Trường đại học Akita Nhật Bản và những thông tin không nên bỏ lỡ

Nhật Bản vốn là nơi thu hút nhiều sinh viên quốc tế du học, bởi nền giáo dục thuộc top hàng đầu thế giới. Một trong những ngôi trường được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất chính là đại học Akita. Nếu bạn có dự định du học trường đại học Akita Nhật Bản sẽ là gợi ý không tồi. Tuy nhiên, bạn đừng quên việc cập nhật thông tin về Akita.

Du học Nhật Bản – mơ ước của rất nhiều bạn trẻ.

Trường đại học Akita Nhật Bản có từ bao giờ?

Lịch sử hình thành đại học Akita Nhật Bản

Đại học Akita là một trong những ngôi trường luôn đứng top tại Nhật Bản về mọi mặt. Ngôi trường mang dáng vẻ, diện mạo hiện đại vô cùng. Thế nên ít ai nghĩ rằng chúng được thành lập vào năm 1949.

Vào ngày 31 tháng năm trường đại học Akita Nhật Bản đã được thành lập với vai trò là một trường đại học quốc gia. Akita là sự hợp thành của nhiều trường. Cụ thể là Akita Normal School; Akita Mining College; Akita Youth Normal School. Lúc này, trường tập trung đào tạo giảng dạy vào nghệ thuật tự do và kỹ thuật khai thác mỏ.

Akita là ngôi trường giàu truyền thống lịch sử

Ngày 25 tháng 8 năm 1949, lễ khai giảng đầu tiên của trường được diễn ra. Trải theo tiến trình của thời gian trường từng bước hoàn thiện và mở rộng quy mô với nhiều ngành đào tạo. Đồng thời đại học Akita Nhật Bản không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, tạo điều kiện sinh viên học tập tốt nhất.

Trường Akita Nhật Bản hoạt động dựa trên 3 nguyên tắc cơ bản, cụ thể là:

• Thúc đẩy giáo dục và nghiên cứu.
  • Cam kết phát triển, giải quyết các vấn đề trong khu vực và toàn cầu.
  • Phát triển nguồn nhân lực cho Nhật Bản và thế giới.

Các khoa của trường Akita

Đại học Akita Nhật Bản luôn chú trọng việc mở rộng các chuyên ngành đào tạo. Chính vì vậy, sinh viên theo học tại trường sẽ có nhiều sự lựa chọn phù hợp với sở thích hơn. Hiện nay trường hoạt động dựa trên 5 khoa. Bao gồm:

• Khoa học Tài nguyên Quốc tế
  • Giáo dục và Nghiên cứu Con người
  • Dược
  • Khoa học kỹ thuật
  • Y khoa

Bên cạnh đó, trường đại học Akita Nhật Bản có cung cấp đào tạo hệ sau đại học với hai khoa cơ bản. Đó là khoa học Tài nguyên Quốc tế và khoa học kỹ thuật. Cùng với đó, trường sở hữu nhiều trung tâm nghiên cứu.

Những điểm nổi bật về đại học Akita Nhật bản

Chất lượng giảng dạy và môi trường học tập quốc tế

Nhắc đến chất lượng giảng dạy của đại học Akita Nhật Bản chúng ta không cần tốn nhiều giấy mực. Trên thực tế đây là một ngôi trường có chất lượng giảng dạy rất tốt. Điều này đã được chứng minh qua bài phân tích của The Times Higher Education. Cùng với đó là báo cáo dự án Global Hub Universit của chính phủ đất nước Nhật Bản vào năm 2016.

Sinh viên Akita sẽ được tiếp cận tư tưởng mới trong quá trình học tập

Cũng theo tài liệu trên, Akita nằm trong top 5 những ngôi trường chú trọng đến vấn đề quốc tế. Từ phương pháp giảng dạy đến môi trường sinh hoạt, tất cả đều được quốc tế hóa. Ngoài ra, trường sở hữu đội ngũ giáo sư giảng dạy đến từ nhiều nước trên thế giới. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để sinh viên có dịp học tập và trau dồi kỹ năng tốt nhất.

Ngoài trường đại học Akita Nhật Bản, các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các trường khác như:

Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ

Đại học Akita Nhật Bản hoạt động với cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Đặc biệt là hệ thống thư viện mới được xây dựng với quy mô lớn. Tại thư viện có tổng số đầu sách siêu khủng cùng với hệ thống máy tính đạt hơn nghìn chiếc. Ký túc xá Akita Nhật Bản thiết kế đầy đủ tiện nghi. Khu vực bếp nằm riêng với với phòng ngủ với sức chứa hàng nghìn sinh viên.

Thư viện trường Akita hiện đại, quy mô lớn

Đặc biệt, Akita sở hữu bảo tàng lịch sử khai thác mỏ với 3500 mẫu vật. Được biết bảo tàng của trường được xây dựng với 3 tầng trưng bày. Tầng đầu tiên là khu vực trưng bày mẫu vật khoáng sản và quặng. Mẫu vật trái đất và sự sống nằm ở tầng thứ 2.  Còn tầng thứ 3 bao gồm các mẫu vật liên quan đến các hoạt động trong khai thác mỏ.

Cơ hội trau dồi kinh nghiệm việc làm trước khi ra trường

Trường đại học Akita Nhật Bản rất quan tâm đến việc xây dựng kỹ năng cho sinh viên. Theo đó trường cho phép sinh viên của mình làm các công việc bán thời gian ngay tại đại học Akita. Tuy nhiên tuyệt đối không để các công việc làm sao nhãng và ảnh hưởng đến việc học tập.

Công việc tại trường rất đang dạng. Hầu hết chúng giúp sinh viên có điều kiện học hỏi và rèn luyện kỹ năng. Đồng thời, các công việc này đều có mối liên hệ và gắn kết nhất định đến việc học tập. Một số công việc mà sinh viên có thể làm như: khảo sát học sinh để thu thập dữ liệu; sắp đặt và dọn dẹp các buổi triển lãm; giới thiệu sản phẩm mới trong trường, làm tại phòng thí nghiệm,…

Du học Akita Nhật Bản có cơ hội vừa học vừa làm

Ngoài ra, còn một số công việc khác ngoài trường như gia sư riêng tại nhà. Hoặc làm cho một vài công ty ngay gần trường. Nhờ đó, mà sinh viên của trường đại học Akita Nhật Bản sau khi ra trường có cơ hội việc làm rất cao. Đặc biệt, là việc sinh viên tìm được mức lương hấp dẫn không hề khó.

Điều kiện du học Akita Nhật Bản

Trước tiên để du học tại trường đại học Akita Nhật Bản, bạn cần đáp ứng một vài điều kiện nhất định. Cụ thể:

• Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên
  • Đảm bảo vấn đề tài chính để chi trả mọi khoản sinh hoạt phí trong gian học tại Nhật
  • Có đủ điều kiện sức khỏe để theo học trong suốt thời gian du học tại Akita
  • Trình độ tiếng Anh: TOEFL iBT đạt tối thiểu 61 điểm, IELTS đạt tối thiểu 5.5 điểm
  • Trình độ tiếng Nhật: JLPT N1 đạt tối thiểu 90 điểm hoặc JLPT N2 đạt tối thiểu 100 điểm
  • Cam kết tuân thủ pháp luật Nhật Bản trong suốt thời gian học tập tại Akita

Với những thế mạnh và ưu điểm trường đại học Akita Nhật Bản nắm giữ. Đây chính là môi trường tuyệt vời để các bạn học tập và rèn luyện kỹ năng. Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đại học Nhật Bản để du học, hãy nghĩ đến Akita.