Du học Đức có cần chứng minh tài chính không?

Du học Đức có cần chứng minh tài chính không?
Du học Đức có cần chứng minh tài chính không?
Đánh giá bài viết

Du học Đức có cần chứng minh tài chính không? Chứng minh như thế nào?… Đây là một trong những Thủ tục cần biết khi du học Đức. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách để làm những điều đó. 

Giải đáp du học Đức có cần chứng minh tài chính không?

Đức cũng như nhiều quốc gia châu Âu khác đều cần chứng minh tài chính trước khi đi du học. Điều này có nghĩa là bạn phải chứng minh mình có đủ điều kiện tài chính trong quá trình học

Các cách để chứng minh tài chính

Giấy cam kết theo quy định điều 66,68 Luật Cư trú

Chứng minh theo mẫu quốc gia về việc người thứ bà đảm nhận chi phí. Tức là gia đình phải chứng nhận thu nhập cũng như tài sản của mình. Chứng minh rằng gia đình đủ khả năng chi trả cho suốt quá trình học tập tại Đức.

Bảo lãnh bởi công dân Đức

Được công dân Đức cam kết và bảo lãnh với Cục quản lý xuất nhập cảnh. Người đó có thể là người thân, người quen, họ hàng đang cư trú tại Đức. Họ đứng ra đảm bảo chi trả cho các khoản phí khi bạn học tại Đức.

Tài khoản phong tỏa

Mở một tài khoản phong tỏa và gửi tiền vào. Bạn sẽ phải gửi một số tiền khoảng 8840 Euro vào tài khoản đó. Tài khoản này sẽ bị phong tỏa cho đến khi bạn đến nước Đức.

Mở một tài khoản phong tỏa và gửi tiền vào.
Mở một tài khoản phong tỏa và gửi tiền vào.

Bảo lãnh ngân hàng

Có chứng thư bảo lãnh của ngân hàng Đức với số tiền 8040 Euro mỗi năm . Bạn sẽ mở một bảo lãnh ngân hàng gia hạn hàng năm trong một tổ chức tín dụng ở Đức.

Học bổng

Chứng nhận bạn được cấp học bổng từ một trường đại học hoặc một đơn vị ở Đức

Các bạn có thể tìm hiểu thêm một số thông tin khác về các thủ tục đi du học Đức như: 

Lưu ý đối với riêng tài khoản phong tỏa Sperrkonto

Đa số sinh viên sử dụng số tiền gửi trong tài khoản phong tỏa để trang trải cho cuộc sống trong thời gian học ở Đức. Mỗi tháng bạn chỉ được rút tối đa 670 Euro phục vụ nhu cầu cá nhân. Số tiền này sẽ bị khóa lại cho đến khi bạn nhập cảnh vào nước Đức. Mở một tài khoản phong tỏa không khó nhưng cần lưu ý một số điều:

Nộp hồ sơ sớm nhất có thể

Bạn có thể mở tài khoản phong tỏa tại các ngân hàng Đức như Deutsche Bank. Hoặc các ngân hàng Việt Nam liên kết với Đức như Viettin Bank. Chỉ mất khoảng 1 tuần để mở tài khoản. Nhưng nếu để vào đầu kì học mở thì sẽ lâu hơn. Vì đây là thời điểm nhiều sinh viên nhập học. Nộp hồ sơ càng sớm càng có lợi và tránh mất thời gian.

Chứng thực giấy tờ, hồ sơ liên quan

Bạn cần điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ theo mẫu. Phải chứng thực bản sao hộ chiếu tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Đức ở nước sở tại. Sau khi chứng thực bạn gửi hồ sơ qua đường bưu điên đến các ngân hàng Đức. Chú ý hồ sơ gửi qua Mail hoặc Fax sẽ không được chấp nhận, ngân hàng chỉ nhận bản gốc.

Mở tài khoản

Khi hồ sơ được gửi đến, các ngân hàng Đức sẽ hoàn tất thủ tục liên quan. Và mở tài khoản phong tỏa cho bạn. Mở tài khoản thành công họ sẽ gửi mail cho bạn và bạn sẽ trả 50 Euro phí làm thẻ. Sau đó bạn sẽ phải chuyển ít nhất 8000 Euro vào tài khoản.

Sử dụng tài khoản

Khi đến Đức bạn nên đặt lịch hẹn tại chi nhánh ngân hàng bạn đăng kí tài khoản. Ở đó bạn sẽ nhận thẻ EC-Karte giống thẻ điện tử. Với thẻ này bạn có thể rút tiền hoặc truy cập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến.

Một số điều kiện khác về chứng minh tài chính
Một số điều kiện khác về chứng minh tài chính

Một số điều kiện khác

Ngoài chứng minh tài chính khi du học Đức thì bạn cũng cần hoàn tất một số thủ tục:

  • Tờ khai xin cấp visa dài hạn: khai bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh.
  • Ảnh thẻ 3×4 phông nền trắng, chụp trực diện khuôn mặt 2 ảnh.
  • Hộ chiếu của người xin cấp visa phải đang còn giá trị.
  • Bảng tổng hợp quá trình học tập, công tác từ khi tốt nghiệp đến khi nộp hồ sơ.
  • Bản chính chứng chỉ APS cấp ở Đại sứ quán Đức.
  • Giấy báo nhập học ngành đăng kí tại một trường Đức. Hoặc giấy chứng nhận đăng kí trước một suất học tại trường Đại học.

Bạn sẽ nộp toàn bộ hồ sơ để xin visa đi du học Đức. Thời gian xét hồ sơ cấp visa thường là bốn ngày và bạn sẽ nộp khoản phí 60 Euro. Sau khi chứng minh tài chính đi du học Đức và các giấy tờ liên. Bạn sẽ nhận được visa và chính thức lên đường đi học tập và làm việc tại CHLB Đức.

Như vậy bài viết đã giải đáp giúp bạn vấn đề du học Đức cũng như du học nghề Đức có cần chứng minh tài chính không. Hi vọng những thông tin bài viết cung cấp đã giúp ích cho bạn.

Bạn quan tâm đến học nghề tại Đức - Nhật Bản - Hàn Quốc

Gửi một bình luận

Gọi điện
Tư vấn miễn phí