Đại học Hàng Hải Busan – nơi khởi đầu tương lai của bạn

Những điều cần biết về Đại học Hàng hải Busan

Trường Đại học Hàng hải Busan là một trong những ngôi trường danh tiếng được nhiều người lựa chọn khi du học Hàn Quốc. Nơi đây cũng là ngôi trước được rất nhiều sinh viên Việt Nam mơ ước. Vì lí do gì mà ngôi trường này trở thành địa điểm giáo dục được kỳ vọng như vậy? Hãy tìm hiểu ngay bên dưới để biết nguyên nhân bạn nhé.

Giới thiệu Đại học Hàng hải Busan

Đại học Hàng hải và đại dương Busan là ngôi trường được rất nhiều sinh viên tại Hàn Quốc khao khát đặt chân vào. Ngôi trường này ra đời vào tháng 11 năm 1945. Sau đó, trường trải qua nhiều lần đổi tên:

• Năm 1992 tên của trường là Đại học Hàng hải Hàn Quốc
  • 2013 nó một lần nữa được đổi thành tên Đại học Hàng hải và Đại dương.
  • Trường được gọi là Đại học Hàng hải Busan vì nó được đặt ở thành phố Busan của Hàn Quốc.
Logo Đại học Hàng hải Busan

Đại học Hàng hải Busan là nơi đào tạo ra các chuyên gia về hàng hải và vận tải biển. Không chỉ có được hệ thống giáo dục kĩ thuật cao mà ngôi trường này còn tạo động lực cho nhiều thế hệ sinh viên, nghiên cứu sinh cũng như là niềm tự hào của Hàn Quốc. Chính vì sự đóng góp của trường, Hàn Quốc trở thành quốc gia đứng thứ 10 trên thế giới về lĩnh vực hàng hải.

Bên cạnh đó, Đại học Hàng hải Busan có đào tạo hệ sau đại học với nhiều chương trình học khác nhau phù hợp với nhu cầu của mỗi người.

Các ngành học tại Đại học Hàng hải và Đại dương Busan

Theo những thông tin được đưa ra chính thức từ phía trường Đại học Hàng hải Busan thì hiện tại có 4 trường thành viên với các ngành nghề đào tạo chất lượng.

Đại học Hàng hải Busan

• Đại học Khoa học Hàng hải: đào tạo hệ đại học cung cấp nguồn nhân lực cảnh sát biển cho quốc gia.
  • Trường Đại học Khoa học hải dương và công nghệ với 6 khoa. Các khoa gồm: Khoa Kỹ thuật đại dương, Khoa công nghệ năng lượng, Khoa  Môi trường biển (Hải dương học), Khoa Kiến trúc không gian đại dương, Khoa giáo dục thể chất đại dương, Khoa Công nghệ Sinh học biển.
  • Đại học Công nghệ kỹ thuật với các khoa: Khoa Kỹ thuật cơ khí, Công nghệ xây dựng tàu, Khoa Điện và Điện tử, Khoa công nghệ môi trường. Bên cạnh đó còn Khoa Xây dựng, Khoa Hậu cần.
  • Cuối cùng đó chính là đại học nghiên cứu quốc tế.

Trên đây chính là những ngôi trường thành viên thuộc Đại học Hàng hải Busan với quy trình đào tạo chất lượng, cho ra đời những thế hệ nhân lực tài năng và có tầm nhìn.

Chất lượng đào tạo Đại học Hàng hải Busan

Bên cạnh việc đào tạo đại học thì song song với đó tại trường Đại học Hàng hải Busan cũng đào tạo hệ sau đại học. Tại đây, các học viên hệ sau đại học sẽ được học lên thạc sĩ và tiến sĩ. Các ngành thạc sĩ về kĩ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn liên quan đến hàng hải và đại dương. Ngoài việc được trao dồi những kiến thức thì nơi đây còn đào tạo phong cách làm việc hết sức chuyên nghiệp. Đồng thời trường sẽ giúp bộc lộ tối đa những tố chất cũng như điểm mạnh của mỗi người.

Mức học phí của đại học hàng hải Busan khi bạn tham gia vào cấp đại học thì

• Phí nhập học:166.000 KRW,
  • Phí học kì: 1.642.000 KRW nếu nửa kỳ và 2.098.000 KRW nếu cả kỳ.

Riêng với mức phí nhập học sau đại học:

• Phí nhập học: 176.000 KRW
  • Phí nửa học kỳ là 1.786.500, một học kỳ sẽ là 2.282.500 KRW.

Học bổng tại đại học Hàng hải Busan

Đại học Hàng hải Busan

Toàn cảnh Đại học Hàng hải Busan

Đối với học bổng tại đại học hàng hải Busan được chia ra thành nhiều phân cấp dành cho từng mức đối tượng khác nhau. Với sinh viên quốc tế thì sẽ có 3 loại học bổng mà bạn nên lưu ý:.

• Học bổng quốc tế được giảm 40% mức học phí đối với sinh viên đại học và sau đại học. Điều kiện học bổng là điểm trung bình GPA 2.5 trở lên ở học kỳ trước.
  • Một loại học bổng khác  là học bổng học tập dành cho sinh viên sau đại học. Sinh viên sẽ được ưu đãi hỗ trợ phí nhập học, phí hướng dẫn và phí hỗ trợ.
  • Cuối cùng là học bổng giảng viên giáo sư với ưu đãi 100% học phí. Đối tượng nhận học bổng là 2 sinh viên của mỗi giáo sư.

Nếu có ý định xin học bổng tại Đại học Hàng hải Busan thì bạn nên cân nhắc những mức quyền lợi và điều kiện của bản thân để tham gia xin học bổng tại trường nhé.
Có thể bạn quan tâm:

Đại học Đông Nam – điểm đến đáng kỳ vọng cho du học sinh quốc tế

Đại học Yonsei – Visa thẳng -Top 3 trường ĐH danh giá nhất Hàn Quốc

Trên đây là tất tần tật những thông tin cần thiết và quan trọng nhất về Đại học Hàng hải Busan dành cho những ai đã và đang có ý định học tại đây. Hãy trang bị cho mình những thông tin cơ bản để chọn được ngôi trường phù hợp bạn nhé.

Tìm hiểu thêm các trường đại học tại Hàn Quốc theo link này: https://avt.edu.vn/han-quoc/truong-dai-hoc