Điều kiện du học nghề tại Đức có nghiêm ngặt không?

Điều kiện du học nghề tại Đức có nghiêm ngặt không?

Nhiều bạn muốn học tập tại Đức nhưng không biết điều kiện du học nghề tại Đức. Hay bạn lo lắng không biết du học nghề Đức có khó. Bạn không biết mình có đủ điều kiện để đăng ký du học nghề Đức. Bài viết dưới đây của AVT Education sẽ giải đáp phần nào lo lắng của bạn.

Điều kiện du học nghề tại Đức có nghiêm khắc không?

Thời gian gần đây, AVT Education nhận được rất nhiều cuộc gọi và thắc mắc từ các bạn trẻ. Nội dung chủ yếu là muốn được tư vấn về điều kiện du học nghề tại Đức. Nhận thức được nhu cầu đó, chúng tôi đã làm bài viết ngày hôm nay. Mục đích của chúng tôi chính là để cho các bạn sinh viên thuận tiện tra cứu.

Vậy du học nghề Đức cần những điều kiện gì?

  • Đối tượng tuyển sinh

Nam, nữ thuộc độ tuổi từ 18 – 25 đã tốt nghiệp PTTH. Với những người đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học thì lấy độ tuổi từ 25 – 35.

Tình trạng sức khỏe tốt, đạt điều kiện của Bộ Y tế.

Không mắc các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là viêm gan B và C.

Không được có tiền án tiền sự trước đó.

  • Trình độ ngoại ngữ

Một trong những điều kiện du học nghề tại Đức là trình độ ngoại ngữ. Học viên bắt buộc phải có bằng tiếng Đức B1 mới được nộp hồ sơ xin Visa. Trước đây, nhiều công ty tuyển sinh ồ ạt, học viên mới chỉ có bằng A1 đã cho sang Đức. Chình vì vậy, Đại sứ quán Đức đã rất nghiêm ngặt trong vấn đề này. Thậm chí, sau này có thể yêu cầu lên B2.  Chưa nói đến, sau này sang Đức học tập bạn vẫn phải tiếp tục học tiếng Đức để hành nghề.

Điều kiện du học nghề tại Đức không quá nghiêm ngặt
Điều kiện du học nghề tại Đức không quá nghiêm ngặt

Với điều kiện du học nghề tại Đức như trên đổi lại bạn được gì?

Có thể nói, ưu đãi cho sinh viên học nghề ở Đức rất tốt. Điều này có thể được chứng minh qua số lượng học viên Việt Nam theo học tại đây. Rõ ràng điều kiện du học nghề tại Đức rất dễ mà cơ hội cũng thật nhiều.

Dưới đây là những lợi ích mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn.

  • Tiết kiệm chi phí để học nghề

Du học nghề tại Đức bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn học phí. Ngoài ra, bạn còn được hưởng trợ cấp khoảng 800 EUR/tháng. Bạn có thể đi làm thêm để trang trải thêm chi phí hoặc dành dụm cho sau này.

  • Chất lượng đào tạo tốt

Bạn sẽ được hướng dẫn lý thuyết kết hợp song song với thực hành. Điều này đảm bảo tốt nghiệp bạn có thể làm việc một cách thành thạo.

  • Cơ hội việc làm cao

Điều kiện du học nghề tại Đức không khó nhưng cơ hội việc làm lại rất cao. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm có được công việc tốt và ổn định ngay khi ra trường. Đảm bảo nguồn thu nhập hấp dẫn, không bị ngắt quãng.

  • Cơ hội định cư lâu dài

Bạn ra trường, làm đúng việc mình đã theo học, sau 2 năm bạn có thể được định cư lâu dài. Để được định cư vĩnh viễn, bạn cần phải đề đơn lên chính phủ xét duyệt. Khi đó bạn có thể bảo lãnh người thân sang đây.

Tham khảo thêm một số vấn đề khác sau:

Định hướng du học nghề Đức của bạn

Ai lựa chọn du học nghề Đức cũng có mục đích của riêng mình cả. AVT Education chia những mục đích đó thành 3 nhóm chính.

Cơ hội làm việc và sinh sống tại Đức cao khi chọn du học nghề
Cơ hội làm việc và sinh sống tại Đức cao khi chọn du học nghề
  • Mục đích định cư lâu dài

Trong thời gian học tập tại Đức, bạn chỉ được cấp visa định cư tạm thời. Tức là bạn chỉ được định cư tại Đức trong một khoảng thời gian nhất định. Để được định cư vĩnh viễn tại Đức, sau khi ra trường, bạn phải làm đúng ngành đã học. Sau khoảng thời gian làm việc 2 năm, bạn có thể xin định cư lâu dài tại Đức.

  • Mục đích kiếm được thật nhiều tiền

Mức thu nhập sau khi ra trường nghề đủ cho bạn sinh hoạt và tiết kiệm được khoản nhỏ. Chỉ cần đáp ứng điều kiện du học nghề tại Đức, học và ra trường là bạn đã thực hiện được. Nếu muốn có nhiều tiền, bạn có thể tự kinh doanh bằng chính ngành nghề mà mình đã theo học. Tất nhiên, bạn phải làm ăn có lãi thì mới có thể giàu có được.

  • Học nghề để xin visa, sau đó tìm cách ở lại

Nhiều bạn nghĩ xin được visa sang Đức rồi sẽ bỏ học nghề. Sau đó sẽ tìm cách ở lại. Nếu việc làm của bạn là đúng pháp luật thì không sao. Nếu phạm pháp sẽ bị trục xuất về nước ngay lập tức.

Vậy là bạn đã biết được điều kiện du học nghề tại Đức như thế nào. Nếu có ý định du học nghề tại Đức hãy liên hệ với chúng toi. Hoặc bạn có thể đến trụ sở công ty để được tư vấn trực tiếp miễn phí nhé.

>>>Để cho hành trình sang Đức được thuận lợi nhất, bạn cần tham khảo các vấn đề khác tại thủ tục cần biết khi du học Đức

Bạn quan tâm đến học nghề tại Đức - Nhật Bản - Hàn Quốc

Viết một bình luận

Gọi điện
Tư vấn miễn phí