Sự lựa chọn hàng đầu về nghề nghiệp tại Đức không phải ai cũng biết

lua chon hang dau ve nghe nghiep tai Duc
Khi việc bon chen kiếm sống trở nên khó khăn hơn tại quê nhà, nhiều người chọn cách lập nghiệp tại một đất nước khác phát triển hơn. Đức là một trong số những quốc gia được người Việt lựa chọn nhiều nhất, đặc biệt là giới trẻ. Như vậy, câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra là: Nếu sang Đức, công việc nào giúp bạn có mức thu nhập cao nhất với bằng tốt nghiệp cấp 3?
Cùng tìm hiểu về nền kinh tế Đức và những cơ hội ngàng nghề có 102 tại đây nhé!
CHLB Đức là một trong số những cường quốc phát triển nhất châu Âu. Ngày 13/12/2017, Viện Nghiên cứu Kinh tế Đức (DIW) đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Đức lên 2,2% vào năm 2018. Đến ngày 15/12/2017, Bundesbank cũng nâng đáng kể dự báo tăng trưởng năm 2018 đối với nền hàng đầu châu Âu này lên đến 2,5%. Tuy nhiên, Bundesbank cũng cảnh báo đà tăng trưởng này sẽ chậm lại trong những năm tiếp theo do tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng. Đặc biệt là những công việc mà máy móc không thể thay thế được con người. Cũng chính vì lý do đó, chính phủ Đức không thể ngồi yên mà phải đưa ra hàng loạt các chính sách nhằm thu hút nguồn lao động trên khắp thế giới. Việt Nam là một trong số những quốc gia được Đức đánh giá cao với tiềm năng lớn nhất hiện nay. Như vậy, các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội mở rộng tương lai nghề nghiệp nhanh chóng với 03 lĩnh vực ngành nghề hấp dẫn nhất tại Đức hiện nay, đó là:

Y tá – Điều dưỡng

Đây được xem là ngành nghề mũi nhọn tại Đức và cũng là sự lựa chọn của hơn 90% số lượng học viên khi Du học nghề Đức. Lý do xuất phát từ tình trạng dân số già khiến số lượng người cao tuổi ở mức cao nhưng lại thiếu nguồn nhân lực chăm sóc. Các trung tâm dưỡng lão cực kì nhiều và sẵn sàng trả mức lương hấp dẫn cho mọi sinh viên ngay khi vừa tốt nghiệp.
Ngàng Điều dưỡng đứng vị trí số 1.
Ngàng Điều dưỡng đứng vị trí số 1.

Nhà hàng – Khách sạn

Đây cũng là một ngành nghề được đánh giá cao do đa phần các công việc trong nhà hàng, khách sạn không thể thay thế được bằng máy móc mà bắt buộc phải có bàn tay lao động của con người. Vì vậy, nếu bạn đã có sẵn đam mê về ngành thì đây là một sự lựa chọn không tồi.
Nhà hàng - Khách sạn là ngành đứng thứ 2.
Nhà hàng – Khách sạn là ngành đứng thứ 2.

Cơ khí – Điện tử

Bằng Cao đẳng nghề ngành Cơ khí – Điện tử tại Đức không chỉ có giá trị lớn tại Đức mà còn được đề cao tại Việt Nam. Những kĩ sư tương lai khi tham gia học nghề sẽ có thời gian trải nghiệm, thực hành để thành thạo mọi công việc ngay khi tốt nghiệp. Do đó, cơ hội việc làm trong ngành này cũng rất lớn.
Đứng thứ 3 là Ngành Cơ khí - Điện tử.
Đứng thứ 3 là Ngành Cơ khí – Điện tử.
Với mức thu nhập lên đến 70 triệu đồng/tháng, rõ ràng CHLB Đức là vùng đất vàng dành cho những bạn trẻ muốn lập nghiệp tại một chân trời mới. Không dừng lại ở đó, những du học sinh học Cao đẳng nghề tại Đức còn được trợ cấp trong thời gian học lên đến 30 triệu đồng/tháng.
Dù bạn đã sẵn sàng hay chưa, hãy ít nhất 1 lần tìm hiểu về những lĩnh vực ngành nghề hấp dẫn nhất tại Đức này, chắc chắn không hề lãng phí!
Hotline tư vấn miễn phí: 0969 215 666
Chia sẻ