Du học đại học Hosei Nhật Bản có nên hay không?

Du học đại học Hosei Nhật Bản nên hay không

Đại học Hosei là một trong 37 trường đại học tại Nhật Bản được vinh dự nằm trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới. Đối với nhiều bạn trẻ trên thế giới, đại học Hosei Nhật Bản nơi chắp cánh ước mơ. Bởi đến với Hosei đồng nghĩa bạn đang tạo cho mình những cơ hội đắt giá trong tương lai. Hơn thế thế nữa Hosei còn nắm giữ không ít điều thú vị đang chờ bạn khám phá và trải nghiệm.

Du học Nhật Bản – cánh cửa giúp bạn vươn đến ước mơ thành công!

Giới thiệu đại học Hosei Nhật Bản

Lịch sử hình thành và phát triển

Mặc dù không phải là ngôi trường cổ nhất Nhật Bản nhưng so với nhiều ngôi trường khác Hosei có bề dày lịch sử đáng ngưỡng mộ. Được biết tiền thân của Hosei chính là trường luật Tokyo và được thành lập năm 1880. Người sáng lập ra trường luật Tokyo là ba vị luật sư: Kanamaru Magane, Ito Osamu và Satta Masakuni.

Sau một thời gian hoạt động trường đổi tên thành đại học Hosei như ngày nay. Thời gian đầu đi vào hoạt động trường chỉ có duy nhất hai khoa là khoa luật và khoa kinh tế. Trải qua hơn 138 năm hoạt động, đến thời điểm hiện tại trường đã gặt hái được không ít thành công.

Cụ thể số sinh viên của trường đã đạt 29034 sinh viên tính đến ngày 1 tháng 5 năm 2018. Với số sinh viên này, Hosei đứng thứ 2 tại Nhật Bản có số lượng ứng viên đông nhất. Trong đó số sinh viên quốc tế là 1306 sinh viên quốc tế.

Hiện nay, trường đã liên kết với 235 trường trên thế giới thuộc 39 quốc gia và khu vực. Với mục tiêu mở rộng quy mô đào tạo và nâng cao các chương trình hợp tác quốc tế, trong tương lai số trường liên kết sẽ ngày càng tăng.

Chương trình đào tạo

Đại học Hosei Nhật Bản là một trong số ít các trường đào tạo hai ngôn ngữ song song là tiếng Anh và tiếng Nhật. Thế nên khi ra trường, sinh viên của Hosei luôn có lợi thế về vốn ngoại ngữ.

Chương trình đào tạo tại Hosei phong phú

Tính ở thời điểm hiện tại, đại học Hosei có 15 khoa đào tạo tại bậc đại học. Nhìn chung đây đều là các ngành nghề đang cần trong xã hội hiện nay. Cụ thể là các khoa sau đây:

• Khoa Luật
  • Kinh tế
  • Văn học
  • Khoa học Công nghệ
  • Xã hội học
  • Quản trị Kinh doanh
  • Thiết kế sự nghiệp
  • Văn hóa Quốc tế
  • Kỹ thuật Thiết kế
  • Khoa học Đời sống
  • Phúc lợi Hiện đại
  • Môi trường Con người
  • Khoa học Thông tin
  • Khoa học Thể thao
  • Giáo dục Toàn cầu

Nên du học đại học Hosei hay không?

Trường đại học dễ vào ở Nhật

Nhật Bản có 800 ngôi trường đại học, tuy nhiên điều kiện đầu vào của các trường hoàn toàn khác nhau. Thế nên việc tìm một ngôi trường tuyển sinh rộng không phải là điều dễ dàng. Đó chính là lý do vì sao bạn nên chọn đại học Hosei Nhật Bản để du học.

Đại học Hosei là một trong những ngôi trường dễ vào tại Nhật Bản

Đối với bậc đại học, yêu cầu bạn đã tốt nghiệp THPT. Đồng thời đến Nhật làm bài dự thi. Bài thi này đối với mỗi khoa sẽ được quy định môn thi khác nhau. Nhưng chủ yếu xoay quanh các môn học chính như: toán, vật lý, tiếng Nhật, sinh, hóa,…

Bên cạnh đó bạn sẽ cần chứng chỉ tiếng Anh đối với chương trình học tiếng Anh. Điểm TOEFL iBT từ 80 điểm và điểm IELTS từ 6.5 trở lên. Đối với chương trình học tiếng Nhật ngoài yêu cầu bảng điểm kỳ thi EJU bạn cần có chứng chỉ tiếng Nhật từ N1 trở lên.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách đăng ký học, học bổng và nhiều thông tin của một số trường đại học khác tại Nhật Bản như:

Học bổng đại học Hosei có giá trị lớn

Trường đại học Hosei Nhật Bản nằm tại thành phố Tokyo. Chính vì vậy mà chi phí học tập và sinh hoạt cũng cao hơn một số trường khác. Thế nên việc các bạn trẻ và bậc phụ huynh không khỏi lo lắng về vấn đề tài chính và băn khoăn có nên du học tại Hosei hay không. Tuy nhiên điều này không cần thiết bởi bạn luôn có cơ hội nhận học bổng.

Trường thường xuyên cung cấp các gói học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Thêm vào đó, trong quá trình học sinh viên cũng có cơ hội nhận được học bổng hỗ trợ. Ngoài ra, đại học Hosei còn có chương trình miễn giảm học phí.

Trường miễn giảm 30 % học phí cho năm đầu. Từ những năm tiếp theo là 20 đến 40 % tùy vào thành tích học tập. Tuy nhiên, để có thể nhận được học bổng hay được miễn giảm học phí bạn cần đáp ứng một số điều kiện nhất định.

Điều kiện học tập tốt

Không phải bàn cãi quá nhiều về chất lượng giảng dạy tại trường đại học Hosei Nhật Bản. Theo tìm hiểu, đại học Hosei là một trong sau ngôi trường lớn nhất Tokyo. Trường có ba khuôn viên khác nhau, nhưng đều nằm tại Tokyo tiện trong việc di chuyển.

Du học Hosei bạn sẽ có điều kiện học tập tốt nhất

Trường sở hữu hệ thống cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ thiết bị. Thư viện của trường lắp đặt hàng nghìn máy tính cùng với khối lượng đầu sách khủng. Ngoài ra, hệ thống ký túc xá hiện đại được trang bị đầy đủ tiện nghi. Chúng có sức chứa lên đến hàng nghìn sinh viên.

Giảng viên trường đại học Hosei còn là những vị giáo sư đến từ nước ngoài. Giảng viên đứng lớp không chỉ có học vị cao, giàu kinh nghiệm mà còn có phương pháp giảng dạy hiệu quả. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để bạn lĩnh hội tri thức và rèn luyện bản thân.

Sau khi ra trường với khối lượng kiến thức và kỹ năng thu thập được bạn sẽ dễ dàng tìm cho mình được một công việc phù hợp. Đặc biệt là cơ hội ở lại Nhật và làm trong các doanh nghiệp Nhật Bản luôn rộng mở.

Du học là sự lựa chọn chưa bao giờ sai. Du học đại học Hosei Nhật Bản lại càng chính xác hơn. Với thế mạnh về mọi phương diện, du học đại học Hosei không câu trả lời phải chăng đã quá rõ ràng nếu bạn đang phải lựa chọn cho mình 1 trong các trường đại học tại Nhật Bản hiện nay.