Tất tần tật thông tin chi tiết về du học Nhật Bản ngành kiến trúc

iiDu học Nhật Bản ngành kiến trúc có nên hay không? Lộ trình học ngành kiến trúc ở Nhật như thế nào. Nên học kiến trúc ở trường nào của Nhật… Có lẽ đây là những thắc mắc thường gặp của những bạn đang có dự định du học Nhật ngành kiến trúc. Trong bài viết này AVT Education sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về du học Nhật Bản ngành kiến trúc.

Du học Nhật Bản ngành kiến trúc – lựa chọn sáng suốt cho tương lai

Hiện nay, du học Nhật ngành kiến trúc đang trở thành xu hướng lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Đặc biệt là các bạn du học sinh Việt Nam. Điều gì tạo nên sức hút mạnh mẽ đến vậy?

Ngành kiến trúc Nhật Bản rất phát triển

Nhật Bản là một quốc đảo. 70% diện tích đất của Nhật Bản là đồi núi. Lại nằm trong vành đai hoạt động của núi lửa. Thường xuyên xảy ra thiên tai như sóng thần, động đất. Thế nhưng, chính vì những điều kiện tự nhiên khó khăn đó đã giúp Nhật Bản phát triển, sáng tạo ra những kiến trúc độc đáo khiến cả thế giới phải thán phục.
Những công trình của Nhật Bản được biết đến là độc đáo – tiện lợi – vững chắc. Nhật Bản nổi tiếng với những công trình như Ngôi nhà thế kỷ giữa thủ đô Tokyo được xây dựng lại dựa trên những gì còn xót lại của trận động đất. Kiến trúc độc đáo của tòa nhà Acros nổi tiếng tọa lạc tại Fukuoka với thiết kế thác trồng cây. Hay ngôi trường mẫu giáo Fuji Tachikawa được xây quanh gốc cây 50 tuổi của Nhật Bản…

Du học Nhật Bản ngành kiến trúc
Tòa nhà Acros Nhật Bản

Kiến trúc Nhật Bản luôn được thiết kế theo những cách riêng biệt độc đáo mà cũng không kém phần tự nhiên. Những tư duy về sự sáng tạo, về thiết kế kiến trúc của Nhật chúng ta cần học hỏi. Chính vì vậy du học Nhật Bản ngành kiến trúc sẽ là lựa chọn sáng suốt cho tương lai của bạn.

Ngành kiến trúc của Nhật Bản được đào tạo toàn diện

Du học Nhật Bản ngành kiến trúc bạn sẽ được đào tạo toàn diện từ lý thuyết, kỹ năng cho đến cách để phát huy hết tiềm năng của bản thân.
Để tạo ra những kiến trúc nổi tiếng thế giới và những kiến trúc sư tài năng như vậy. Nhật Bản luôn chú trọng đầu tư vào giáo dục. Giáo dục Nhật đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình là định hướng, bồi dưỡng và đánh thức tiềm năng từng học viên. Học viên luôn được đào tạo toàn diện và sâu rộng về ngành kiến trúc.
Nền giáo dục Nhật Bản không chỉ giảng dạy đầy đủ những lý thuyết tân tiếng nhất của ngành kiến trúc. Mà còn truyền tải đi những cảm hứng đặc biệt giúp khơi gợi được tiềm năng đặc biệt của từng cá nhân.
Trong suốt quá trình học tập. Bạn sẽ được trải nghiệm môi trường làm việc thực thụ cua một kiến trúc sư tương lai là như thế nào. Bạn sẽ được tham gia hầu hết các giai đoạn để hoàn thành 1 công trình. Từ khảo sát địa lý, xây ý tưởng, cho đến hoàn thiện bản vẽ và cuối cùng là hoàn thành công trình xây dựng. Kinh nghiệm về ngành kiến trúc của bạn ở Nhật sẽ là những cơ sở để cho bạn phát triển tương lai bản thân sau này.

Tương lai rộng mở với nhiều cơ hội việc làm trong nước và quốc tế

Một tình trạng khiến chính phủ Nhật Bản phải tìm kiếm nguồn nhân lực từ nước ngoài đó là hiện tượng già hóa dân số. Chính vì vậy, cơ hội việc làm của du học sinh quốc tế tại Nhật là rất lớn. Bạn có thể có được công việc làm thêm ngay khi còn đang đi học. Hoặc thực tập sinh hưởng lương tại các doanh nghiệp xây dựng Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp bạn hoàn toàn có thể ở lại Nhật làm việc định cư lâu dài.

Du học Nhật Bản ngành kiến trúc đào tạo bài bản
Du học Nhật Bản ngành kiến trúc đào tạo bài bản

Khi du học Nhật Bản ngành kiến trúc kết thúc. Bạn có thể trở về nước làm việc. Cơ hội việc làm cũng rất rộng mở. Hiện nay tình trạng đất chật người đông tập trung tại các thành phố lớn của Việt Nam. Quy hoạch đô thị lỏng lẻo tạo ra những hậu quả bất cập từ những công trình đó.
Đây chính là cơ hội việc làm của bạn, tạo được những công trình độc đáo nhiều cây xanh, gần gũi và phù hợp với quy mô đô thị. Bảo đảm an toàn chất lượng của công trình. Đó chính là những gì bạn có thể vận dụng vào Việt Nam. Những gì bạn học tập, tích lũy được tại đất nước có ngành kiến trúc phát triển như Nhật Bản sẽ là điều kiện thuận lợi cho bạn  trở thành ứng viên sáng giá khi ứng tuyển.

 Điều kiện du học Nhật ngành kiến trúc

Để du học Nhật Bản ngành kiến trúc, bạn cần đảm bảo những điều kiện cơ bản sau:

Yêu cầu chung

 • Đã tốt nghiệp THPT/cao đẳng/đại học.
 • Tiếng Nhật N2 trở lên.
 • Không có tiền án tiền sự
 • Không bị cấm xuất nhập cảnh.
 • Phải đỗ kỳ thi đầu vào đại học của Nhật dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể dự thi tại 3 địa điểm ở Việt Nam là: ĐH Ngoại thương Hà Nội, Đại học KHXH & NV Hồ chí Minh, Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt – Nhật.

Du học Nhật Bản ngành kiến trúc hệ sau đại học

 • Để được học hệ sau đại học ngành kiến trúc tại Nhật. Bạn phải có công trình nghiên cứu được giáo sư của trường duyệt. Nếu không đạt, bạn có thể học dự bị tại Nhật (nghiên cứu sinh).
 • Bạn phải có trình độ tiếng Nhật N5 trở lên hoặc tiếng Anh  IELTS từ 5.5 trở lên.
Điều kiện Du học Nhật Bản ngành kiến trúc
Điều kiện Du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Lưu ý: Với những bạn đang học chương trình đại học ngành kiến trúc tại Việt nam là sinh viên năm 1 năm 2. Có thể xin học bổng ngành kiến trúc của chính phủ (MEXT) để theo học tiếp chương trình đại học tại Nhật. Tuy nhiên, bạn phải học tiếng Nhật 1 -2 năm đến khi đạt yêu cầu đầu vào của trường.

Lộ trình du học ngành kiến trúc ở Nhật Bản

Giống như những ngành học khác tại Nhật. Chương trình du học Nhật Bản ngành kiến trúc sẽ trải qua 3 giai đoạn:

 • Học tiếng Nhật từ 4 – 6 tháng tại Việt Nam.
 • Học tiếng Nhật 6 – 24 tháng (tùy vào trình độ của từng người) tại Nhật Bản. Với những bạn đạt yêu cầu tiếng Nhật đầu vào của trường mình theo học có thể bỏ qua giai đoạn này.
 • Học chuyên ngành kiến trúc ở Nhật từ 3 – 5 năm (tùy vào hệ đào tạo).

Trong thời gian học tập, bạn có thể đi làm thêm. Chính phủ Nhật cho phép sinh viên đi làm thêm 28h/tuần. Trung bình 4h/ngày. Cuối tuần có thể làm 8 tiếng. Mức lương là 8 – 12 USD/giờ. Với mức thu nhập từ việc làm  thêm này nếu bạn biết cách chi tiêu có thể tự chi trả được sinh hoạt phí và để dành được 1 chút vốn cho bản thân.

Học bổng du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Nhật có rất nhiều chính sách, quỹ học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể tham khảo một số chương trình học bổng dưới đây để có thể tiện “săn” cho mình những suất học bổng hấp dẫn khi du học Nhật Bản ngành kiến trúc.

Học bổng ACI

Học bổng này dành cho tất cả các ứng viên quốc tế muốn theo học chương trình sau đại học về kiến trúc, kỹ thuật và khoa học vật liệu. Điều kiện bạn phải được sự công nhận của Hội đồng Công nhận và Kỹ thuật Nhật Bản (ABET). Thời gian ứng tuyển học bổng vào mùa hè hàng năm.

Học bổng của chính phủ Nhật Bản

Chương trình học bổng toàn phần dành cho mọi bậc học của ngành kiến trúc cũng  như mọi ngành đào tạo tại Nhật. Điều kiện bạn phải có học lực khá trở lên. Tiếng Anh hoặc tiếng Nhật thành thạo.
Thời gian cấp học bổng theo từng năm. Nếu bạn quan tâm đến học bổng khi du học Nhật Bản ngành kiến trúc có thể tìm hiểu thông qua Đại sứ quán của Nhật tại Việt Nam.

Các loại học bổng khác

 • Học bổng của ĐH Tokyo (University of Tokyo Fellowship): 150.000 – 300.000 yên/năm.
 • Học bổng toàn phần của Đại học Osaka (Osaka University Foundation for the Future Scholarship) cho học viên có năng lực.
 • Học bổng quỹ Yamada: 120.000 Yên/tháng.
 • Học bổng quỹ Kokudo: 100.000 yên/tháng.

Các trường kiến trúc ở Nhật

Du học Nhật Bản ngành kiến trúc mà chưa biết chọn trường nào thì có thể xem gợi ý một số trường đào tạo ngành kiến trúc tốt ở Nhật mà AVT Education gợi ý dưới đây nhé.

Đại học Tokyo Nhật Bản

Website: https://www.u-tokyo.ac.jp/ja/index.html

 Du học Nhật Bản ngành kiến trúc Đại học Tokyo
Du học Nhật Bản ngành kiến trúc Đại học Tokyo

Đại học Tokyo đứng ở vị trí 17 trên thế giới trong top những trường đào tạo ngành kiến trúc tốt nhất. Khoa kiến trúc của ĐH Tokyo là một trong những khoa đi đầu trong việc phát triển bậc nhất về sáng tạo kiến trúc. Là đơn vị dẫn đầu tại Nhật Bản và Châu Á về giảng dạy ngành kiến trúc.
Học phí bậc đại học và sau đại học của Đh Tokyo là 535.800 Yên/năm.

Đại học Kyoto Nhật Bản

Website: http://www.kyoto-u.ac.jp/ja
Du học Nhật Bản ngành kiến trúc có thể lựa chọn ngôi trường này. Bởi đây là trường đại học quốc gia lâu đời nhất của Nhật Bản. Ngành kiến trúc của trường  được định hướng giảng dạy bám sát các môn học tự nhiên, văn hóa và xã hội. Thiên về kiến trúc mang tính nhân văn rộng rãi.
Học phí của trường khá thấp so với các trường khác: 267.000 Yên/năm áp dụng cho hệ đại học và sau đại học.

Đại học Osaka Nhật Bản

Bạn có thể truy cập vào Website trường: https://www.osaka-u.ac.jp/ja  để tìm hiểu thông tin du học Nhật Bản ngành kiến trúc của ngôi trường này.
Khoa kiến trúc của trường Osak giảng dạy rất đặc biệt. Các chương trình đào tạo đều hướng đến thiết lập, ứng dụng công nghệ mới có tính ảnh hưởng đến toàn nhân loại và an toàn xã hội. Học phí trường Osaka là 267.900 yên/năm.
Bạn có thể học các chuyên ngành:

 • Kiến trúc Hải Quân
 • Kỹ thuật hải dương
 • Kỹ thuật xây dựng
 • Kỹ thuật kiến trúc

Các trường khác

Ngoài ra bạn cũng có thể du học Nhật Bản ngành kiến trúc tại các trường sau:

Trên đây là những thông tin mới nhất và chi tiết về du học Nhật Bản ngành kiến trúc. Hy vọng rằng, những thông tin này sẽ giúp ích bạn trong việc lựa chọn các ngành học tại Nhật Bản. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Bằng cách để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp tới hotline  096 921 5666 hoặc  086 622 4556

>> Tìm hiểu thêm:

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin – những điều cần lưu ý

7 Điều nhất định phải biết khi du học Nhật Bản phát báo

Du học nghề bánh tại Nhật Bản- lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Đánh giá bài viết

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI

Hãy tự tin trong mỗi quyết định, bởi sự lựa chọn đúng đắn chính là bước đệm để bạn vươn xa. Các bạn trẻ Việt Nam chúng mình hãy hiện thực hóa giấc mơ du học, học nghề Quốc Tế ngay hôm nay bằng cách NHANH TAY đăng ký để được tư vấn miễn phí nhé!

Hotline Du học nghề Đức

091 229 6060

Hotline Du học Hàn Quốc

094 188 1515

Hotline Du học nghề Úc

091 645 1010

  Facebook Youtube Tiktok Instagram
DMCA.com Protection Status

Trụ Sở Văn Phòng Tổng

Số 12 – 14, Galaxy 6, Ngân Hà Vạn Phúc, 69 Tố Hữu, phường Vạn Phúc, Q. Hà Đông, Hà Nội.

Trung Tâm Đào Tạo Ngoại Ngữ

Số 48, Galaxy 3, Ngân Hà Vạn Phúc, 69 Tố Hữu, phường Vạn Phúc, Q. Hà Đông, Hà Nội.

Ký túc xá lưu trú số 1

Tòa K1 – Trường CĐXD Số 1 – Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Văn phòng đại diện tại Hàn Quốc

서울특별시 중구 만리재로 185 만리동 2가 KCC 파크타운 101 동 1508호 Tel: 장병환 +82 70 4001 8066

Văn phòng tại CHLB Đức

Địa chỉ: Eislebener Straße 16, 99086 Erfurt, Đức

Hotline: +491735700979

Văn phòng đại diện tại Úc

367 Collins Street, Melbourne, Úc

Copyright ©2020 Bản quyền thuộc về tổ chức giáo dục AVT