Tuyển sinh du học nghề tại Đức – Mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Tuyển sinh du học nghề tại Đức - Mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Hiện nay có rất nhiều khóa – trung tâm tuyển sinh du học nghề tại Đức. Đây là những cơ hội mở ra cho du học sinh có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn. Mang đến nhiều ưu đãi đặc biệt cho du học sinh khi du học nghề Đức. Mỗi học viên sau khi học nghề sẽ có công việc tốt và cơ hội định cư tại Đức. Hãy cùng tham gia tuyển sinh du học nghề Đức để mở rộng cánh cửa tương lai.

Những lí do nên du học nghề tại Đức

Có rất nhiều nước đón nhận du học sinh nước ngoài đến học. Tuy nhiên, du học nghề Đức chưa bao giờ hết hot và Đức vẫn luôn là điểm đến lựa chọn của nhiều người. Tại sao lại như vậy? Hãy tham khảo các thông tin dưới đây nha!

Đào tạo kép “Học và làm” kết hợp

Theo nghiên cứu có hơn 80% người Đức chọn việc học nghề thay cho học đại học. Họ thực sự chú trọng đến tay nghề học viên sau khi học xong. Những người tham gia tuyển sinh du học nghề Đức nên chú ý điều này. Bởi sang đây không phải là cơ hội để “xả hơi” mà là học và làm việc nghiêm túc. Những người có tay nghề tốt cùng quá trình học tập nghiêm túc sẽ được trọng dụng cho nhiều vị trí. Hãy lưu ý điểm này để xác định sang Đức học nghề nhé!

Tạo cơ hội việc làm cho lao động Việt Nam

Ở Việt Nam cơ hội thực hành trong quá trình học lý thuyết chiếm tỉ lệ thấp. Vì thế nước ta đã kí kết chương trình đào tạo liên kết với các đối tác của Đức. Nhằm tạo thuận lợi cho các đối tượng tuyển sinh du học nghề tại Đức sẽ quen dần với cách học này. Sau khi sang Đức học và làm việc sẽ thích ứng dễ dàng. Có một công việc để làm lúc này không hề khó khăn nữa. Thêm vào đó, thu nhập sau khi ra trường rất cao, thậm chí là gấp 12 lần.

Sau khi sang Đức học và làm việc sẽ thích ứng dễ dàng

Cơ hội làm việc và định cư lâu dài tại Đức

Nhiều người sang Đức làm việc và đều muốn định cư tại đây. Môi trường sống tuyệt vời, trong lành với văn hóa đặc sắc đã thu hút họ. Với những người qua khóa tuyển sinh du học nghề Đức nếu ổn định công việc cũng muốn thế. Và Đức sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho du học sinh, tạo cơ hội nghề nghiệp cho người có trình độ. Thực sự rất nhiều người không muốn trở về nước sau thời gian học và làm ở đây!

Những thông tin tuyển sinh du học nghề tại Đức

Đối tượng tuyển sinh du học nghề Đức

Đối tượng tuyển sinh du học nghề tại Đức là nam- nữ độ tuổi từ 18-25 đã tốt nghiệp THPT. Ngoài ra mở rộng cơ hội cho người dưới 35 tuổi đã tốt nghiệp cao đăng, đại học và đi làm. Nhìn chung là ưu tiên các sinh viên đang học hoặc tốt nghiệp cao đẳng đại học rồi. Họ sẽ tiếp thu kiến thức nhanh hơn và xác định rõ mục đích sang Đức để học nghề.

Các ngành  nghề tuyển sinh

Các ngành nghề du học Đức đang chiêu mộ nhiều sinh viên nhất đó là điều dưỡng- cơ điện tử- nhà hàng khách sạn. Vì thế mà những học viên sau tuyển sinh du học nghề tại Đức đều đăng kí một trong các ngành này. Đơn giản vì các ngành này đang thiếu nhân lực và mức lương được trả cực kì hấp dẫn. Hãy tham khảo trước các ngành để khi sang học sẽ có hứng thú hơn,tránh bỏ dở giữa chừng.

Cách thức tuyển sinh du học nghề tại Đức

Hiện nay những người sang Đức học nghề chủ yếu là đăng kí qua trung tâm. Phần ít sinh viên cao đẳng đại học là đi theo chương trình liên kết đã được định hướng sẵn. Vậy các trung tâm sẽ cung cấp thông tin tuyển sinh du học nghề Đức cho những người tự túc đi. Quá trình chuẩn bị để đăng kí du học nghề sẽ gồm nhiều thủ tục:

• Phải học và thi chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Đức. Có giấy chứng nhận đã qua bài kiểm tra tiếng Đức đạt từ B1 trở lên.
  • Đăng kí khám sức khỏe và có giấy chứng nhận sức khỏe của Bộ Y Tế. Không mắc các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B,… mới đủ điều kiện đi.
  • Các giấy tờ lý lịch cá nhân để xác nhận và đảm bảo sau khi đến Đức tạm trú.
  • Hoàn thiện Visa để hoàn tất công việc và chuẩn bị cho việc học nghề tại Đức
Hiện nay những người sang Đức học nghề chủ yếu là đăng kí qua trung tâm.

Chi phí và quyền lợi khi tham gia tuyển sinh

Ngoài những chi phí chuẩn bị thủ tục tuyển sinh du học nghề Đức ở Việt Nam. Ví dụ vé máy bay, học tiếng Đức tại VN và B2 tại Đức, làm visa,…Thì chi phí sinh hoạt và học tại Đức sẽ phát sinh. Chi phí bắt buộc phải tạo một tài khoản phong tỏa trong tài khoản ngân hàng ít nhất 4200 Euro. Tùy vào điện kiện mỗi học viên để chuẩn bị khoản chi phí nhiều hay ít. Sau khi sang Đức học thì sẽ mất tiền ăn ở sinh hoạt nữa. Tuy nhiên khi học sẽ được làm song song và kiếm thêm được 1 khoản thu nhập từ đó. Mỗi cá nhân nên tự lên kế hoạch chi tiêu cho mình hợp lí hơn.

Hướng dẫn tuyển sinh du học nghề Đức

Những người thành tạo tiếng Đức sẽ giúp quá trình học và làm dễ dàng hơn. Được ưu tiên đào tạo chuyên môn tại Đức với tấm bằng giá trị. Sau khi học nghề xong sẽ được giới thiệu vào nhiều công ty với mức lương tới 2000 Euro/tháng. Ngoài ra còn có cơ hội học tiếp lên đại học để trở thành quản lí cấp cao. Chỉ sau 3 năm học và làm việc sẽ được xem xét kí hợp đồng dài hạn để định cư tại Đức.

Hướng dẫn đăng kí tuyển sinh du học nghề tại Đức

Để đăng kí tuyển sinh du học nghề tại Đức hãy đến các trung tâm du học. Họ sẽ giúp các bạn hoàn thiện hồ sơ và giới thiệu tới các bên đào tạo ở Đức. Hãy tìm một trung tâm uy tín để đảm bảo việc du học này nhé!

Kết luận: Như vậy thông qua các khóa tuyển sinh du học nghề tại Đức sẽ tạo cơ hội cho học viên. Những người có mong muốn học nghề ở Đức để thay đổi tương lai. Hãy xác định mục tiêu của mình và mang đến cơ hội cho chính mình nhé!