Du học Nhật Bản lớp 11: Ưu và nhược điểm cần cân nhắc kỹ

Du học Nhật Bản lớp 11: Ưu và nhược điểm cần cân nhắc kỹ
Du học Nhật Bản lớp 11: Ưu và nhược điểm cần cân nhắc kỹ
Đánh giá bài viết

Để tạo điều kiện tốt nhất cho con, nhiều gia đình lựa chọn hình thức du học từ sớm. Chính vì điều đó, Du học Nhật Bản lớp 11 đang là lựa chọn hàng đầu của phụ huynh. Vậy hình thức du học Nhật lớp 11 là gì? Ưu điểm và nhược điểm của nó so với hình thức khác ra sao? Cùng làm rõ vấn đề này trong bài viết sau nhé!

Du học Nhật Bản lớp 11 là gì?

Du học Nhật Bản đang được rất nhiều người săn đón. Số tuổi bắt đầu đi du học cũng từng bước giảm dần đi so với thời gian. Về khái niệm, du học Nhật Bản lớp 11 ở đây chúng tôi muốn nhắc đến chính là hình thức đi du học khi học sinh đang học lớp 11 tại Việt Nam muốn sang Nhật học trung học phổ thông.

">> Tìm hiểu thêm thông tin về <a href=

>>>Du học Nhật Bản lớp 12 và thông tin du học Nhật Bản của AVT Education <<<

Tuy nhiên, so với hình thức học khác, du học từ sớm như vậy cũng có nhiều ưu, nhược điểm. Vì thế, phụ huynh cần cân nhắc kỹ càng để có lựa chọn đúng đắn nhất.

Ưu điểm của hình thức du học Nhật Bản lớp 11

So với các vấn đề như việc làm hay văn hóa Nhật, theo chúng tôi, đây là 3 ưu điểm lớn khi du học Nhật Bản lớp 11:

  • Du học Nhật Bản bậc THPT là bước đệm để học ĐH ở Nhật

Hoàn tất việc học, học sinh sẽ có bằng tốt nghiệp THPT của Nhật. Dựa vào điều này, so sánh với thực lực bản thân, học sinh sẽ đủ điều kiện thi vào các trường Đại học công lập Nhật. Hơn nữa, nhiều khi không cần thi tuyển, học sinh cũng có thể được tiến cử vào các trường tư thục.

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp giúp giáo dục Nhật đánh giá top 3 thế giớiĐội ngũ giáo viên chuyên nghiệp giúp giáo dục Nhật đánh giá top 3 thế giới
  • Chương trình học cấp 3 ở Nhật Bản tiên tiến nhất trên thế giới

Nền giáo dục top 3 so với thế giới này sẽ không làm bạn thất vọng. So với nhiều nước khác, Nhật có nền giáo dục tiên tiến và hoàn thiện bậc nhất. Chương trình học cấp 3 ở Nhật Bản xem trọng kiến thức, thể chất công với hoạt động xã hội. Sự cân bằng giữa các hình thức này là điều mà không phải nước nào cũng làm được.

  • Nhận học bổng du học nhật bản cho học sinh cấp 3 du học Nhật Bản lớp 11

Chi phí du học Nhật lớp 11 so với nhiều nước tiên tiến khác không quá cao. So với các nước có chất lượng giáo dục tương tự, chi phí du học cấp 3 Nhật giá rẻ. Hơn nữa, trong quá trình học, học sinh còn có thể nhận được học bổng. Vì thế, so với các vấn đề khác, bạn không phải lo lắng nhiều về chi phí du học cấp 3 Nhật.

Nhược điểm của hình thức du học Nhật Bản lớp 11

Dưới đây là những nhược điểm của hình thức học này mà chúng tôi nhận được:

  • Đi du học nhật Bản lớp 11 mất nhiều thời gian hơn hình thức học khác

Học sinh du học Nhật lớp 11 khi sang Nhật cũng phải bắt đầu chương trình THPT đầu tiên giống như du học Nhật Bản lớp 10. Phải mất từ 3-3,5 năm thì mới học xong. Khi đó, nếu học xong hết lớp 11 thì chỉ cần học chương trình 1,5 năm khi sang Nhật.

  • Du học Nhật lớp 11 đôi khi gây nhiều vất vả cho trẻ

Đối với những học sinh chưa có đủ tính tự lập, du học Nhật Bản lớp 11 sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nếu kỹ càng so sánh, có thể thấy chúng từ sớm đã phải rời xa gia đình tự lập. Lại phải học trong môi trường quy củ và khắc nghiệt hơn so với Việt Nam, áp lực là không tránh khỏi.

"<yoastmark

  • Đi du học Nhật từ cấp 3 đôi khi sẽ tạo sự khác biệt về cách sống so với bố mẹ.

2 đất nước, 2 nét văn hóa, con cái so với bố mẹ lại sống xa nhau. Đôi khi chuyện này lại khiến lối suy nghĩ bên này so với bên kia trở nên khác nhau. Du học từ sớm, hết cấp 3 lại lên đại học, trải qua khoảng thời gian lâu như vậy, cách sống của con so với bố mẹ cũng có sự khác biệt không nhỏ. Nhiều khi chính điều này lại gây sự bất đồng quan điểm. Tạo nên những xung đột giữa con so với bố mẹ.

Chương trình học cấp 3 ở Nhật Bản khi du học Nhật Bản lớp 11 như thế nào?

Để có thể sang Nhật du học cấp 3, học sinh phải có trình độ N5 tiếng Nhật trở lên. Theo đó, khi sang Nhật, chương trình học của bạn là:

Đối với du học trong thời gian 3,5 năm

Đối với hình thức này, bạn sẽ được học tiếng Nhật trong 6 tháng. Sau đó, học sinh sẽ được học những khóa học tiếng Anh để nâng cao khả năng ngôn ngữ. Khóa học kiến thức cơ bản và nâng cao cùng với những học sinh người Nhật là điều không thể thiếu.

Đối với học sinh du học 3 năm

Chương trình học cấp 3 ở Nhật Bản đối với hệ đào tạo này như sau. Khác so với Việt Nam, bạn sẽ được nhập học vào thời gian là tháng 4 hàng năm. Từ đây, bạn sẽ bắt đầu chương trình THPT năm đầu tiên cho tới khi tốt nghiệp.

Trên đây là những thông tin về du học Nhật Bản lớp 11 mà chúng tôi muốn gửi tới độc giả. Hy vọng đây sẽ là thông tin bổ ích giúp phụ huynh có quyết định đúng đắn nhất. Từ đó có sự so sánh và quyết định có nên cho con du học Nhật lớp 11 hay không.

Bạn quan tâm đến học nghề tại Đức - Nhật Bản - Hàn Quốc

Viết một bình luận

Gọi điện
Tư vấn miễn phí