Bật mí cách thức tự làm hồ sơ du học nghề Đức chi tiết nhất

Bật mí cách thức tự làm hồ sơ du học nghề Đức

Làm hồ sơ là một trong những thủ tục cần biết khi du học nghề Đức không thể thiếu. Không cần đến các trung tâm tư vấn, nhiều bạn chọn cách tự làm hồ sơ du học nghề Đức. Đối với những bạn thành thạo tiếng Đức thì việc này khá dễ dàng. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn chưa hiểu rõ về hồ sơ du học nghề Đức gồm những gì. Nếu bạn đang gặp vấn đề này thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Tự làm hồ sơ du học nghề Đức có những ưu điểm và nhược điểm gì?

Tự làm hồ sơ du học nghề Đức hay nhờ trung tâm tư vấn đều có những đặc biệt của nó. Mỗi cách thức đều có những ưu điểm và nhược điểm của nó. Vậy tự chuẩn bị hồ sơ du học nghề Đức có ưu điểm và nhược điểm gì?

• Ưu điểm của tự làm hồ sơ du học nghề Đức

Tự chuẩn bị hồ sơ bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về đất nước và nghề mà bạn theo học. Đồng thời bạn cũng tích lũy thêm kinh nghiệm trong việc tìm kiếm và thu thập thông tin. Trong quá trình làm hồ sơ, bạn sẽ có cơ hội được gặp các đàn anh, đàn chị đi trước. Đây là điều kiện tốt để bạn được nghe kể về kinh nghiệm học tập và sinh hoạt tại Đức. Từ đó, bạn sẽ định hướng được ngành học cho bản thân.

Ngoài ra, tự chuẩn bị hồ sơ du học nghề Đức cũng là cơ hội để học viên cọ sát sau này. Học viên có thể tự tin khi xử lý các trường hợp tương tự tại Đức.

• Nhược điểm của tự làm hồ sơ du học nghề Đức

Việc tự chuẩn bị hồ sơ sẽ khiến bạn gặp không ít khó khăn và rắc rối. Hồ sơ du học cũng như thủ tục vô cùng lằng nhằng. Bạn phải tự nghiên cứu thông tin và đưa ra những quyết định khác nhau. Nếu khâu chuẩn bị hồ sơ không tốt bạn sẽ mất thời gian và tiền bạc để chỉnh sửa lại. Bạn phải biết cách tạo một hồ sơ đẹp để có cơ hội cạnh tranh học bổng.

Cơ hội tích lũy kinh nghiệm khi tự làm hồ sơ du học nghề Đức

7 bước tự làm hồ sơ du học nghề Đức nhanh chóng

Khâu chuẩn bị hồ sơ du học nghề Đức được chúng tôi chia làm 10 bước như sau:

Thi chứng chỉ tiếng Đức

Nếu bạn chưa học tiếng Đức thì hãy học luôn từ bây giờ. Nên theo học ở các trung tâm đào tạo tiếng Đức chất lượng theo yêu cầu của Đức. Cách nhanh nhất và đơn giản là bạn hãy tìm đến với An Việt Thành.

Dịch thuật công chứng giấy tờ

Bạn nên làm việc này ngay từ khi còn đi học tiếng để tiết kiệm thời gian. Các giấy tờ cần dịch thuật: giấy báo nhập học, điểm thi ĐH, học bạ,… theo yêu cầu của APS. Đây là bước rắc rối nhất khi tự làm hồ sơ du học nghề Đức.

Tìm trường theo học

Bạn có thể tham khảo trên mạng và áp dụng với hiểu biết từ các anh chị đi trước.

Thi chứng chỉ B1

Xin Admission Letter

Mở tài khoản du học nghề

Tùy vào chương trình học mà yêu cầu số tiền khác nhau. Ngoài ra bạn cũng phải chứng minh nguồn tài chính đó.

Xin visa

Đây là bước không thể thiếu trong hồ sơ du học nghề Đức

Xin visa là bước không thể thiếu trong hồ sơ du học nghề Đức

Một số lưu ý khi tự làm hồ sơ du học nghề Đức

Tôi nghĩ rằng đây sẽ là những điều mà chúng tôi nói sau tuyệt đối không thừa.

• Về hồ sơ xin học

Hồ sơ du học nghề Đức gồm có:

• Bằng tốt nghiệp cấp 3
  • Bảng điểm hoặc bằng tốt nghiệp đại học
  • Chứng chỉ B1
  • APS
  • Đơn xin nhập học….
  • Thẩm tra APS

Bạn cần phải nắm vững kiến thức chuyên môn và từ vựng chuyên ngành. Nếu thành thạo tiếng Đức thì thời gian phỏng vấn sẽ rất nhanh.

• Những giấy tờ phải làm khi đến Đức
  • Làm thẻ ngân hàng
  • Mua bảo hiểm
  • Gia hạn visa
  • Đăng ký học tiếng

Đây không chỉ là lưu ý dành riêng cho bạn các thuộc diện tự làm hồ sơ du học nghề Đức. Tất cả các bạn du học sinh đều phải quan tâm đến những vấn đề này. Bởi trung tâm tư vấn chỉ hỗ trợ cho các bạn phần hồ sơ du học. Các phần thi kiểm tra năng lực bạn phải tự thực hiện và có trách nhiệm với nó.

Các bạn tự làm hồ sơ du học nghề Đức đã nắm rõ được cách thức chuẩn bị hồ sơ chưa? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại hãy liên hệ với An Việt Thành. An Việt Thành sẽ giải đáp miễn phí tất cả những lo lắng đó của bạn. Chúc các bạn có bộ hồ sơ du học nghề Đức đẹp và chất lượng nhất.

1/5 - (1 bình chọn)