Du học Đức ngành y – vất vả nhưng chất lượng hàng đầu

Du học Đức ngành y từ lâu đã thu hút sự chú ý của rất nhiều sinh viên. Nếu như du học nghề Đức được xem là có giá rẻ thì du học Đức luôn luôn là được đánh giá rất cao về chất lượng. Vì thế, nhiều sinh viên cũng chọn đến đây để du học. Tuy nhiên, số khác lại còn y ngại vì cho rằng học y ở đây rất vất vả. Vậy sự thật nằm ở đâu? Cùng theo dõi bài viết sau làm rõ vấn đề này nhé!

Du học Đức ngành y có ưu điểm gì?

Không phải tự nhiên mà người ta đánh giá du học Đức ngành y là hàng đầu thế giới. Học y ở đây có rất nhiều ưu điểm mà không phải quốc gia nào cũng có được. Dưới đây là 3 ưu điểm mà nhất định phải kể đến:

• Đức là một trong những nước có thành tựu y khoa hàng đầu

Những thành tựu y khoa của Đức chẳng những nổi tiếng ở Châu Âu mà còn trên thế giới. Các giải Nobel y sinh học được trao cho người Đức không phải là hiếm. Hơn nữa, có tới 32 trường đào tạo y ở đây được vinh danh trên bảng xếp hạng thế giới. Vì thế, du học Đức ngành y cũng được đánh giá rất cao.

• Cơ sở vật chất phục vụ việc du học Đức ngành y rất hiện đại

Ở Đức, sinh viên y khoa nhận được sự hỗ trợ cực lớn từ nhà trường và xã hội. Chỉ những trường lớn hoặc trường của riêng ngành y mới đào tạo về lĩnh vực này.Hầu hết các trường ở đây đều có một bệnh viện cho sinh viên thực hành và nghiên cứu riêng. Hơn nữa, nơi ở nội trú cũng đặt trong trường, giao thông công cộng cũng thuận tiện.

• Phương pháp giảng dạy y chất lượng và uy tín hàng đầu thế giới

Du học Đức ngành y thì bạn sẽ tiếp xúc với giảng viên, bác sĩ là chuyên gia hàng đầu. Họ có trách nhiệm và rất tận tình. Ngoài việc học và thi, sinh viên còn phải khám chữa đủ số lượng bệnh nhân theo yêu cầu. Sinh viên phải tham gia chữa bệnh như bác sĩ thực thụ.

Du học Đức ngành y có nhiều ưu điểm

Những lưu ý khi du học Đức ngành y mà bạn cần cân nhắc kỹ

Muốn du học Đức thì trước tiên bạn phải hiểu được đi du học Đức nên học ngành gì phù hợp với bản thân. Bởi vì sứ mệnh đặc biệt của ngành nên việc du học Đức ngành y cũng rất áp lực. Chỉ như vậy mới cho ra trường những người có chuyên môn tốt nhất. Bạn cần lưu ý những điều sau để có sự cân nhắc kỹ càng nhất.

• Tuyển chọn du học Đức ngành y rất khắt khe

Tỷ lệ chọi của sinh viên khi muốn vào ngành y rất cao. Các sinh viên muốn du học Đức ngành y phải được tuyển chọn nghiêm túc mới được nhận vào học. Để đảm bảo chất lượng đầu vào, bạn phải đủ rất nhiều điều kiện. Phải thật xuất sắc bạn mới có cơ hội được học y ở đây.

• Quá trình học khi du học Đức ngành y cực kỳ vất vả

Để có thể hoàn thành khóa học y tại Đức, sinh viên cần tối thiểu 6 năm 3 tháng. Quá trình này chia ra thành 3 giai đoạn với sự áp lực tăng dần. Vì thế, nếu muốn du học Đức ngành y, bạn phải chuẩn bị trước tâm lý thật sẵn sàng. Kỳ thi tốt nghiệp là thử thách khắc nghiệt nhất với 18 lần thi trong 4 tháng. Sau đó là một tháng thi thực hành chữa bệnh ở bệnh viện. Nếu trượt 1 môn hoặc điểm không đạt, bạn sẽ phải thi lại toàn bộ cả kỳ sau 6 tháng.

• Tỷ lệ tốt nghiệp rất thấp

Với việc học áp lực như vậy, tỷ lệ tốt nghiệp ở Đức được thống kê là rất thấp. Du học Đức ngành y chỉ ra được trường khi đã đủ khả năng hành nghề. Hơn nữa, bạn phải làm chủ được mọi tình huống.
>>>Xem thêmDu học Đức ngành Dược

Cơ hội việc làm sau khi du học Đức ngành y ra trường là 100%

Cơ hội việc làm khi du học Đức ngành y rất cao

Học ở một đất nước có chất lượng hàng đầu, trải qua một quá trình vất vả. Không cần nói cũng đã phần nào biết được cơ hội việc làm ở đây. Bạn sẽ được hưởng xứng đáng với những gì bạn bỏ ra. Đây là điều đương nhiên mà bất kỳ ai cũng hiểu. Vì thế, dù học vất vả nhưng du học Đức ngành y chưa bao giờ giảm số lượng cả. Chất lượng chuyên môn sau khi học y ở Đức tương xứng với quá trình học mà bạn bỏ ra. Vì vậy, khi đã có chuyên môn cao rồi thì ở đâu cũng mở cửa chào đón bạn.
Hiện nay, nhu cầu bác sĩ ở Đức rất lớn, điển hình là khu vực ở nông thôn. Mức lương  ban đầu rơi vào khoảng 50.000 euro. Có thể chắc chắn là bạn không tìm thấy ngành nào có mức lương khởi điểm lớn như vậy.
Nếu muốn trở về Việt Nam, chắc chắn là cánh cửa của các bệnh viện luôn chào đón bạn. Du học Đức ngành y khi trở về nước thì cơ hội thăng tiến của bạn cũng rất cao. Vì thế không sai khi khẳng định, cơ hội việc làm sau khi du học y ở Đức là 100%.
Bài viết trên là những thông tin hữu ích nhất về du học Đức ngành y. Hy vọng sẽ giúp bạn có sự lựa chọn sáng suốt nhất khi muốn chọn ngành này.

>>>Tìm hiểu các ngành nghề khác khi du học nghề tại Đức tại https://avt.edu.vn/nuoc-duc/dai-hoc