Hướng dẫn chi tiết xin visa du học Hàn Quốc nhanh nhất

Visa du học Hàn Quốc
Hướng dẫn chi tiết xin visa du học Hàn Quốc nhanh nhất
Đánh giá bài viết

Cần những giấy tờ gì để xin visa du học Hàn Quốc? Thủ tục xin visa du học gồm những gì? Visa du học Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?… Đây có lẽ là những câu hỏi của rất nhiều người khi có ý định đi du học tại Hàn Quốc. Trong bài viết này, AVT Education sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những khúc mắc liên quan đến visa du học Hàn Quốc.

1. Visa là gì?

Có thể nói visa cực kỳ quan trọng khi bạn có ý định đến một quốc gia nào khác ngoài lãnh thổ Việt Nam. Visa là một loại giấy chứng nhận của cơ quan xuất nhập cảnh của một quốc gia nhằm xác minh một người nào đó được phép nhập cảnh vào quốc gia nào đó trên thế giới. Thời hạn của visa tùy thuộc vào mục đích và loại visa được cấp.

2. Các loại visa du học Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc có nhiều loại cơ bản gồm 4 loại: Visa ngoại giao/công vụ, Visa lao động, visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận, cuối cùng là visa lưu trú dài hạn. Trong đó visa du học Hàn Quốc thuộc visa lưu trú dài hạn cụ thể với 4 loại như sau:

2.1. Nhập học tiếng Hàn: Visa D4

Bạn chỉ được cấp visa D4 khi được chấp nhận vào học tại một trường cụ thể nào đó của Hàn. Thời gian học tiếng Hàn sẽ là từ 6 tháng đến 1 năm, trong quá trình học sẽ phải trải qua nhiều bài kiểm tra định kỳ, nếu không đạt tiêu chuẩn bạn có thể học đến 2 năm. Sau đó sẽ được chuyển vào học chuyên ngành.

Điều kiện xin visa D4 du học Hàn Quốc
Điều kiện xin visa D4 du học Hàn Quốc

>>> Du học tiếng Hàn visa D4-1 lợi ích như thế nào ?

2.2. Visa D2

Sau khi bạn đã trải qua thời gian học tiếng Hàn 1 năm, bạn sẽ được cấp visa D2 – visa dành riêng cho du học sinh chuyên ngành: Đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề.

Điều kiện để bạn được học các chuyên ngành ở các trường cao đẳng/cao đẳng nghề là đậu TOPIK 2. Đậu TOPIK 3 sẽ đủ điều kiện học đại học, và đậu TOPIK 4 bạn đủ điều kiện để tham gia các khóa học sau đại học.

2.3. Visa D10: Được cấp sau khi tốt nghiệp

Bạn sẽ được cấp visa D10 ngay sau khi tốt nghiệp, ngay cả khi thời điểm đó bạn chưa có việc làm. Có visa này bạn sẽ được làm việc tại Hàn Quốc lâu dài. Tuy nhiên, nếu trong 2 năm mà bạn vẫn chưa ký được hợp đồng lao động nào thì bạn buộc phải về nước.

2.4. Visa E7

Sau khi tốt nghiệp, nếu bạn ký được bất kỳ một hợp đồng nào với các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc thì visa của bạn sẽ được chuyển qua Visa E7. Thời hạn visa là 1 năm, sau 1 năm bạn phải xin visa nếu muốn tiếp tục làm việc tại đây.

Sau 5 năm visa sẽ chuyển đổi thành visa F2 (định cư lâu dài), sau 2 năm tiếp theo sẽ được chuyển đổi sang visa F5 (visa định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc).

Khi bạn có được visa D10 và E7 thì việc định cư tại Hàn Quốc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

3. Những giấy tờ, thủ tục cần thiết  xin visa du học Hàn Quốc

Các giấy tờ chung bao gồm:

  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất là 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Đơn xin visa bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
  • Bản gốc giấy nhập học do trường theo học ở Hàn Quốc cấp.
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân, có kèm theo bản gốc.
  • Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi.
  • Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa đi du học.

Cụ thể từng trường hợp du học cần những loại giấy tờ nào, AVT Education sẽ cung cấp đầy đủ bên dưới.

Xin Visa du học Hàn Quốc
Xin Visa du học Hàn Quốc cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

3.1. Visa du học tiếng Hàn

  • Giấy kế hoạch học tập tại trường mà bạn theo học ở Hàn Quốc gửi về, bao gồm thông tin giảng viên và thời khóa biểu học tập.
  • Bằng tốt nghiệp và học bạ: bản gốc dịch Anh/Hàn công chứng.
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm nếu bạn đã tốt nghiệp ĐH hoặc thạc sĩ.
  • Bản giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập tự viết bằng tiếng Anh hoặc Hàn.
  • Giấy chứng minh tài chính.
  • Sơ yếu lý lịch bao gồm cả bản gốc và bản dịch sang tiếng anh, có công chứng.

3.2. Visa du học hệ cao đẳng/đại học.

  • Bằng tốt nghiệp và học bạ: bao gồm bản gốc và bản dịch sang Anh/Hàn có công chứng.
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm nếu đã tốt nghiệp ĐH hoặc thạc sĩ.
  • Sơ yếu lý lịch bản thân: Bản gốc và bản dịch tiếng Anh, có công chứng
  • Kế hoạch học tập và bản giới thiệu bản thân viết bằng tiếng Anh/Hàn.
  • Giấy chứng minh tài chính.

3.3. Visa du học thạc sĩ/tiến sĩ.

  • Giấy chứng nhận học lực cao nhất: bao gồm bản gốc và bản dịch công chứng.
  • Giấy chứng minh tài chính.

3.4. Visa du học bậc nghiên cứu

Yêu cầu bắt buộc bạn phải tốt nghiệp thạc sĩ, giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

  • Giấy chứng nhận học lực cao nhất: gồm bản gốc và dịch công chứng.
  • Giấy chứng nhận nghiên cứu
  • giấy chứng minh tài chính.

3.5. Visa du học theo chương trình trao đổi

  • Bản sao biên bản hợp tác trao đổi sinh viên giữa 2 trường.
  • Quyết định của trường ĐH tại Việt Nam cử đi học: Bản gốc tiếng Việt và bản dịch Anh/Hàn công chứng.
  • Bảng điểm các kỳ đã học của trường ĐH ở Việt Nam: bản gốc và dịch Anh/Hàn, có công chứng.
  • Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc giấy xác nhận là sinh viên của trường cử đi học có đóng dấu, bao gồm bản gốc và bản dịch Anh/Hàn.
  • Giấy chứng minh tài chính.

4. Cách xin giấy chứng minh tài chính xin visa du học Hàn Quốc.

Việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc nghĩa là bạn phải chứng minh được rằng bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả toàn bộ chi phí trong thời gian du học tại Hàn. Điều khó khăn nhất là hồ sơ Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là sổ tiết kiệm phải mở trước từ 3 đến 6 tháng.

Giấy tờ chuẩn bị để xin visa du học Hàn Quốc
Giấy tờ chuẩn bị để xin visa du học Hàn Quốc

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc bao gồm sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập cá nhân:

4.1. Sổ tiết kiệm.

Sổ tiết kiệm là hình thức đơn giản nhất và nhanh nhất để chứng minh được rằng bạn có đủ khả năng tài chính để đi du học hay không. Bạn không thể đem cả cọc tiền đến đại sứ quán và nói rằng mình đủ tiền đi du học được.  Đối  với từng trường hợp sẽ có định mức số tiền tiết kiệm mà bạn cần có là bao nhiêu, cụ thể:
  • Khu vực phía Bắc (từ Đà Nẵng đổ ra):

+ Sổ tiết kiệm có tối thiểu 20.000USD và gửi vào ngân hàng trước thời điểm xin visa ít nhất 3 tháng đối với visa du học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

+ Sổ tiết kiệm tối thiểu 9000USD, gửi vào ngân hàng trước thời điểm xin visa ít nhất 3 tháng đối với visa du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt – Hàn.

+ Sổ tiết kiệm tối thiểu 9000USD, gửi vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng khi xin visa du học tiếng Hàn.

  • Khu vực phía Nam (từ Quảng Nam đổ vào):

+ Du học tiếng Hàn năm đầu: Sổ tiết kiệm, sổ ngân hàng có tối thiểu 9000USD, số tiền này phải được giữ trong ngân hàng tối thiểu 6 tháng.

+ Du học chuyên ngành đại học, cao học: Sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000USD, số tiền này phải được giữ trong ngân hàng tối thiểu 3 tháng.

4.2. Chứng minh thu nhập

Chứng minh thu nhập tài chính hàng tháng nhằm đảm bảo rằng, dù số tiền tiết kiệm của bạn có được rút và dùng hết thì bạn hoặc gia đình bạn vẫn đủ khả năng tài chính để bạn có thể hoàn  thiện du học tại Hàn Quốc. Nguồn thu nhập có thể từ tiền lương hàng tháng, lợi nhuận kinh doanh…Ngoài ra bạn cần được sự đảm bảo tài chính từ bố mẹ và xác nhận của địa phương chứng minh thu nhập của mình.

5. Xin visa  du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Thời gian trung bình để xin được visa là khoảng 20 ngày. Tuy nhiên, thời gian có thể kéo dài hơn vì lượng hồ sơ gửi vào Đại sứ quán rất lớn. Bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi nộp hồ sơ để  thời gian xin visa được tiến hành nhanh chóng và thuận lợi.
Trên đây là tất cả thông tin chi tiết liên quan đến xin cấp visa du học Hàn Quốc mà AVT Education cung cấp cho bạn, rất hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn.
>>> Xem thêm một số bài viết trong mục Thông tin du học Hàn Quốc:
Bạn quan tâm đến học nghề tại Đức - Nhật Bản - Hàn Quốc

Gửi một bình luận

Gọi điện
Tư vấn miễn phí