Thông tin về trường Đại học Bách khoa Hàn Quốc dành cho du học sinh Việt Nam

Trường Đại học Bách khoa Hàn Quốc được hình thành từ lâu với nhiều ngành đào tạo khác nhau. Hàng năm trường đều tuyển sinh trong và ngoài nước về nhiều ngành và hình thức đào tạo. Đối tượng tuyển sinh đa dạng và linh hoạt theo nhu cầu lao động và việc làm  thực tế.
Du học sinh Việt Nam có nguyện vọng đăng ký vào học tại trường nên biết thông tin cơ bản. Thông tin mới nhất về trường Đại học Bách khoa Hàn Quốc cho du học sinh đã được cập nhật.

Trường Đại học Bách khoa Hàn Quốc

Trường Đại học Bách khoa Hàn Quốc được thành lập từ năm 1968. Khi đó trường có tên gọi là “Trung tâm đào tạo nghề Quốc gia”. Qua hơn 50 năm phát triển, trường đã mở rộng về quy mô và ngành đào tạo. Hiện nay, trường có 24 trường đào tạo chính quy và 21 trường đào tạo nghề. Một số khoá đào tạo cơ bản của trường gồm:

• Liên thông Cử nhân ngành cơ khí, kỹ thuật khuôn, kỹ thuật thiết bị năng lượng xanh
  • Liên thông Cử nhân ngành tự động hoá, kỹ thuật điện
  • Kỹ sư Bách khoa ngành thiết kế cơ khí, kiến trúc, kỹ thuật khuôn, máy móc sản xuất
  • Kỹ sư Bách khoa ngành thiết kế chung, kỹ thuật số, sinh học, y tế, thiết bị công nghiệp
  • Kỹ sư Bách khoa ngành dây chuyền sản xuất, dệt may, vật liệu, ô tô, tự động hoá
  • Kỹ sư Bách khoa ngành điện, điện tử, công nghệ thông tin, môi trường, trang sức, lập trình
  • Kỹ thuật viên trung học ngành máy tính, điện thoại thông minh, thiết bị nhà máy
  • Nghề dành cho người từ 15 tuổi trở lên
  • Công nghệ cao cho sinh viên đã tốt nghiệp không phân biệt chuyên ngành
  • Nâng cao tay nghề và kỹ năng quản lý cho nhân lực tay nghề cao
  • Chương trình nghề cho người trên 50 tuổi có nhu cầu làm việc
  • Đào tạo nhân lực theo yêu cầu công nghiệp địa phương
  • Đào tạo nghề cho nữ giới
  • Đào tạo nghề kết hợp cung cấp việc làm cho người trên 55 tuổi có nhu cầu
  • Cải thiện chuyên môn cho nhân viên đương nhiệm
  • Đào tạo chuyên môn cho doanh nghiệp nhỏ
  • Đào tạo nhân lực kinh doanh

Điều kiện đăng ký vào trường Đại học Bách khoa Hàn Quốc

Tuỳ ngành đào tạo khác nhau sẽ có điều kiện tuyển sinh khác nhau. Để đăng ký vào trường Đại học Bách khoa Hàn Quốc, du học sinh cần có điều kiện như sau

• Tuổi từ 15 trở lên
  • Trình độ trung học phổ thông đối với ngành đào tạo cử nhân công nghệ
  • Trình độ Đại học đối với ngành đào tạo kỹ sư Bách khoa
  • Ngành đào tạo nghề yêu cầu vượt qua vòng phỏng vấn của trường
  • Với nhân lực đương nhiệm cần được chủ doanh nghiệp giới thiệu
  • Điều kiện có thể thay đổi tuỳ theo yêu cầu của trường

Học bổng trường Đại học Bách khoa Hàn Quốc

Danh mục học bổng công bố của trường Bách khoa Hàn Quốc gồm

• Học bổng Merit: phí nhập học và học phí 1 năm
  • Học bổng phúc lợi: học phí cho kỳ học đạt học bổng
  • Học bổng được áp dụng riêng trong nội bộ cơ sở đào tạo

Lợi ích của sinh viên khi nhập học trường Đại học Bách khoa Hàn Quốc

Trường Đại học Bách khoa Hàn Quốc áp dụng chính sách đãi ngộ dành cho học viên các ngành. Lợi ích học viên được hưởng bao gồm

• Chương trình đào tạo dành cho học viên được rút ngắn còn 70%
  • Sau khi tốt nghiệp khoá học sẽ được sắp xếp nơi thực tập trong khung chương trình đào tạo
  • Nếu học viên có nhu cầu và hoàn tất đăng ký sẽ được sắp xếp công việc sau khi tốt nghiệp
  • Học phí, ăn ở, phụ cấp được hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần tuỳ chính sách áp dụng

Như vậy, trường Đại học Bách khoa Hàn Quốc có nhiều ngành đào tạo để các sinh viên lựa chọn. Ngoài ra, trường còn đào tạo tay nghề cho nguồn nhân lực khác trong độ tuổi lao động. Chính sách đãi ngộ đảm bảo quyền lợi học tập và việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho các sinh viên và học sinh giúp chọn trường phù hợp.