Đôi nét về trường đại học Gifu Nhật Bản bạn cần biết

Giới thiệu đại học Gifu Nhật Bản

Giáo dục Nhật Bản vốn có sức hút mãnh liệt đối với sinh viên quốc tế bởi phương pháp giảng dạy hiện đại. Cufg với đó là hệ thống các trường đại học Nhật Bản đạt chuẩn. Trong đó, trường đại học Gifu Nhật Bản là một trong những ngôi trường được nhiều bạn trẻ trên thế giới lựa chọn du học. Vậy bạn đã biết những thông tin gì về ngôi trường này?

Tổng quan trường đại học Gifu Nhật Bản

Lịch sử hình thành trường đại học Gifu Nhật Bản

Trường đại học Gifu nằm tại miền Trung Nhật Bản. Nơi đây có khí hậu vô cùng mát mẻ, dễ chịu và trong lành. Thế nên đối với sinh viên quốc tế, việc thích nghi thời tiết khi du học sẽ không cần phải lắng quá nhiều. Bên cạnh đó, Gifu nằm giữa Tokyo và Kyoto. Từ đây bạn có có thể dễ dàng di chuyển đến các thành phố khác của Nhật Bản.

Trường đại học Gifu Nhật Bản thành lập ngày 31 tháng 5 năm 1949. Như vậy, ngôi trường này đã truyền thống lịch sử 60 năm. Có thể thấy rằng đây là chặng đường đủ dài để khẳng định tên tuổi và chất lượng giảng dạy của trường.

Trường đại học Gifu là điểm du học của nhiều bạn trẻ lựa chọn

Mặc dù ban đầu thành lập trường có số lượng khoa không nhiều, lĩnh vực giảng dạy hạn chế. Thế nhưng đến nay, trường đã mở rộng đào tạo với nhiều khoa và chuyên ngành. Đặc biệt là số lượng sinh viên theo học rất đông với 7000 sinh viên. Trong số đó lượng sinh viên quốc tế rất lớn chủ yếu đến từ Hàn Quốc, Thượng Hải và nhiều quốc gia khác.

Ngay từ ngày đầu thành lập, trường đã xác định sứ mệnh rõ ràng của mình. Chính là việc đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho khu vực và toàn thế giới. Tất cả hoạt động giảng dạy của Gifu đều hướng theo phương châm: “Học hỏi, khám phá và đóng góp”.

Môi trường giáo dục chất lượng

Nhắc đến giáo dục Nhật Bản người ta nghĩ ngay đến một môi trường đào tạo chất lượng, hiện đại. Trường đại học Gifu Nhật Bản không là ngoại lệ. Gifu không ngừng đổi mới phương pháp, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. Số lượng giảng viên tại Gifu rất lớn, song đều có học vị cao. Đặc biệt là lượng giảng viên là giáo sư là một con số không hề khiêm tốn.

Thêm vào đó, trường luôn quan tâm đến việc xây dựng cơ sở vật chất. Hệ thống thư viện của trường vô cùng hiện đại. Với một lượng sách và máy tính khủng, sinh viên sẽ tìm được những tài liệu cần thiết trong quá trình học tập.
Ngoài ra, trường đại học Gifu còn thường xuyên tổ chức các chương trình thực tế, tham quan. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để sinh viên có dịp thực hành và rèn luyện kỹ năng.

Bạn có thể so sánh môi trường giáo dục của trường Gifu với một số ngôi trường khác tại Nhật Bản như:

Chương trình đào tạo trường Gifu

Đại học Gifu Nhật Bản là một trong những ngôi trường luôn đứng top tại đất nước mặt trời mọc. Song song với việc xây dựng phát triển cơ sở hạ tầng tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên theo học. Trường luôn chú trọng đến việc mở rộng quy mô đào tạo. Hiện nay, trường đang cung cấp hai hệ đào tạo là đại học và sau đại học với nhiều khoa và chuyên ngành khác nhau.

Các khoa đào tạo hệ đại học

Tính ở thời điểm hiện tại trường, trường giảng dạy ở 5 khoa đào tạo hệ đại học. Bao gồm các khoa sau đây:

• Giáo dục
  • Khoa khu vực học
  • Khoa y
  • Công nghiệp
  • Sinh vật học và ứng dụng
Trường không ngừng mở rộng quy mô đào tạo

Trong số các khoa đào tạo, khoa giáo dục, y và công nghiệp có số lượng sinh viên quốc tế theo học đông nhất. Chắc chắn rồi, với sự đa dạng về các chuyên ngành bạn sẽ dễ dàng tìm được ngành học thích hợp mà tại Việt Nam chưa có.

Các ngành đào tạo hệ sau đại học

Du học sau đại học tại Gifu là ý tưởng không tồi chút nào. Đây sẽ là cơ hội để bạn nâng cao kiến thức và trình độ chuyên môn. Các ngành đào tạo – nghiên cứu bao gồm:

• Giáo dục
  • Ngành nghiên cứu khu vực học
  • Y học
  • Công nghiệp
  • Các ứng dụng sinh vật
  • Nông nghiệp liên hợp
  • Thú y liên hợp
  • Thông tin y dược trị liệu liên hợp

Chế độ học bổng và miễn giảm

Đại học Gifu Nhật Bản là ngôi trường luôn quan tâm đến học sinh quốc tế. Bởi vậy khi du học tại Gifu bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng và miễn giảm học phí. Nhờ đó, giấc mơ du học tại đất nước mặt trời mọc cũng trở nên dễ dàng hơn với những ai có tình hình tài chính khiêm tốn.

Học bổng

Theo học tại Gifu Nhật Bản bạn có cơ hội nhận được nhiều học bổng khác nhau. Bao gồm học bổng đến từ chính phủ Nhật Bản và các tổ chức cơ quan đoàn thể. Cụ thể hơn, đối với học bổng của chính phủ nhận bản áp dụng cho cả du học đại học và sau đại học.

Du học Gifu bạn sẽ có cơ hội nhận học bổng trị giá lớn

Trong đó, đối với sinh viên học đại học giá trị học bổng là 30 triệu. Sinh viên du học sau đại học sẽ nhận được 37 triệu đồng mỗi tháng. Đối với tiền học phí và chi phí sinh hoạt khi theo học tại đại học Gifu Nhật Bản giá trị học bổng rất lớn.

Kèm theo đó, mỗi năm có khoảng 30 % sinh viên quốc tế được nhận học bổng từ các tổ chức cơ quan đoàn thể của Nhật Bản. Giá trị học bổng mỗi tháng có sự dao động không hề nhỏ. Chúng nằm trong khoảng 6.5 đến 65 triệu đồng.

Miễn giảm học phí

Giống như nhiều ngôi trường khác, đại học Gifu có chương trình miễn giảm học phí cho sinh viên của mình. Tuy nhiên chỉ áp dụng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó là hoàn tất thủ tục giấy tờ.

Ngoài ra, bạn có thể ở trong ký túc xá của trường để tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên thời gian ở cho các sinh viên du học lại được quy định. Thông thường thời gian sẽ rơi vào 6 tháng đến 1 năm ở ký túc xá.

Du học Nhật Bản là sự lựa chọn chưa bao giờ sai. Chọn đại học Gifu Nhật Bản để du học lại càng thông minh hơn. Với những thế mạnh trường đang nắm giữ, Gifu luôn hứa hẹn mang đến cho các bạn trẻ nhiều hơn những gì mong đợi.