Những điều cần tránh nếu muốn được tiếp tục gia hạn visa du học Nhật

Những điều cần tránh nếu bạn muốn được tiếp tục gia hạn visa du học Nhật
Những điều cần tránh nếu muốn được tiếp tục gia hạn visa du học Nhật
3 (60%) 2 đánh giá

Để được đi du học đã là một vấn đề không đơn giản. Đến khi sang đến đất Nhật, lưu trú hợp pháp cũng là một bước vô cùng quan trọng. Được tiếp tục gia hạn visa du học Nhật hay không phụ thuộc vào chính quá trình sinh sống tại đây. Những thông tin du học Nhật Bản dưới đây sẽ giúp sinh viên sớm tạo cho mình hồ sơ đẹp, gia hạn thành công visa.

Tại sao phải gia hạn visa du học Nhật

Thời hạn của visa du học Nhật

Thời hạn của visa du học Nhật phụ thuộc vào chương trình học của bạn tại trường. Nếu như bạn theo học tiếng thì thời hạn của visa sẽ là 1 năm, được gia hạn tiếp tối đa 2 năm. Còn bạn theo học khóa đại học hay thạc sĩ thì visa sẽ được 1 năm và gia hạn đến hết khóa học.

Tại sao phải gia hạn visa du học Nhật

Việc bạn cư trú tại Nhật với visa đã hết hạn mà chưa gia hạn là phạm pháp. Visa còn thời hạn thì bạn còn được ở lại Nhật Bản. Do đó, gia hạn visa cho du học sinh Nhật là vô cùng quan trọng. Nhất là tại thời điểm cục lưu trú Nhật đang siết chặt quản lý sinh viên. Visa du học Nhật có trường hợp chỉ được 6 tháng, sau đó phải xét quá trình học tập để được gia hạn thêm.

Một số thông tin khác bạn cần biết khi đi du học Nhật Bản như: 

Những điều cần tránh để được gia hạn visa du học Nhật

Nghỉ học quá nhiều

Đây là tiêu chí đánh giá vô cùng quan trọng trong việc xét gia hạn visa du học sinh Nhật. Nghỉ học quá nhiều thể hiện bạn không phải là một sinh viên nghiêm túc. Lý do hoàn toàn xứng đáng cho việc không tiếp tục cấp visa cho bạn học tập tại Nhật nữa.

"Việc

Bạn cần đảm bảo tỷ lệ lên lớp của mình trên 80%. Tỷ lệ này tính trung bình từ tất cả các tháng học. Mỗi tháng lại được tính theo số tiết học thực tế trong tháng. Sinh viên cần phải chú ý sự chuyên cần của mình để đảm bảo không nghỉ quá số buổi quy định,

Vi phạm quy định của nhà trường và pháp luật đất nước Nhật Bản

Để có thể được gia hạn visa du học Nhật Bản các bạn cần tránh vi phạm các quy định. Không chỉ là quy định pháp luật mà còn cả những điều nhỏ hơn trong trường học. Nhật Bản nổi tiếng là đất nước của sự nghiêm túc và kỷ luật nên rất đánh giá ý thức rất cao.

Một trong những lỗi vi phạm phổ biến của sinh viên Việt Nam là đi làm thêm quá giờ. Quy định là không được làm thêm quá 28 tiếng 1 tuần nhưng nhiều bạn làm đến 48-50 tiếng. Tránh lỗi này không quá khó, bạn có thể nghiêm túc làm đủ 28 tiếng một tuần. Hoặc thỏa thuận với chủ là chỉ báo đóng thuế đủ 28 tiếng theo quy định thôi.

Hãy làm thêm hợp lý để tránh vi phạm pháp luật Nhật Bản
Hãy làm thêm hợp lý để tránh vi phạm pháp luật Nhật Bản

Không nợ học phí

Không hoàn thành học phí cho kỳ học tiếp theo đúng hạn gây hậu quả lớn tới gia hạn visa. Điều đó thể hiện bạn không có dự định học tiếp, không nghiêm túc cho việc học tập. Mà như vậy thì rất khó để cục lưu trú Nhật Bản tiếp tục cấp visa du học cho bạn được.

Do đó, trước khi kết thúc học kỳ này, bạn phải chuẩn bị tài chính để đóng học phí kỳ sau. Đảm bảo hoàn thành nghĩa vụ học phí trước hạn. Có như vậy, việc gia hạn visa du học Nhật của bạn mới thành công.

Để quá thời gian gia hạn visa

Đây là một lỗi mà rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam mắc phải. Lý do là không để ý đến hạn visa của mình. Khi nhớ tới thì visa mình đã hết hạn từ lúc nào rồi. Và bạn trở thành cư trú bất hợp pháp trên đất Nhật. Khi đó, đến cục lưu trú để gia hạn visa bạn sẽ phải nộp phạt và hồ sơ bị ảnh hưởng.

Khi nộp hồ sơ xin gia hạn visa du học tại Nhật, bạn không được lấy ngay lập tức. Thông thường sẽ phải chờ từ 5 ngày làm việc đến 2 tuần mới có thể có visa. Tốt nhất là trước khi visa hết hạn 1 tháng bạn nên chuẩn bị hồ sơ và tiến hành gia hạn visa.

Thủ tục gia hạn visa du học tại Nhật

"<yoastmark

Gia hạn visa du học Nhật cũng như là đi xin visa vậy. Chủ yếu yêu cầu là đầy đủ các giấy tờ và nộp lên Cục quản lý lưu trú (nyukan) tại địa phương mình sống. Các giấy tờ có sự chính xác cao, khai form chuẩn chỉnh. Tại các công ty tư vấn du học uy tín như AVT Education thường hướng dẫn rất chỉ tiết khoản này. Đồng thời, cho bạn kinh nghiệm khai để hợp lý hồ sơ. Các giấy tờ cần thiết như sau:

  • Đơn xin gia hạn visa: Cá nhân khai và nhà trường xác nhận
  • 1 ảnh 3×4 chụp trong vòng 3 tháng trở lại
  • Giấy chứng nhận đang theo học tại trường
  • Giấy chứng nhận kết quả học tập
  • Hộ chiếu
  • Thẻ lưu trú
  • Thẻ học sinh
  • Giấy chứng minh tài chính: giấy xác nhận học bổng, thẻ tiết kiệm…
  • Giấy xác nhận đóng thuế (trường hợp bạn đi làm thêm), bảng lương…
  • Chi phí gia hạn visa: 4000 Yên Nhật

Khi chuẩn bị giấy tờ đầy đủ, bạn đến nyukan tại địa phương và nộp. Họ sẽ kiểm tra tính xác thực trong hồ sơ của bạn. Một phong thái tự tin, một hồ sơ chuẩn là cần thiết để gây sự tin tưởng với người thụ lý. hạn visa du học Nhật không quá khó khăn nếu như bạn biết rõ những điều cần tránh để có được hồ sơ đẹp nhất.

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác trong mục “thông tin du học Nhật Bản” của AVT Education.

Bạn quan tâm đến học nghề tại Đức - Nhật Bản - Hàn Quốc

Viết một bình luận

Gọi điện
Tư vấn miễn phí