Tìm hiểu về du học nghề tự túc tại Đức- Đơn giản hay phức tạp?

Tìm hiểu về du học nghề tự túc tại Đức- Đơn giản hay phức tạp?
Tìm hiểu về du học nghề tự túc tại Đức- Đơn giản hay phức tạp?
Đánh giá bài viết

Du học nghề tại Đức đang rất phổ biến hiện nay. Vậy việc du học nghề tự túc tại Đức thì có gì khác không? Bởi rất nhiều người thuộc diện tự túc sang Đức để học nghề. Vì thế cần hiểu rõ cần phải làm gì để việc du học suôn sẻ. Dưới đây là một số chia sẻ để các bạn có thể chuẩn bị trong quá trình đi du học của mình!

Những điều kiện cơ bản để du học nghề tại Đức

Rất nhiều người đã đến các trung tâm để nghe tư vấn du học nghề tại Đức để chuẩn bị. Họ sẽ cung cấp cho các bạn những điều bắt buộc phải làm trước khi đi. Dưới đây là những thông tin cung cấp cơ bản.

Trình độ học vấn

Việc đi du học nghề tự túc tại Đức không yêu cầu rằng bạn phải có chiếc bằng đẹp. Kể cả những người tốt nghiệp THPT trở lên là có thể đăng kí được rồi. Đó là độ tuổi từ 18-25 dành cho học sinh, sinh viên cao đẳng- đại học. Hoặc có thể là 18-35 cho những người không còn đi học.

Trình độ ngoại ngữ

Theo như được tư vấn du học nghề Đức tại các trung tâm thì phải có chứng chỉ đạt tiếng Đức mới được. Ít nhất phải thi qua chứng chỉ tiếng Đức B1 để học nghề ở Đức. Đây là điều kiện bắt buộc, nếu không sẽ không thông qua thủ tục hồ sơ sang Đức du học nghề.

Điều kiện sức khỏe

Đảm bảo sức khỏe đạt yêu cầu có giấy chứng nhận của Bộ Y Tế. Như thế mới đảm bảo việc sang Đức học nghề chất lượng tốt nhất. Có những bạn trẻ không thể chịu được áp lực công việc sẽ bỏ dở dang. Vậy nên cần rèn luyện sức khỏe tốt trước khi du học nghề tự túc tại Đức nha!

Hoàn thiện thủ tục hồ sơ để xin Visa

Đảm bảo các yêu cầu trên thì sẽ đến bước xin Visa. Sau khi được tư vấn du học nghề tại Đức sẽ được cung cấp các khóa học phù hợp. Mỗi người sau khi đăng kí khóa học sẽ có thư xác nhận. Sau đó sẽ nộp cho bên quản lí xuất nhập cảnh để xem xét cấp Visa. Lúc này mỗi người sẽ phải chuẩn bị tiền để minh chứng trong tài khoản. Nói chung sau bước này thì mọi việc gần như hoàn tất cho việc đi du học nghề rồi đó!

Tự xin visa du học nghề Đức không phải dễ dàng
Tự xin visa du học nghề Đức không phải dễ dàng

Chi phí để đi du học nghề tại Đức

Chi phí sinh hoạt ở bên Đức

Vì đi theo diện du học nghề tự túc tại Đức nên mọi vấn đề sinh hoạt đều tự chi trả. Từ tiền nhà trọ, ăn uống cho đến dịch vụ vui chơi. Tùy theo mức sống của mỗi người có điều kiện hay không để điều chỉnh mức này.

Rất nhiều trường đại học tại Đức miễn phí 100% học phí với học viên nước ngoài. Vì thế mà hãy lựa chọn trường kĩ lưỡng để tiết kiệm hơn. Gần như thì không phát sinh thêm khoản nào khác thì chi phí không đáng kể. Kết hợp với việc du học nghề vừa được thực hành luôn và gần như có lương. Nó sẽ giúp giảm chi phí của mỗi người. Đối với sinh viên du học nghề ở Đức có thể còn được trợ cấp khoảng 800 Euro/ tháng nên sẽ thoải mái hơn.

Chi phí khác

Trước khi được sang Đức du học nghề thì cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Từ tiền học tiếng, khám sức khỏe, vé máy bay, làm visa,… Vì thế trước khi du học nghề tự túc tại Đức thì bạn sẽ mất một khoản không nhỏ. Số tiền này sẽ giúp cho quá trình sang Đức học nghề diễn ra nhanh hơn. 

Nếu bạn chỉ dựa vào chi phí mà cảm thấy băn khoăn “có nên du học nghề tại Đức” hay không thì cũng đồng nghĩa rằng bạn bỏ lỡ một cơ hội rất lớn!

Cơ hội sau khi du học nghề tại Đức

Đức là một nước phát triển và rất nhiều người mong muốn đến đây học tập làm việc. Nhưng cũng cần hiểu rõ rằng học và làm việc tại Đức sẽ áp lực chứ không đơn giản chỉ là có điều kiện là đi. Nếu được nghe tư vấn du học nghề Đức thì xác định rõ sang học để có cơ hội làm việc tốt hơn. Rất nhiều người có điều kiện nên tự túc sang Đức học nghề nhưng lại bỏ dở. Vừa tốn rất nhiều chi phí nhưng lại không thu được thành quả gì. Còn những người xác định rõ thì thường có thu nhập cao sau khi ra trường!

Lợi ích từ việc đào tạo vừa học nghề vừa làm tại Đức

Sau tốt nghiệp bạn có thể xin việc tại Đức dễ dàng
Sau tốt nghiệp bạn có thể xin việc tại Đức dễ dàng

Đức thực sự phát triển nhờ phương pháp đào tạo hoàn toàn chú trọng đến thực hành. Có hơn 80% người Đức lựa chọn học nghề thay vì chọn học đại học. Đó là vì chương trình học kép này sinh viên có kiến thức nền tảng, có thể vận dụng ngay để có tay nghề luôn. Việc thực hành như một việc làm thêm và được trả lương.

Dĩ nhiên sau khi học xong học viên có thể xin vào làm việc ở mọi công ty khi có tay nghề. Những người du học nghề tự túc tại Đức không còn gặp khó khăn nhiều. Lúc này nếu muốn làm công việc quản lí cấp cao thì sẽ học cao hơn.

Cơ hội định cư lâu dài tại Đức

Sau khi hoàn thành khóa du học nghề tự túc tại Đức thì người có tay nghề sẽ được nhận làm luôn với mức lương xứng đáng. Tất cả những người đã có tay nghề được chính phủ Đức có nhu cầu tuyển dụng cao.

Với mức lương xứng đáng và tay nghề tốt thì bạn sẽ được trọng dụng. Các công ty sẽ tiếp tục giữ lại làm việc và tăng lương xứng đáng. Đấy sẽ là cơ hội lớn cho những người muốn định cư lâu dài ở Đức.

Kết luận: Việc du học nghề tự túc tại Đức khá phức tạp và mất nhiều thời gian. Để tối ưu, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty du học nghề. Ở đó bạn sẽ được hỗ trợ từ A-Z về việc liên hệ trường, chuẩn bị hồ sơ, cách phỏng vấn visa với Đại sứ quán… Theo đó bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn và đảm bảo được kế hoạch du học nghề ở Đức của mình.

Bạn quan tâm đến học nghề tại Đức - Nhật Bản - Hàn Quốc

Gửi một bình luận

Gọi điện
Tư vấn miễn phí