Học bổng du học ngành cơ điện tử

Cơ điện tử là ngành khoa học tổng hợp liên ngành của cơ học, điện tử và IT. Mục đích của ngành là phát triển tối đa tư duy hệ thống trong thiết kế và phát triển để tạo ra những sản phẩm có tính năng vượt trội. Khi hoàn thành khóa học và trở thành kỹ thuật viên bạn sẽ làm việc trong doanh nghiệp. Bạn sẽ làm công việc lắp ráp máy móc thiết bị, lập trình hệ thống, cấu hình hệ thống. Rất nhiều sinh yêu thích ngành này và mong muốn có học bổng du học ngành cơ điện tử. Qua bài viết này hãy cùng tìm hiểu về ngành cơ điện tử tại khi du học nghề Đức và Nhật Bản nhé.

Du học ngành cơ điện tử tại Đức

Cơ hội học tập và làm việc

Cơ điện tử là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Chính phủ Đức. Đức luôn đứng số 1 thế giới về sản xuất máy móc và công nghiệp nặng. Cơ hội việc làm ngành cơ khí tại Đức là rất lớn với sự ủng hộ của Chính phủ. Mức lương của ngành cơ khí cũng khá cao từ 2000 – 2500 Euro/tháng.

Học hập tại Đức bạn sẽ được học với thiết bị công nghệ tiên tiến nhất. Với chuyên ngành máy móc thiết bị thì còn gì tốt hơn việc vừa học vừa thực hành. Hơn nữa còn được thực hành trên các công nghệ gần với công việc thực tiễn nhất. Bạn cũng sẽ được học với các chuyên gia đầu ngành để có thêm kinh nghiệm. Tất cả sẽ đem đến cho bạn cơ hội công việc tương lai tốt.

Du học Đức ngành cơ điện tử

Miễn học phí

Bất kì sinh nào cũng muốn có được học bổng du học ngành cơ điện tử ở Đức. Nhưng Chính phủ Đức không những miễn học phí mà còn có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh. Miễn học phí giống như là bạn được học bổng toàn phần khi du học Đức. Không phải đóng tiền học mà chỉ cần lo chi phí sinh hoạt ăn ở. Sinh viên cũng được miễn phí đi lại trong nội bang mà sinh viên cư trú.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm một số ngành học khác tại Đức như:

Các trường học tiêu biểu

Trường Đại học Koblenz

• Ngôi trường nằm ở trung tâm thành phố Koblenz với 8500 học viên theo học.
  • Ngành cơ điện tử được xem là một trong hai ngành quan trọng của trường.

Trường kinh tế và công nghệ Kahlsruhe

• Trường nằm trong top đầu về chất lượng đào tạo và giảng dạy ở Đức.
  • Với 8500 sinh viên theo học các ngành kiến trúc, công nghệ, quản trị, cơ khí… Đại học Kahlsruhe được 89% bạn đam mê với máy móc kỹ thuật lựa chọn.

Trường Euro Akademie

• Đây là trung tâm đào tạo nghề cao cấp thuộc Tập đoàn giáo dục ESO.
  • Trường đào tạo những sinh viên trẻ tuổi có đam mê với máy móc kỹ thuật với kiến thức chuyên sâu và kỹ năng công việc.

Du học ngành cơ điện tử Nhật Bản

Cơ hội học tập và làm việc

Cùng với Đức, Nhật Bản cũng là một trong những quốc gia hàng đầu về công nghệ điện tử. Bạn hoàn toàn có thể xin học bổng du học ngành cơ điện tử ở Nhật Bản. Nếu bạn đáp ứng được các yêu cầu thì bạn có thể nhận học bổng. Khi du học ngành cơ điện tử bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với trang thiết bị hiện đại.

Trường Đại học Nhật Bản không chỉ giảng kỹ về phần lý thuyết. Mà còn cho sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp điện tử tại Nhật Bản. Như vậy sinh viên sẽ có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng làm việc hiệu quả.

Ngành cơ điện tử tại Nhật Bản đang khởi sắc. Nếu bạn tiếp tục ở lại Nhật sau khi tốt nghiệp thì sẽ có cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn. Hoặc nếu bạn trở về nước cũng có nhiều cơ hội việc làm với tấm bằng Đại học tại Nhật.

Một số chương trình học bổng tại Nhật Bản

Học bổng của chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho – MEXT)

• Bao gồm: Tiền vé máy bay chiều đến và rời Nhật; Tiền nhập học, học phí; Tiền hỗ trợ ban đầu 25.000 yên; Hỗ trợ 80% chi phí y tế.
  • Yêu cầu dưới 22 tuổi; Học ngành cơ điện tử; Tốt nghiệp hoặc sẽ tốt nghiệp phổ thông trung học đào tạo Tiếng Nhật 1 năm.
  • Sinh viên có thể nộp đơn xin học bổng tại Đại sứ quán Nhật ở Việt Nam. Hoặc nộp trực tiếp tại trường định theo học.

Học bổng của AIEJ (Hiệp hội giáo dục quốc tế Nhật Bản)

• Bao gồm: Tiền đi lại, lệ phí nhập học, học phí; Học bổng 150.000 yên/tháng trong 4 năm.
  • Yêu cầu dưới 30 tuổi, tất cả các ngành trừ văn học, nghệ thuật, thể thao.
Học bổng du học cơ điện tử tại Nhật Bản

Một số trường tiêu biểu đào tạo ngành cơ điện tử

Chiba University

• Trường Đại học tư lớn nhất Nhật Bản với 11.000 sinh viên và 800 sinh viên quốc tế. Trường có nhiều cơ sở, thư viện, phòng nghiên cứu.
  • Ngoài ra còn có các học bổng, hỗ trợ ngôn ngữ, tư vấn chỗ ở cho sinh viên quốc tế.

Waseda University

• Trường Đại học tư nổi tiếng Nhật Bản Shinjuku. Có khoảng 2000 sinh viên quốc tế đang theo học tại đây.
  • Có nhiểu chính sách học bổng, hỗ trợ chỗ ở, tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên.

Tokyo Institute of Technology

• Đây là trường Đại học công lập nằm trong top những trường Khoa học – Công nghệ hàng đầu Nhật Bản.
  • Trường có hai loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Cùng với các dịch vụ tư vấn nhập học, hỗ trợ nhà ở.

Học bổng du học ngành cơ điện tử luôn là mong muốn của mọi du học sinh. Và trên đây là một số thông có thể hữu ích với bạn nếu bạn có ý định học nghề ở Đức hoặc Nhật Bản.