Điều kiện xin học bổng du học Đức

Điều kiện xin học bổng du học Đức là gì - Giúp bạn tìm lời giải chi tiết nhất
Điều kiện xin học bổng du học Đức
Đánh giá bài viết

Để thu hút du học sinh, Đức đã phá bỏ rào cản học phí và trở thành quốc gia có nhiều chính sách hỗ trợ. Xin học bổng là mối quan tâm hàng đầu của các sinh viên khi muốn đi du học hay du học nghề tại Đức. Vậy điều kiện xin học bổng du học Đức là gì?

Xác định ngành định học

Đức có khá nhiều học bổng dành cho từng ngành. Để việc xin học bổng du học Đức diễn ra suôn sẻ, trước tiên bạn cần phải xác định xem ngành định học. Đó cũng chính là câu trả lời đầu tiên cho thắc mắc du học Đức cần gì của bạn. 

Việc xác định ngành học sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi lựa chọn học bổng. Đồng thời, việc chọn học bổng phù hợp với ngành sẽ học sẽ giúp xác suất giành học bổng tốt. Tránh tình trạng lãng phí hoặc thất bại.

Kết quả học tập tốt

Điều kiện xin học bổng du học Đức tiếp theo đó là bạn cần có kết quả học tập tốt. Đây là yếu tố mà tổ chức bạn xin học bổng có thể nhìn vào và đánh giá năng lực của bạn.

Kết quả học tập tốt thể hiện ở xu hướng nỗ lực cố gắng của bản thân. Theo đó, kết quả học tập năm sau phải tiến bộ hơn năm trước. Việc thể hiện sự nỗ lực của bản thân sẽ khiến nhà tuyển sinh ấn tượng và dễ dàng đạt học bổng.

Khi xin học bổng du học Đức, có kết quả học tập tốt sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển sinh
Khi xin học bổng du học Đức, có kết quả học tập tốt sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển sinh

Ngoại ngữ giỏi

Yếu tố quan trọng để giúp bạn có khởi đầu thành công khi du học là có nền tảng ngoại ngữ tốt. Việc nghe viết tốt một trong hai ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Đức được các nhà tuyển sinh đánh giá rất cao. Đồng thời, việc giỏi ngoại ngữ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình học tập tại Đức.

Tuy nhiên, hầu như các chương trình đào tạo ở Đức đều sử dụng tiếng Đức. Vì vậy, thay vì xin học bổng tiếng Anh bạn xin học bổng tiếng Đức sẽ được đánh giá cao hơn. Đồng thời việc học tiếng Đức sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian học tiếng hơn.

Thời gian học tiếng sẽ mất từ 9 tháng đến 1 năm để đạt được B1. Vì vậy, bạn nên học tiếng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Việc này sẽ giúp bạn xin học bổng du học Đức luôn sau khi thi tốt nghiệp cấp 3.

Thể hiện sự năng động, sáng tạo

Theo đó, các nhà tuyển sinh luôn ấn tượng với các sinh viên thực sự nổi trội về mọi mặt. Vì vậy, có kết quả học tập tốt thôi chưa đủ.

Trong mắt họ, người tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội rất đáng được hoan nghênh. Bởi lẽ, họ đánh giá cao những người biết hoàn thiện bản thân từ kiến thức đến tâm hồn. Người tài giỏi là người biết làm bản thân tốt lên. Ngoài ra, họ còn là người biết dùng chính sức mình để khiến xã hội cũng tốt lên.

Nhà tuyển sinh đánh cao người biết hoàn thiện bản thân từ kiến thức đến tâm hồn
Nhà tuyển sinh đánh cao người biết hoàn thiện bản thân từ kiến thức đến tâm hồn

Đủ tài chính đảm bảo cuộc sống khi du học tại Đức

Chứng minh tài chính khi du học nghề Đức cũng như du học đại học hay thạc sĩ là thông tin bạn cần lưu tâm. Khác với các nước Anh, Úc, Mỹ,… bạn phải chứng minh tài chính bằng nguồn thu nhập. Tại Đức, du học sinh chỉ cần chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú. Cụ thể là 735 Euro/tháng, tương đương với 8.820 Euro/năm để đảm bảo cuộc sống.

Trên đây là điều kiện xin học bổng du học Đức thành công. Qua đây, có thể thấy rằng, cơ hội du học bằng các chương trình học bổng Đức khá tốt. Nếu bạn nghiêm túc, trang bị đầy đủ, hiểu rõ thủ tục cần biết khi du học Đức, bạn sẽ nắm bắt cơ hội này thành công.

Bạn quan tâm đến học nghề tại Đức - Nhật Bản - Hàn Quốc

Gửi một bình luận

Gọi điện
Tư vấn miễn phí