Du học đại học Ibaraki Nhật Bản – Tạo cơ hội đắt giá cho tương lai

Nhật Bản vốn là điểm đến du học của nhiều sinh viên quốc tế. Bởi một nền giáo dục không chỉ hiện đại mà còn gắn liền với sự đổi mới và nâng cao. Hơn hết, du học Nhật Bản chính là chiếc chìa khóa vạn năng mở ra nhiều cánh cửa tươi đẹp trong tương lai. Nếu bạn đang có dự định du học tại đất nước mặt trời mọc. Nhưng lại chưa tìm cho mình một ngôi trường phù hợp đại học Ibaraki Nhật Bản sẽ là sự gợi ý không tồi.

Tổng quan về trường đại học Ibaraki Nhật Bản

Ibaraki university hình thành khi nào

Ibaraki Nhật Bản là một trong những ngôi trường đại học danh tiếng nằm tại tỉnh Ibaraki Nhật Bản. Trường được thành lập vào ngày 31 tháng 5 năm 1949. Trải qua xấp xỉ 70 năm hoạt đồng trường đã, đang và sẽ đào tạo ra nguồn nhân tài cho khu vực và đất nước. Như vậy, so với nhiều ngôi trường khác tại Nhật Bản và thế giới Ibaraki có bề dày truyền thống lịch sử rất đáng nể.

Đại học Ibaraki nắm giữ bề dày truyền thống lịch sử khá lâu đời

Ban đầu trường được thành lập bởi sự hợp thành của ba trường trong tỉnh Ibaraki. Bao gồm: trường cao đẳng văn học và khoa học, trường cao đẳng cư phạm và cao đẳng kỹ thuật. Nhìn chung, ngay từ khi thành lập trường đã luôn đi theo hệ thống giáo dục mới nhất của Nhật Bản.

Trải qua nhiều năm hoạt động và phát triển, đến nay trường đã đạt được những thành công không nhỏ. Đặc biệt phải kể đến hệ thống quy mô đào tạo không ngừng được mở rộng.

Quy mô đào tạo lớn

Giống như nhiều ngôi trường đại học khác tại Nhật Bản, Ibaraki không ngừng cố gắng mở rộng quy mô đào tạo. Tính ở thời điểm gần đây nhất trường sở hữu 7213 sinh viên đại học, 1181 sinh viên sau đại học và 316 sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo tại đại học Ibaraki Nhật Bản rất đa dạng. Nhờ đó bạn sẽ dễ dàng tìm được ngành học yêu thích.

Hiện nay trường đang nhận đào tạo ở hai bậc chính là đại học và sau đại học. Với hệ đào tạo bậc đại học trường hoạt động dựa trên 5 khoa. Song những khoa được yêu thích nhất phải kể đến khoa khoa học xã hội và nhân văn, giáo dục. Đây là hai khoa có lượng sinh viên Nhật Bản và quốc tế theo học cũng đông nhất.

Đối với hệ đào tạo sau đại học, Ibaraki Nhật Bản cũng phân thành 5 khoa chính. Khoa có số lượng học viên lớn nhất là khoa học xã hội và nhân văn; nông nghiệp; khoa học và kỹ thuật. Ngoài ra, trường còn tổ chức các khóa học nâng cao đặc biệt dành cho nhiều đối tượng khác nhau.

Du học đại học Ibaraki, tại sao không?

Tại Nhật Bản có đến trên dưới 80 trường đại học. Vì vậy, đôi khi sẽ khiến bạn trẻ băn khoăn không biết nên lựa chọn ngôi trường nào để tạo ra nhiều cơ hội đắt giá nhất cho tương lai. Với việc nắm giữ nhiều ưu điểm nổi trội, đại học Ibaraki Nhật Bản luôn là sự gợi ý rất đáng để cân nhắc.

Cơ hội học tập tốt nhất

Chắc chắn rồi, du học bạn sẽ mong muốn được học tập trong một môi trường tốt nhất. Bên cạnh phương pháp giáo dục hiện đại, không ngừng đổi mới và nâng cao, cơ sở vật chất hiện đại đóng vai trò quyết định không nhỏ đến kết quả học tập. Đó chính là một trong những lý do bạn nên du học đại học Ibaraki Nhật Bản.

Đến với Ibaraki bạn sẽ có điều kiện học tập tốt nhất

Trường được xây dựng với khuôn viên rộng lớn. Hệ thống giảng đường là các dãy nhà cao tầng nối tiếp. Trường sở hữu thư viện với số lượng tài liệu siêu khủng. Kèm theo đó là hệ thống ký túc xá hiện đại và tiện nghi.

Ibaraki Nhật Bản còn sử hữu 4 viện lớn. Bao gồm: Trung tâm công nghệ thông tin, viện nghiên cứu, viện giáo dục, viện hợp tác xã hội và hợp tác khu vực. Từ đó, sinh viên theo học tại trường sẽ có cơ hội tốt nhất để lĩnh hội tri thức và rèn luyện kỹ năng.

Song song với đó, trường đại học Ibaraki sở hữu lượng lớn giảng viên và giáo sư và phó giáo sư trực tiếp đứng lớp. Thêm vào đó còn có cả giáo viên đến từ nhiều nước trên thế giới. Tất nhiên rồi đây chính là cơ hội học thức không thể tuyệt vời hơn.

Bạn có thể so sánh với một số ngôi trường cũng thuộc TOP đầu tại Nhật Bản hiện nay:

Cơ hội nhận học bổng

Theo học tại đại học Ibaraki bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng từ chính phủ Nhật và tổ chức tập đoàn tư nhân. Đối với sinh viên đại học học bổng có trị giá 125.000 yên/tháng, 154.000 yên/tháng tương ứng bậc học thạc sĩ và 155.000 yên/tháng là đối với bậc học tiến sĩ.

Học tại Ibaraki Nhật Bản không phải lo đến vấn đề tài chính

Đồng thời, với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được miễn giảm học phí. Thế nhưng bạn sẽ phải thực hiện một số thủ tục cần thiết. Ngoài ra, vật giá tại tỉnh Ibaraki Nhật Bản khá thấp, vì thế dù du học theo trường hợp nào bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề tài chính.

Cơ hội về việc làm

Nhật Bản và Việt Nam đang tăng cường quan hệ hợp tác về mọi mặt, trong đó có kinh tế. Bởi vậy, du học tại đại học Ibaraki Nhật Bản các bạn trẻ sẽ có nhiều cơ hội về việc làm. Đặc biệt là việc được làm tại các cơ quan, doanh nghiệp của Nhật Bản. Điều đó đồng nghĩa bạn sẽ nhận được một mức lương và chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn.

Nhưng đáng quan tâm hơn cả, đại học Ibaraki là một trong những ngôi trường có tỷ lệ xin việc cao. Do vậy, du học tại Ibaraki bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc làm. Thậm chí có nhiều cựu sinh viên của Ibaraki đã nắm giữ những chức vụ quan trọng.

Qua đây một lần nữa khẳng định, du học đại học Ibaraki Nhật Bản luôn là lựa chọn sáng suốt đối với các bạn trẻ. Thế nên khi có dự định du học nhất định bạn phải tìm hiểu thật rõ về ngôi trường này để chắc chắn mình không bỏ lỡ điều gì.

Các bạn có thể xem thêm thông tin về các ngôi trường khác trong mục “Các trường đại học tại Nhật Bản” của AVT Education.