Đi du học Đức cần những gì?

Ước mơ của bạn là được đặt chân tới nước Đức xinh đẹp để tiếp tục phát triển con đường học tập? Vậy bạn đã biết đi du học Đức cần những gì chưa? Hãy tham khảo những thông tin bài viết dưới đây chia sẻ để có sự chuẩn bị kĩ lưỡng nhất nhé.

So với các năm trước, điều kiện du học Đức không thay đổi quá nhiều. Cụ thể những điều kiện bạn cần đáp ứng được để làm hồ sơ du học Đức là:

– Tham gia và đỗ kì thi THPT quốc gia với các bài thi độc lập: Toán, Văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp tự chọn. Bắt buộc phải có bài thi Ngoại ngữ, không chấp chứng chỉ ngoại ngữ.

– Tổng điểm thi tối thiểu tại kỳ thi THPT quốc gia phải đạt tối thiểu 36. Lưu ý chỉ tính 6 môn thi xét nghiệp, không nhân hệ số, không làm tròn. Trong đó không môn thi nào dưới 4 điểm và ít nhất 4 môn thi không dưới 6 điểm.

– Trúng tuyển vào hệ đào tạo Đại học chính quy tại 1 trường Đại học ở Việt Nam.

Đáp ứng đủ các điều kiện trên thì bạn hãy chuẩn bị những thứ dưới đây. Chúng chính là lời giải đáp cho băn khoăn “đi du học Đức cần những gì” của bạn.

Chứng chỉ B1 tiếng Đức

Yếu tố khá quan trọng để bạn gặp thuận lợi khi Đức học tập đó chính là nền tảng ngoại ngữ. Và điều kiện bắt buộc để bạn có thể xin visa du học Đức hay du học nghề Đức là phải có chứng chỉ tiếng Đức B1.

Ở Đức, 100% chương trình giảng dạy sẽ đều dùng tiếng Đức nên nếu có ý định đi du học Đức thì bạn hãy đi học tiếng ngay. Thời gian học tiếng sẽ mất khoảng 9 tháng – 1 năm. Ngoài ra tiếng Đức khá khó nên đòi hỏi bạn phải kiên trì.

Bạn bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Đức B2 để đi du học Đức
Bạn bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Đức B1 để đi du học Đức

Chi phí du học Đức

Chi phí cũng là 1 trong những thứ bạn cần chuẩn bị để du học Đức. Đa số các trường ở Đức đều có chính sách ưu đãi học phí hoặc miễn 100%. Dĩ nhiên, sẽ có điều kiện du học Đức miễn phí mà bạn phải đáp ứng.

Do đó tiền học phí sẽ phụ thuộc vào trường bạn lựa chọn. Ngoài ra cũng cần chuẩn bị thêm 1 khoản tiền để sinh hoạt hàng tháng.

Hộ chiếu và visa du học Đức

Đây là 2 loại giấy tờ quan trọng nhất để bạn có thể xuất cảnh. Với hộ chiếu bạn có thể làm dễ dàng nếu chưa có. Còn nếu đã có hộ chiếu rồi hãy chú ý tới thời hạn. Với visa xin sẽ khó khăn hơn bởi đòi hỏi nhiều loại giấy tờ. Đặc biệt bạn cần phải trải qua vòng phỏng vấn visa gắt gao của Đại sứ quán.

Trên đây bài viết đã giải đáp cơ bản băn khoăn du học Đức cần những gì. Hi vọng rằng với những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi chinh phục giấc mơ du học Đức.

Các bạn có thể xem thêm bài viết trong mục “Thủ tục cần biết khi du học Đức” của AVT Education.

Chia sẻ