Luật mới cho du học sinh Hàn Quốc nhất định bạn phải biết

Luật mới cho du học sinh Hàn Quốc cập nhật mới nhất
Luật mới cho du học sinh Hàn Quốc nhất định bạn phải biết
Đánh giá bài viết

Bạn đang thắc mắc các vấn đề liên quan đến Luật mới cho du học sinh Hàn Quốc? AVT Education sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích về vấn đề này.

Lý do nên trở thành du học sinh tại Hàn Quốc

Hàn Quốc được biết đến là quốc gia phát triển với nền giáo dục hiện đại, nền văn hóa phong phú. Đây cũng là quốc gia có tỷ lệ người dân biết chữ cao nhất thế giới.

Không chỉ vậy du học sinh khi lựa chọn Hàn Quốc để du học có thể lựa chọn ở đa dạng ngành nghề đào tạo, đa dạng hệ đào tạo với sự kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn đầy thu hút.

Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về việc du học Hàn Quốc:

Trước khi đặt chân đến xứ sở kim chi để du học, điều mà ai cũng cần phải nằm lòng bàn tay đó là luật mới cho du học sinh Hàn Quốc.

Điều luật của du học Hàn Quốc dành cho du học sinh sẽ chính thức có hiệu lực từ năm 2019. Vì thế hãy tìm hiểu thật kỹ những điều này để bảo vệ quyền lợi của mình nhé!

Luật mới cho du học sinh Hàn Quốc về visa

Luật mới cho du học sinh Hàn Quốc về cấp visa
Luật mới cho du học sinh Hàn Quốc về cấp visa

Với các vấn đề liên quan đến visa như cấp mới, gia hạn visa hay chuyển đổi visa là những vấn đề mà bất kỳ ai khi tìm kiếm các thông tin du học Hàn Quốc phải chú ý. Đây là quy định được áp dụng với du học sinh và các bậc cao học, đại học, cao đẳng.

Về việc cấp visa cho du học sinh

Khi thực hiện đăng ký visa du học Hàn Quốc, các hồ sơ đều phải trải qua vòng phỏng vấn ở Đại sứ quán. Sau đó mới được cấp visa, đồng nghĩa với việc sẽ không còn việc được xét thẳng visa khi đi du học tại Hàn Quốc nữa.

Đối với visa du học tiếng D4-1, đây là visa chỉ được cấp khi học sinh đã có chứng chỉ tiếng Hàn đạt TOPIK 2 trở lên.

Luật mới về gia hạn visa cho du học sinh

Những du học sinh có điểm chuyên cần (điểm danh) dưới 70%/ kỳ học sẽ không được phép gia hạn visa.

Với du học sinh lần đầu có điểm chuyên cần 80%/ kỳ vẫn được tiếp tục gia hạn visa thế nhưng sẽ phải giải trình về lý do nghỉ học cũng như ký cam kết sẽ đi học đầy đủ trong các kỳ tiếp theo. Nếu các kỳ tiếp theo không cải thiện sẽ bị ngừng gia hạn visa.

Du học sinh có điểm chuyên cần dưới 90%/kỳ sẽ không được cục quản lý xuất nhập cảnh cấp phép để tìm việc làm thêm.
Ngoài ra, các bạn sang du học theo diện visa D2 sau khi tốt nghiệp để được cấp bằng cần phải có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 4, đây cũng là điều kiện bắt buộc khi du học sinh muốn ở lại Hàn làm việc sau khi tốt nghiệp và chuyển lên D10.

Tuy nhiên khi đã có visa D4-1 không được phép chuyển trường, mà cần có các điều kiện đi kèm đó là chứng chỉ TOPIK 2- cao đẳng, TOPIK 3 – đại học hay TOPIK 4 thạc sỹ thì mới được phép chuyển trường.

Nếu đăng ký du học tại các trường thuộc đảo Jeju, du học sinh sẽ không được tự ý di chuyển vào khu vực nội địa của Hàn Quốc.

Đối với các trường đại học có tỷ lệ du học sinh bỏ trốn từ 10% trở lên sẽ không được tuyển sinh vào các năm tiếp theo, cho đến khi tỷ lệ này giảm xuống dưới 5%.

Luật của du học sinh Hàn Quốc về chứng minh tài chính

Học sinh phải chứng minh tài chính theo số tài khoản đã đăng ký theo luật mới cho du học sinh Hàn Quốc
Học sinh phải chứng minh tài chính theo số tài khoản đã đăng ký theo luật mới cho du học sinh Hàn Quốc

Vấn đề tài chính luôn là vấn đề nhạy cảm đối với các du học sinh, vì thế các bạn cần nắm rõ luật mới để không bị nhầm lẫn đáng tiếc nhé, nhất là sau khi công bố luật mới cho du học sinh Hàn Quốc.

Tài chính để xin gia hạn visa chỉ công nhận số tiền được gửi từ Việt Nam sang, chứ không công nhận số tiền đi làm thêm. Không chỉ vậy, nếu số dư quá lớn, tài chính sẽ không được công nhận.

Sinh viên khi đăng ký Sổ tài khoản cho cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì chỉ được dùng số đó và trong tài khoản phải luôn có trên 1 triệu won. Khi du học sinh đăng ký làm thêm hợp pháp thì số tiền trong tài khoản sẽ được công nhận.

Với sinh viên đi học tiếng, phải nhập học từ 6 tháng trở lên mới được đi làm, các ngày trong tuần chỉ được làm thêm 20 tiếng, cuối tuần hoặc thời gian nghỉ dài có thể đăng ký làm thêm không bị giới hạn giờ. Sinh viên đại học được làm thêm 25 giờ, học viên cao học được làm thêm 30 giờ.

Luật cho du học sinh Hàn Quốc khi đi làm thêm

Luật mới cho du học sinh Hàn Quốc về đi làm thêm
Luật mới cho du học sinh Hàn Quốc về đi làm thêm

Để được đồng ý đi làm thêm, du học sinh cần đảm bảo các điều kiện như sau:

  • Điểm chuyên cần từ 90% trở lên, điểm kiến thức từ điểm C trở lên.
  • Bên cạnh đó, tùy vào khả năng tiếng Hàn của mỗi người mà có thể lựa chọn làm thêm ngoài giờ như sau:
  • Với học sinh học tiếng Hàn phải có TOPIK 2 trở lên.
  • Sinh viên học trung cấp, đại học phải có TOPIK 3 trở lên
  • Học viên Cao học phải có TOPIK 4 trở lên.

Thủ tục hồ sơ theo luật mới cho du học sinh Hàn Quốc

Mặc dù có những thay đổi trong luật cho du học sinh Hàn Quốc tuy nhiên các thủ tục cần chuẩn bị để sang Hàn du học không thay đổi, học sinh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Sơ yếu lý lịch bản thân có xác nhận của chính quyền địa phương
  • Học bạ, Bằng cấp và các giấy tờ liên quan đến quá trình học tập
  • Các chứng chỉ ngoại ngữ (Anh, Hàn) nếu có
  • Ảnh 4×6 phông nền trắng
  • Sổ hộ khẩu
  • Giấy khai sinh
  • Giấy khám sức khỏe (trừ trường hợp người bị lao phổi hoặc có tiền sử lao phổi)
  • Hộ chiếu
  • Chứng minh thư hoặc căn cước công dân của học sinh hoặc bố mẹ, người bảo lãnh
  • Kế hoạch học tập của bản thân
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính

Như vậy, với những thông tin mà AVT Education đã cung cấp ở trên, hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích về luật mới cho du học sinh Hàn Quốc để chuẩn bị cho hành trang mới trên con đường học vấn khi đến với xứ sở của bản tình ca mùa đông lãng mạn nhé!

Bạn có thể truy cập vào Website Đại sứ quán Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam để cập nhật thông tin về visa du học.

Bạn quan tâm đến học nghề tại Đức - Nhật Bản - Hàn Quốc

Viết một bình luận

Gọi điện
Tư vấn miễn phí