Cơ hội vàng để du học Đức miễn phí

Những năm gần đây, Đức là một trong những điểm đến của các du học sinh. Bởi lẽ, môi trường sống, học tập và làm việc đã hấp dẫn hàng ngàn sinh viên. Với sự hỗ trợ của Chính phủ, các thủ tục du học Đức đơn giản hơn, đồng thời cơ hội du học Đức miễn phí khiến sinh viên không thể bỏ qua.

Ưu điểm khi du học Đức

Môi trường học tập hấp dẫn

Đức có hệ thống đào tạo thuộc Top những nước hàng đầu thế giới. Không những vậy, bằng tốt nghiệp ở Đức được công nhận toàn châu Âu và thế giới. Vì vậy, số lượng du học sinh học tại Đức chỉ đứng thứ 3 sau Mỹ và Anh.

Trước đây, phần lớn các khoá học ở Đức đều bằng tiếng Đức. Hiện nay, để quốc tế hoá nền giáo dục, Đức đã đưa các chương trình bằng tiếng Anh vào giảng dạy.

Hệ thống trường đa dạng

Tại Đức, có 370 trường đại học và 12.500 ngành học khác nhau trải khắp cả nước. Bạn có thể thoải mái chọn lựa ngành mà mình thích để theo học.

Chi phí ăn ở thấp

Khi đến Đức du học, chi phí sinh hoạt phải trả của du học sinh rất thấp (4.800-5.400 Euro/năm). Bạn có thể kiếm khoản tiền này một cách dễ dàng bằng cách đi làm thêm. Theo đó, sinh viên có thể làm thêm 90 ngày/năm. Mức lương trung bình là 7 Euro/giờ. Vì vậy, bạn có thể kiếm khoảng 5.040 Euro/năm để trang trải mà không hề dùng tiền bố mẹ. Bởi vậy nên “Du học Đức thiên đường trong mắt du học sinh Việt Nam“.

Khi đến Đức du học, chi phí sinh hoạt phải trả của du học sinh rất thấp

Chính sách hỗ trợ tốt

Đức có chính sách hỗ trợ sinh viên rất tốt. Một vài chính sách đáng kể tới như: giảm tiền ăn, miễn phí đi lại… Ngoài ra, chính phủ Đức còn có chính sách hỗ trợ hồi hương cho sinh viên sau tốt nghiệp về nước. Cùng với đó là nhiều chương trình học bổng du học Đức để bạn lựa chọn.

Chính trị ổn định

Chính phủ Đức hướng phát triển kinh tế tương quan với chăm lo an sinh xã hội và bảo vệ môi trường tự nhiên. Vì vậy, tình hình kinh tế, chính trị của Đức khá ổn định. An ninh nước Đức cũng được đánh giá tốt nhất châu Âu. Do đó, du học sinh có thể an tâm học tập và làm việc tại đây.

Du học Đức miễn phí 100% bằng cách nào?

Ngoài những ưu thế kể trên, không thể không kể đến việc miễn 100% học phí khi du học ở Đức. Để được hưởng chế độ này không khó, bạn có thể xin học bổng từ chính phủ Đức.  Tuy nhiên bạn cần phải đáp ứng được một số yêu cầu. Điều kiện cần có là: kết quả học tập THPT tốt, chứng chỉ tiếng Đức, đỗ ĐH Việt Nam,… Chỉ cần như vậy bạn có thể du học Đức miễn phí nếu bạn chăm chỉ, cố gắng đạt được mục tiêu đề ra.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn con đường du học nghề Đức. Với chương trình này, bạn sẽ được chu cấp ăn ở, học phí 100%. Sau khi học xong, cơ hội được ở lại Đức là rất cao.

Chắc hẳn những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về du học Đức. Đặc biệt là chính sách du học Đức miễn phí của Chính phủ. Chúc các bạn tìm được trường phù hợp với bản thân!