Đại học Yonsei – Visa thẳng -Top 3 trường ĐH danh giá nhất Hàn Quốc

Du học Đại học Yonsei
Đại học Yonsei – Visa thẳng -Top 3 trường ĐH danh giá nhất Hàn Quốc
Đánh giá bài viết

Đại học Yonsei là 1 trong bộ 3 trường đại học danh giá nhất xứ Hàn (Sau ĐH Seoul và Đh Korea). Ở Hàn Quốc người ta đã mặc định một điều rằng. Chỉ cần là sinh viên của 1 trong 3 trường này chắc chắn tương lai của bạn sẽ sáng lạn. Gần như tương lai của bạn sẽ trở nên tươi sáng ngay từ khi trở thành tân sinh viên của 1 trong 3 trường này.

Điều đó đồng nghĩa với việc, Đại học Yonsei danh giá đến mức nào và được học tập tại ngôi trường này khi du học Hàn Quốc sẽ là một điều tuyệt vời cho cuộc đời của bạn.

Vài nét nổi bật về Đại học Yonsei Hàn Quốc

Yonsei University là trường đại học tư thục lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Thành lập năm 1885, tọa lạc ngay giữa thủ đô Seoul. Trải qua hơn 1 thế kỷ thành lập và phát triển, trường Đại học Yonsei Hàn Quốc đến nay đã khẳng định được vị trí hàng đầu của mình trong sơ đồ giáo dục của Hàn Quốc. Danh tiếng của ngôi trường này có lẽ không 1 ai là không biết tại Hàn Quốc.

 • Địa chỉ: 50 Yonsei-ro, Sinchon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc.
 • Website: http://www.yonsei.ac.kr/en_sc/index.jsp
 • 2 cơ sở: Cơ sở 1 tại Seoul, cơ sở 2 tại Wonju (Thành phố Gangwon).

Hiện nay trường có 22 trường đại học thành viên và 18 trường thành viên liên kết hệ cao đẳng. Số lượng sinh viên đang theo học là 39.000 sinh viên. Đây được coi là con số sinh viên theo học một trường đại học lớn nhất tại Hàn Quốc.

Đại học Yonsei cựu sinh viên nổi bật

Đại học Yonsei là trường theo học của rất nhiều nhân tài xuất chúng của Hàn Quốc. Hãy cùng điểm qua một vài nhân vật xuất sắc nhất nhé:

 • Chắc chắn những ai yêu thích Kpop không thể biết đến ông Park Jin Young – là ca sĩ, nhạc sĩ, vũ công kiêm nhà sản xuất âm nhạc xuất sắc hàng đầu Hàn Quốc. Đồng thời là nhà sáng lập nên công ty giải trí JYP nổi tiếng.
 • Ông Kim Woo Choong – cựu chủ tịch, người sáng lập ra tập đoàn Daewoo.
 • Ông Yun Dong Ju – nhà thơ nổi tiếng và được yêu thích nhất tại Hàn.
 • Ông Bỗng Joong Hộ – nhà sản xuất phim nổi tiếng nhất tại Hàn.
Khuôn viên Đại học Yonsei vào mùa thu
Khuôn viên Đại học Yonsei vào mùa thu

Thành tựu của Đại học Yonsei

 • Năm 2010, Đại học Yonsei là 1 trong 4 trường đại học duy nhất tại Hàn được xếp vào hạng các trường đại học chất lượng nhất thế giới của ARWU World University Ranking, QS World University Rankings, The Times WUR.
 • Năm 2011, Đại học Yonsei Hàn Quốc được xếp thứ 18 tại Châu Á và 129 trên thế giới trong danh sách những trường đại học tốt nhất toàn cầu.
 • Top 3 trường đại học danh giá nhất Hàn Quốc (2 trường còn lại là ĐH SeoulĐH Korea).
 • Là trường đại học quốc tế hóa toàn diện nhất tại Hàn, các chương trình học của Đại học Yonsei đều được quốc tế hóa toàn diện.

Xem thêm: Đại học SKY Hàn Quốc: Bộ 3 trường ĐH quyền lực & nổi tiếng nhất

Đây cũng là trường có rất nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Kết hợp cùng chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế. Trường Đại học Yonsei Hàn Quốc đang ngày càng thu hút được đông đảo du học sinh quốc tế theo học.

Chương trình đào tạo của Đại học Yonsei

Chương trình đào tạo của Đại học Yonsei Hàn Quốc có đào tạo hệ cử nhân, sau đại học và chương trình tiếng Hàn cho du học sinh quốc tế.

Chương trình tiếng Hàn

Khi học hệ chuyên ngành của hệ đại học và sau đại học. Hầu hết các trường đại học Hàn Quốc đều yêu cầu du học sinh phải có chứng chỉ tiếng Hàn từ TOPIK 3 trở lên. Để chuyển sang học các ngành học ở đại học Yonsei du học sinh cũng phải có chứng chỉ tiếng Hàn tương tự.

Chương trình tiếng Hàn của ĐH Yonsei dành cho sinh viên quốc tế sẽ đào tạo trong 1 năm. Chia làm 4 kỳ. Khai giảng vào các tháng 1, 4, 6 và 9. Du học sinh không chỉ được họ tiếng Hàn trên lớp, nhà trường sẽ thường xuyên tổ chức các buổi học ngoại khóa như trải nghiệm văn hóa, tham quan di tích lịch sử, thắng cảnh… Nhằm giúp sinh viên nhanh chóng hiểu được văn hóa và con người Hàn Quốc. Đồng thời, tăng khả năng tiếng Hàn cho du học sinh.

Học phí: 1.660.000 Won/kỳ (6.640.000 Won/năm).

Các ngành của Đại học Yonsei

Các ngành hệ đại học Yonsei được hiện nay đang đào tạo gồm:

Chương trình đào tạo Chuyên ngành
Cơ sở Seoul Kinh tế

Kỹ thuật

Khoa học đời sống

Công nghệ sinh học

Âm nhạc

Khoa học giáo dục

Y học

Nha khoa

Luật

Y tá điều dưỡng

Cơ sở Wonju Khoa học xã hội và nhân văn

Nghệ thuật

Khoa học và công nghệ

Khoa học tự nhiên

Khoa học sức khỏe

Sinh thái con người

Chương trình quốc tế (Songdo) Nghiên cứu Châu Á

Kỹ thuật

Kinh doanh

Dược

Công nghệ

Khoa học công nghệ

Công nghệ máy tính

Các ngành của Đại học Yonsei ở hệ sau đại học được chia thành 6 khối ngành chính, bao gồm: Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Giáo dục, Y học và các chương trình học thuật.

Đại học Yonsei thu hút nhiều sinh viên
Đại học Yonsei thu hút nhiều sinh viên

Học phí đại học Yonsei Hàn Quốc

Học phí của Đại học Yonsei được xếp vào top những trường có học phí cao tại Hàn Quốc. Học phí sẽ có sự chênh lệch giữa các ngành. Học phí kỳ học mùa thu năm 2018 trong bảng dưới đây, bạn có thể tham khảo. Lưu ý rằng học phí sẽ tăng theo các năm học. Tuy nhiên không có sự gia tăng quá nhiều. Cập nhật thông tin về học phí trường Yonsei Tại Đây.

Khối ngành Học phí (Won/kỳ) Phí nhập học (Won) Tổng (Won)
Khoa học xã hội và nhân văn 3,537,000 827.000 4,364,000
Kinh doanh và Kinh tế 3,564,000 4,391,000
Khoa học 4,112,000 4,939,000
Kỹ thuật (Không bao gồm trường công nghệ tích hợp) 4,662,000 5,489,000
Kỹ thuật (gồm ngành công nghệ tích hợp 6,993,000 7,820,000
Khoa học cuộc sống 4,388,000 5,215,000
Âm nhạc 5,223,000 6,050,000
Khoa học giáo dục sinh thái nhân văn 4,112,000 4,939,000
Quốc tế học 6,869,000 7,696,000
Y học 5,409,000 6,236,000
Lãnh đạo toàn cầu 5,848,000 6,675,000
Điều dưỡng 4,112,000 4,939,000
Cao đẳng y tế/nha khoa 6,052,000 6,879,000
Đại học y tế/nha khoa 6,052,000 6,052,000
 • Học ph

Điều kiện tuyển sinh của Đại học Yonsei

Đây là trường đại học có chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế và đắt giá bậc nhất tại Hàn Quốc. Chính vì vậy, yêu cầu đầu vào của trường cũng cao hơn so với mặt bằng chung của các trường đại học tại Hàn. Cụ thể như sau:

Chương trình tiếng Hàn:

 • Đã tốt nghiệp THPT không quá 2 năm.
 • Điểm GPA THPT từ 6.5 trở lên

Chương trình đại học:

 • Trình độ tiếng hàn tối thiểu TOPIK 3 trở lên.
 • Tốt nghiệp THPT loại khá trở lên.

Chương trình sau đại học:

 • Đã tốt nghiệp đại học
 • TOPIK 3 trở lên

Lưu ý, điều kiện đăng ký du học này áp dụng từ 2020 trở đi.

Học bổng Đại học Yonsei

Đại học Yonsei đang có chính sách thu hút sinh viên quốc tế theo học bằng cách cấp nhiều phần học bổng cho du học sinh quốc tế. Nhà trường có thể hỗ trợ 50% học phí cho du học sinh ở kỳ học đầu tiên. Ngoài ra, nếu bạn được giáo sư của trường bảo lãnh, giới thiệu thì bạn có thể nhận được học bổng 100% học phí và 1 khoản phụ cấp sinh hoạt phí hàng ngày. Học bổng của các khoa về cơ khí hay kỹ thuật cao hơn các khoa khác rất nhiều.

Đây là trường tư thục nên có ít học bổng do chính phủ Hàn Quốc cấp. Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng về vấn đề này. Bởi trường có rất nhiều suất học bổng do nhà trường, doanh nghiệp, các tổ chức liên kết với trường trao tặng. Sinh viên có thành tích học tập.

Đại học Yonsei cơ sở Wonju
Đại học Yonsei cơ sở Wonju

Ký túc xá Đại học Yonsei

Ký túc xá tại ĐH Yonsei có 2 khu dành riêng cho sinh viên quốc tế đó là Khu Nhà Quốc tế Gukje Haksa và Khu nhà Toàn cầu SK.  Các bạn DHS nên ở trong ký túc xá trường ít nhất là kỳ học đầu tiên, bởi khi mới sang đất nước mới mọi điều còn lạ lẫm thì việc ở KTX sẽ thuận tiện hơn nhiều. Hơn nữa, ở KTX trường Yonsei có đầy đủ tiện nghi và chi phí lại rẻ hơn nhiều so với ở trọ ngoài.

Khu ký túc xá Quốc tế Gukje Haksa

Là khu nhà ở riêng cho sinh viên quốc tế, với sức chứa 232 sinh viên. Mỗi phòng 2 người, có khu riêng biệt giữa nam và nữ. Khu ký túc xá này sẽ ưu tiên cho các sinh viên quốc tế đi học theo chương trình trao đổi, tham quan, sinh viên đại học và sinh viên sau đại học.

Đăng ký ở KTX bạn cần truy cập vào website http://ih.yonsei.ac.kr để đăng ký trực tuyến. Điền đầy đủ thông tin và xác nhận lại là bạn đã hoàn thành việc đăng ký ở KTX.

Ký túc xá sẽ hạn chế cho ở với những người đã từng bị đuổi khỏi ktx của Yonsei, những người mắc bệnh truyền nhiễm, cung cấp thông tin sai lệch. Bạn sẽ được chọn người ở cùng phòng với mình bằng cách gửi email đến ban quản lý ktx. Nếu không chọn, bạn cùng phòng sẽ được sắp xếp ngẫu nhiên.

Chi phí phòng đôi tại ký túc xá này là: 1.556.000 Won/kỳ.

Ở ktx gồm đầy đủ tiện nghi: Giường đơn, bàn ghế, tủ sách, tủ quần áo, giá để giày, tủ lạnh, điều hòa và hệ thống sưởi ấm, internet. DHS cần mang đồ cá nhân. Khu công cộng gồm phòng chờ, phòng hội thảo, phòng máy tính, phòng giặt ủi (máy giặt xu, máy sấy và bàn ủi miễn phí).

Khu ký túc xá Global House SK

Thêm một lựa chọn chỗ ở khác cho sinh viên quốc tế đó là khu ktx Global House SK. Mới xấy dựng vào năm 2010 với sức chưa 585 sinh viên. Tại đây có các phòng đơn, phòng đôi và các tầng riêng biệt theo giới tính. Hệ thống an ninh đảm bảo nghiêm ngặt 24/24. DHS có thể tận hưởng cuộc sống sinh viên với nhiều bạn bè quốc tế, ngôn ngữ chính trong các khu ktx này là dùng tiếng Anh.

– Loại phòng đơn: Gồm giường đơn, bàn, ghế, tủ sách, tủ quần áo, giá để giàu, tủ lạnh, điều hòa không khí và hệ thống sưởi ấm, điện thoại bàn, internet. Giá thuê phòng đơn 2.742.000 Won/kỳ.

– Phòng đôi: Đầy đủ tiện nghi như phòng đơn. Giá phòng đôi là 1.885.000 Won/kỳ.

Khu sinh hoạt chung gồm: Máy lọc nước, tủ lạnh, lò vi sóng, máy tính, TV và ghế sofa, phòng học, phòng hội thảo, phòng máy tính, máy tin, phòng giặt ủi, phòng nhạc piano có cách âm. Nhà hàng, cửa hàng tiện lợi, đại lý du lịch, quán cà phê, cửa hàng burger, hộp ăn trưa, cửa hàng điện thoại di động, cửa hàng hoa, vv

Thông tin thêm vs khu ký túc xá dành cho sinh viên quôc tế có sẵn tại trang web nhà ở (http://ih.yonsei.ac.kr/). Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến Nhà Quốc tế, vui lòng liên hệ qua e-mail tại ihouse@yonsei.ac.kr hoặc qua điện thoại (+82 2 2123 4616).

Hồ sơ nhập học

 1. Đơn xin học (theo mẫu của nhà trường).
 2. Bản kế hoạch học tập
 3. Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương (dịch tiếng Hàn/Anh).
 4. Bản sao giấy khai sinh, CMTND, sổ hộ khẩu có công chứng.
 5. CMTND của bố mẹ.
 6. Giấy chứng minh tài chính (có ít nhất 20.000 USD mở trước đó 6 tháng).
 7. Sổ tiết kiệm.
 8. Học bạ, Bằng tốt nghiệp THPT
 9. Bằng tốt nghiệp đại học (hệ sau đại học).
 10. Chứng chỉ tiếng Hàn/Anh.
 11. Hộ chiếu photo
 12. Ảnh thẻ (như ảnh hộ chiếu).
 13. Một số giấy tờ khác.

Trên đây là những thông tin cập nhật mới nhất về trường Đại học Yonsei. Việc lựa chọn học tập tại ngôi trường này AVT Education dám chắc chắn với bạn đây sẽ là ngôi trường thực sự rất đáng để du học Hàn Quốc. Hy vọng rằng, những thông tin phía trên sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết nhất định về ngôi trường đắt giá nhất tại xứ sở kim chi này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ hoặc để lại thông tin. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

>>> Tìm hiểu thêm các trường đại học tại Hàn Quốc:

Thông tin chi tiết về du học trường Đại học Yong In Hàn Quốc

Du học Đại học Soongsil Hàn Quốc cần biết những gì?

Bạn quan tâm đến học nghề tại Đức - Nhật Bản - Hàn Quốc

Gửi một bình luận

Gọi điện
Tư vấn miễn phí