Thu nhập khi ra trường cao gấp 12 lần, câu chuyện có thật ở hàng loạt sinh viên Việt Nam

Hiện nay, sinh viên Việt Nam khi ra trường thường phải chấp nhận mức lương thấp để lấy kinh nghiệm hoặc thất nghiệp. Vì vậy, phần đông trong số đó chỉ có thu nhập khoảng 4,5 triệu đồng, đây là một con số quá nhỏ. Nếu so với mức sống ở các thành phố lớn, số tiền này chỉ để “tồn tại”.
Làm sao để tìm được một công việc ưng ý?
️Như vậy, có nên thay đổi cách nghĩ, cách làm?
Một số trường hợp đặc biệt sở hữu mức lương cao vọt mà không ai có thể ngờ tới. Ví dụ điển hình như các học viên Du học nghề tại Đức thì mức lương lên đến con số 70 triệu/tháng là hoàn toàn có thật.

Tú Na – Học viên Du học nghề điều dưỡng Đức tại AVT Education chia sẻ: “Mình ra trường đi làm đc 3 tháng thì có tích góp gửi về nhà khoảng 10.000€ (xấp xỉ 280 triệu đồng)”.

Học viên Tú Na tại CHLB Đức
Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, việc sở hữu mức thu nhập cao nằm ngay từ chính những định hướng nghề nghiệp ban đầu khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đa số sinh viên Việt Nam đang cố gắng lấy bằng được tấm bằng Đại học để bố mẹ vui lòng nhưng vẫn phải làm trái ngành nghề. Một số theo đuổi đam mê nhưng không đủ kiên trì dẫn đến thất bại. Và còn hàng loạt những lý do khác nữa khiến chúng ta nằm trong số đông những sinh viên khi ra trường có thu nhập thấp.
Hàng loạt sinh viên Việt Nam thất nghiệp sau khi ra trường.
Như vậy, việc xác định mục tiêu học tập và làm việc là vô cùng quan trọng. Chỉ sai lầm 1 lần, chúng ta có thể dễ dàng đánh mất 3 – 4 năm đèn sách vô ích. Và Du học nghề Đức lại trở thành 1 sự lựa chọn không tồi.
Du học nghề tại Đức
Tự hào doanh nghiệp tiên phong và đứng đầu ngành về số lượng Du học sinh sang Đức học nghề hàng năm lớn nhất Việt Nam, AVT Education mang đến cho bạn đầy đủ hành trang để lập nghiệp tại một chân trời mới và hưởng một cuộc sống đáng mơ ước.
Đoàn học viên AVT
AVT Education mang đến những cam kết tuyệt vời như:
– 100% Xin thành công Visa sang Đức.
– Bao đầu ra việc làm ngay khi tốt nghiệp.
– Chăm lo cho mọi học viên từ A-Z với hệ thống cơ sở vật chất hàng đầu.
Đặc biệt, AVT còn có trụ sở văn phòng tại Đức, tránh trường hợp lừa đảo hoặc đem con bỏ chợ.
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline tư vấn miễn phí: 0969 215 666.