cá nhân

Minh chứng được độ tuổi và không vi phạm pháp luật. Lúc này bộ hồ sơ cá nhân sẽ phải có sơ yếu lí lịch cá nhân.  Đó là các giấy tờ có công chứng về hộ khẩu gia đình, chứng minh nhân dân. Việc này rất đơn giản chỉ cần ra văn phòng công chứng để được xác nhận và hoàn thành hồ sơ cá nhân. Nếu bị mất hoặc thiếu sót bất kì giấy tờ nào cần làm lại sớm nhất để tiếp tục công việc. Như vậy mới có thể xác nhận danh tính cá nhân khi du học nghề tại Đức. 

Hồ sơ đăng kí du học nghề tại Đức

Trước tiên phải có minh chứng bằng tốt nghiệp ít nhất từ THPT trở lên. Để đi du học nghề Đức cần biết tiếng Đức và có chứng chỉ trình độ từ B1 trở lên. Sau khi học tiếng xong cần thi và chứng chỉ để nộp vào hồ sơ đăng kí này.

Trong bộ hồ sơ này cần có giấy tờ xin khóa học nghề ở Đức. Tùy thuộc vào mỗi trung tâm các bạn lựa chọn đăng kí. Họ sẽ có hướng dẫn và giới thiệu khung chương trình du học và làm theo. Ví dụ đó là xin học trường nào, ngành nào? Sau đó liên hệ với các trường bên Đức và thông báo lại cho các bạn. Sau bước này nếu xong thì sẽ được xác nhận để xin Visa sang Đức. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm cách thức tự làm hồ sơ du học nghề Đức chi tiết nhất.

Thủ tục xin Visa

Thực hiện xong các hồ sơ trên. Để xin Visa sang du học nghề Đức lúc này quan tâm đến vấn đề tài chính. Theo quy định Đức thì để nộp hồ sơ xin Visa theo chương trình du học nghề cần phải:

  • Đảm bảo chi phí sinh hoạt khi ở Đứng. Minh chứng được khả năng tài chính trong quá trình học tập ở đây.
  • Hồ sơ chứng minh tài chính du học nghề Đức sẽ có thông tin nơi ở và chi phí ở. Bắt buộc mở một tài khoản phong tỏa để chứng minh. Mức tối thiểu phải có là 4800 Euro trong tài khoản. Tùy thuộc vào các ngành nghề học mà các bạn tự cân đối tài khoản này.
thủ tục du học nghề tại đức
Để đi học nghề ở Đức, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ cẩn thận

Các thủ tục khác

Ngoài cá bộ giấy tờ cần thiết để đi du học nghề tại Đức thì cần phải tự chuẩn bị các công việc khác. Đó là chuẩn bị vé máy bay, xin giấy phép lao động,… mà tự mình có thể làm được. Ngoài ra cũng cần chuẩn bị thêm thủ tục hành chính khi mới đến Đức. Dựa vào kinh nghiệm học hỏi được và qua các trung tâm hướng dẫn. Khi đến Đức còn phải thẩm định lại giấy tờ, giấy t trường gọi học,… Tốt hết nên chuẩn bị đầy đủ nhất có thể để không bị bỡ ngỡ.

Kết luận: Mỗi khi xin đi du học nghề tại Đức là phải chuẩn bị rất nhiều thủ tục tốn thời gian. Vì thế khi xác định rằng sẽ sang Đức du học thì trong quá trình chuẩn bị nên đảm bảo đầy đủ, nắm rõ các thủ tục cần biết khi du học Đức. Tránh sai sót hay thiếu sót đáng tiếc đến gần ngày đi mới phát hiện được. Các bạn nên chuẩn bị trước những thủ tục cần thiết này thật sớm nhé!

Bạn quan tâm đến học nghề tại Đức - Nhật Bản - Hàn Quốc

Gửi một bình luận

Gọi điện
Tư vấn miễn phí