Chứng minh tài chính du học nghề Đức đơn giản dễ dàng, chính xác nhất

Chứng minh tài chính du học nghề Đức đơn giản dễ dàng, chính xác nhất
Chứng minh tài chính du học nghề Đức đơn giản dễ dàng, chính xác nhất
Đánh giá bài viết

Đức là quốc gia thiếu hụt nhân lực ở một số nghề nghiệp. Chính vì thế, du học nghề Đức hiện đang là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Chứng minh tài chính du học nghề Đức là việc nhất định phải làm để thực hiện ước mơ đó.Vậy tại sao phải làm như vậy? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để làm rõ thắc mắc ấy nhé!

Vì sao cần chứng minh tài chính du học nghề đức?

Chứng minh tài chính là một thuật ngữ. Nó ám chỉ việc một người phải xác minh tài chính, tài sản cá nhân của mình. Ở Đức,  chứng minh tài chính du học nghề Đức nhằm:

Chứng minh tài chính để có thể làm thủ tục xin Visa

Một trong những việc bắt buộc khi làm thủ tục xin Visa đến Đức. Chứng minh tài chính du học nghề Đức phải hợp lệ thì bạn mới có Visa qua Đức. Chính vì vậy, bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và tài liệu đáng tin cậy. Sau đó bạn cần cung cấp cho Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh. Đó chính là một trong những điều kiện bắt buộc để cấp Visa cho bạn.

Chứng minh tài chính du học nghề Đức để xin Visa
Chứng minh tài chính du học nghề Đức để xin Visa

Chứng minh tài chính du học nghề Đức để đảm bảo bạn đủ khả năng chi trả cho việc học

Du học nghề Đức sẽ được trả lương. Tuy nhiên, bạn vẫn phải mất khoản phí nhỏ để học cũng như là sinh hoạt. Vì thế, chứng minh tài chính cũng là điều bắt buộc. Phải làm vậy để đảm bảo bạn đủ khả năng chi trả cho việc học nghề và sinh hoạt.

Chứng minh tài chính giúp ngăn tình trạng đến Đức chỉ để kiếm tiền

Hiện nay, mức chênh lệch tỷ giá đồng tiền đã gây ra nhiều hệ quả. Mức lương trung bình của một người nước phát triển cao hơn. Đặc biệt là đối với nước đang trong quá trình phát triển như Việt Nam. Bởi thế, nhiều người chỉ qua đây để kiếm tiền thay vì mục đích học tập. Chứng minh tài chính du học nghề Đức sẽ giúp giải quyết vấn đề đó.

Chứng minh tài chính du học nghề Đức bằng cách nào?

Việc chứng minh này rất quan trọng. Nó là việc mà bất cứ du học sinh nào muốn du học nghề cũng cần phải làm. Để chứng minh tài chính du học nghề Đức, bạn có thể thực hiện bằng cách:

  • Gia đình – người bảo lãnh điển hình phải chứng minh được thu nhập của mình. Thu nhập nhất định ấy phải đảm bảo đủ khả năng chi trả cho bạn. Bằng cách ấy mới xác định được bạn đủ khả năng du học nghề Đức.
  • Bạn có người quen hay người thân đang sinh sống ở Đức bảo lãnh. Người này sẽ cam kết với Sở ngoại kiều thanh toán được phí du học nghề của bạn.
  • Bạn cần chứng minh trong tài khoản có đủ tiền gọi là tài khoản phong tỏa.

Hầu hết hiện nay du học sinh Đức đều sử dụng tài khoản phong tỏa. Đó là cách đơn giản và dễ dàng nhất. Bởi vì việc chứng minh tài chính du học nghề Đức khác rất rắc rối và nhiều thủ tục. Gần như mọi người thường không thực hiện những cách ấy.

>>>Xem thêm

Một số lưu ý khi sử dụng tài khoản phong tỏa để chứng minh tài chính du học nghề Đức

Tài khoản phong tỏa sẽ bị khóa lại và chỉ mở khi bạn đã nhập cảnh Đức. Chứng minh tài chính du học nghề Đức sử dụng tài khoản phong tỏa cần chú ý:

Chứng minh tài chính du học nghề Đức
Chứng minh tài chính du học nghề Đức

Mở tài khoản phong tỏa ở đâu?

Hiện nay, ở Việt Nam thì bạn có thể mở tài khoản phong tỏa ở 2 ngân hàng. Đó là ngân hàng Deutsche Bank hoặc VietinBank.

Cần có bao nhiêu tiền trong tài khoản phong tỏa?

Bạn phải chứng minh tài chính với lượng tiền quy định và cách tính hợp lệ của Đại Sứ Quán.Để chứng minh tài chính du học nghề Đức, bạn phải tính mới biết được.

TH1: Bạn đã có bằng B2 tại Việt Nam. Hoặc chi phí học tập và sinh hoạt của bạn được hỗ trợ 100% khi học B2 tại Đức.

Đây là trường hợp mà bạn không phải phát sinh chi phí cho việc học tiếng Đức.

Khi ấy, số tiền chứng minh tài chính sẽ bằng tiền chênh lệch trong quá trình học nghề. Thực hiện cách này sẽ ra số tiền chứng minh tài chính du học nghề Đức cần đóng.

TH2: Bạn chỉ mới được cấp bằng B1 tại Việt Nam. Vì thế, bạn cần tham gia khóa B2 tai Đức.

Ở trường hợp này, tổng tiền học và sinh hoạt khi học B2 cộng với số tiền chênh lệch trong quá trình học chính là số tiền bạn cần đóng.

Bài viết trên là những chia sẻ về việc chứng minh tài chính du học nghề Đức. Nếu còn băn khoăn cách tính, liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn.

>>> Xem thêm một số vấn đề khác liên quan đến thủ tục cần biết khi du học Đức để có được sự chuẩn bị chi tiết nhất

Bạn quan tâm đến học nghề tại Đức - Nhật Bản - Hàn Quốc

Gửi một bình luận

Gọi điện
Tư vấn miễn phí