Trường đại học Aichi Nhật Bản và những thông tin bạn cần biết

Tìm hiểu về trường đại học Aichi Nhật Bản

Ngày nay, du học Nhật Bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam và trên thế giới. Bởi Nhật sở hữu phương pháp dạy học tiên tiến đi đôi với giáo dục nhân cách con người. Một trong những ngôi trường được sinh viên quốc tế yêu thích nhất phải kể đến là đại học Aichi. Nếu bạn chưa chọn được đích đến cho chuyến du học trong tương lai, đại học Aichi Nhật Bản sẽ là sự lựa chọn không tồi chút nào?

Lịch sử hình thành đại học Aichi Nhật Bản

Trường Aichi Nhật Bản có từ bao giờ

Để có được ngôi trường đại học Aichi như ngày hôm nay, trường đã trải qua nhiều mốc quan trọng. Bạn có biết rằng tiền thân của Aichi lại là một ngôi trường tại Thượng Hải, Trung Quốc. Ngôi trường ấy về sau có tên là đại học Toa-Dobunshoin thành lập năm 1901. Được biết Toa-Dobunshoin ra đời nhằm mục đích tăng thêm mối quan hệ thân mật giữa Trung Quốc và Nhật Bản.

Aichi ngôi trường đại học có niên đại hơn 70 năm

Thế nhưng sau chiến tranh thế giới thứ hai Nhật Bản thất bại. Lúc này đại học Toa-Dobunshoin bị đóng cửa. Nhưng vị chủ tịch của trường đã quyết định thành lập một ngôi trường đại học mới. Chính vì vậy vào ngày 15 tháng 11 trường đại học Aichi Nhật Bản chính thức ra đời. Ban đầu thành lập trường hoạt động với hai khoa là luật và kinh tế.

Thông điệp trường Aichi Nhật Bản

Ngay từ ngày đầu đi vào hoạt động, trường đã xác định là nơi đào tạo ra những nhân tài phục vụ trong nhiều lĩnh vực. Kết quả, Aichi đã có những cựu sinh viên giữ nhiều chức vụ quan trọng khác nhau.

Thêm vào đó, nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo trường Aichi đã liên kết cộng tác với nhiều đơn vị trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu. Nhờ đó, tất cả các sinh viên tại trường Aichi đều có cơ hội học tập tốt nhất. Đồng thời khi ra trường cơ hội xin việc của sinh viên có tỷ lệ rất cao.

Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về trường đại học khác tại Nhật Bản như:

Những thế mạnh nổi bật về Aichi

Trường hoạt động với quy mô lớn

Đại học Aichi Nhật Bản là ngôi trường hoạt động với quy mô lớn. Ngoài trụ sở chính trường còn hoạt động với ba cơ sở: Nagoya, Toyohashi và Kurumamichi. Trường có tổng số sinh viên là 10.080. Tất cả những sinh viên này theo chủ yếu về các lĩnh vực nghiên cứu, văn hóa, nghệ thuật và thể thao.

Trường đại học Aichi sở hữu thư viện với 1760000 đầu sách

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập mà nghiên cứu tư liệu trường đã xây dựng một thư viện hiện đại. Với 1.760.000 cuốn sách khó có một thư viện trường đại học nào trên Nhật Bản có thể bắt kịp với Aichi.

Không chỉ chú trọng đến việc đầu tư tài liệu, trường đã lắp đặt một lượng lớn máy tính. Ở thời điểm hiện tại số máy tính đạt khoảng 1.150. So với nhiều trường đại học khác trên đất nước Nhật Bản thì đây không phải là một con số khiêm tốn.

Aichi University có chương trình đào tạo rộng, linh hoạt

Trường đại học Aichi Nhật Bản được đánh giá là ngôi trường có chương trình dạy học rộng rãi và linh hoạt. Trường tập trung đào tạo hệ cao đẳng, đại học và sau đại học. Với 38 khóa học trải đều cho các chuyên khoa. Vì thế mà sinh viên theo học tại Aichi dễ dàng lựa chọn cho mình được ngành học ưng ý nhất. Bên cạnh đó, trường còn có 9 trung tâm nghiên cứu khoa học.

Aichi rất chú trọng mở rộng quy mô đào tạo

Sinh viên theo học tại trường có thể học trên lớp, vừa tham gia các khóa thực tập tại địa phương. Đồng thời tham dự các buổi lễ hội thảo để nâng cao kỹ năng. Đặc biệt, trường sở hữu nhiều giáo sư, tiến sĩ học vấn uyên thâm trực tiếp giảng dạy. Đây chính là cơ hội tốt để sinh viên thu thập kiến thức và kỹ năng trong xuyên suốt các khóa học.

Tỷ lệ xin việc làm cao

Sinh viên tại đại học Aichi Nhật Bản có tỷ lệ việc làm rất cao khi tốt nghiệp. Tổng số sinh viên có việc sau tốt nghiệp đạt tới 98,7 % với mức lương khá hấp dẫn. Đặc biệt Aichi còn sở hữu 140,000 cựu sinh viên. Đây là những người làm việc tại nhiều lĩnh vực trong xã hội. Tuy nhiên họ lại sẵn sàng hỗ trợ tìm việc làm cho những sinh viên đang học tập tại Aichi.

Aichi ưu ái sinh viên du học

Miễn giảm học phí

Đại học Aichi luôn dành sự quan tâm đến du học sinh. Bởi vậy, những sinh viên là người nước ngoài đang theo học tại Aichi đều được miễn giảm 30% học phí. Tuy nhiên để được miễn giảm học phí sinh viên sẽ phải hoàn thành một số thủ tục. Đồng thời đáp ứng một số điều kiện nho nhỏ.

Trường đại học Aichi luôn quan tâm đến sinh viên quốc tế

Cung cấp học bổng hàng năm

Mỗi năm Aichi dành ra nhiều xuất học bổng cho sinh viên quốc tế. Bao gồm: học bổng Koenkai Kyufu; học bổng Ippankyufu và học bổng Gakusyu Shoreikin. Tất nhiên rồi để giành được học học bổng sinh viên phải đạt thành tích nhất định trong học tập. Kèm theo đó là gặp nhiều khó khăn trong quá trình trình theo học. Mặc dù có điều kiện đặt ra nhưng cũng đủ thấy đại học Aichi rất quan tâm đến sinh viên quốc tế.

Đại học Nagoya và đại học Aichi bạn cần xác định rõ thông tin

Aichi không chỉ là tên của một ngôi trường đại học, mà còn là tên của một tỉnh ở Nhật Bản. Nếu bạn tìm kiếm thông tin “đại học Aichi” sẽ thấy xuất hiện hàng loạt các bài viết về đại học Nagoya. Cùng với đó là một loạt các trường đại học khác cũng nằm ở tỉnh Aichi.

Tuy nhiên bạn đừng nhầm lẫn. Đại học Nagoya cũng là một ngôi trường danh tiếng tại đất nước mặt trời mọc. Thay vì nhầm đó là một trong ba cơ sở của trường Aichi. Do vậy, việc tìm hiểu và xác định thông tin là rất cần thiết để tránh những nhầm lẫn không đáng có.

Đại học Aichi Nhật Bản là một ngôi trường giàu truyền thống lịch sử. Với những thế mạnh mà trường đang nắm giữ và phát huy thì đây là một địa chỉ tuyệt vời để bạn du học. Vậy nên khi du học Nhật Bản, trường Aichi là một lựa chọn không tồi với bạn!

Xem thêm các bài viết trong mục “Các trường đại học tại Nhật Bản” của AVT Education.