Du học nghề đầu bếp tại Đức – lựa chọn có tầm nhìn

Du học nghề đầu bếp tại Đức - lựa chọn có tầm nhìn

Du học nghề đầu bếp tại Đức là một lựa chọn vô cùng sáng suốt. Với nền ẩm thực độc đáo, Đức nhận được rất nhiều lời khen và đánh giá của khách hàng. Không những thế, du lịch Đức những năm gần đây khá phát triển. Chính vì vậy ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn du học nghề đầu bếp tại Đức. Hãy cùng AVT Education tìm hiểu kỹ hơn một trong những nghề nghiệp “hot” nhất trong những ngành du học nghề Đức này nhé.

Tại sao nên chọn du học nghề đầu bếp tại Đức?

Quyết định lựa chọn ngành quan trọng không kém gì quyết định có nên du học nghề tại Đức không? Chính vì vậy, để du học nghề đầu bếp tại Đức, bạn cần cân nhắc kỹ càng.Ẩm thực nước ngoài trong đó có Đức du nhập rất nhiều vào Việt Nam. Nhiều nhà hàng, quán ăn mọc lên như nấm và nhận được sự ủng hộ của người dân. Nhận thấy được tiềm năng ấy, nhiều bạn trẻ đã chọn du học nghề đầu bếp tại Đức. Thay vì học đại học, các bạn ấy tin rằng nghề này sẽ giúp các bạn đó phát triển hơn.

• Du học nghề đầu bếp tại Đức tạo cơ hội khám phá văn hóa ẩm thực ở đây

Ẩm thực nước Đức còn được biết đến là sự dung hòa giữa nhiều vùng miền. Do đó, cách chế biến cũng như hương vị của nó rất đặc trưng. Du học ngành đầu bếp tại Đức giúp bạn nâng cao tầm hiểu biết về ẩm thực của nhân loại.

Khám phá văn hóa ẩm thực Đức
  • Du học Đức ngành đầu bếp giúp nâng cao tay nghề

Hệ thống giáo dục đức chú trọng học đi đôi với hành. Chính vì vậy, du học Đức sẽ giúp bạn tích lũy kiến thức, nâng cao kỹ năng tay nghề. Ngoài ra, bạn còn được đào tạo tác phong chuyên nghiệp khi làm việc và quản lý.

• Du học đầu bếp tại Đức cơ hội việc làm cao

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại những nhà hàng lớn tại Đức và thế giới. Ngay cả trong quá trình học, bạn cũng đã có thể làm việc tại đây. Nếu bạn là người có năng lực, bạn sẽ được thăng tiến làm quản lý hoặc bếp trưởng. Bạn cũng có thể mở một nhà hàng cho riêng mình. Hoặc muốn quay trở về Việt Nam thì khả năng thất nghiệp của bạn cũng cực thấp.

Những yêu cầu của ngành đầu bếp khi du học nghề đầu bếp tại Đức

Đức rất nghiêm ngặt trong vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Tương tự như du học nghề làm bánh tại Đức, du học Đức ngành đầu bếp bạn phải chú ý những điều sau:

• Không mắc các bệnh ngoài da hay đường ruột, vì nguy cơ lây nhiễm rất cao. Làm việc trong nghề này bạn sẽ thường xuyên phải kiểm tra sức khỏe định kỳ.
  • Chiều cao bắt buộc: 1,65 m trở lên. Như các bạn cũng biết chiều cao của người Đức hơn chúng ta rất nhiều. Do đó, cách bố trí nhà bếp cũng khác biệt, bạn cần phải cao mới có thể làm được.
  • Trước tiên, bạn phải là người có thói quen sạch sẽ, cẩn thận. Du học nghề đầu bếp tại Đức ưu tiên với những bạn có khả năng sáng tạo, tỉ mỉ.
  • Bạn phải thành thạo tiếng Đức bản địa hoặc tiếng Anh để giao tiếp trao đổi công việc.

>>> Xem thêm du học Đức ngành quản trị nhà hàng

Chương trình giảng dạy du học nghề đầu bếp tại Đức

Chúng tôi đoán là rất  nhiều bạn đang thắc mắc về chương trình đào tạo nghề đầu bếp. Với nhiều năm tư vấn du học nghề đầu bếp tại Đức, chúng tôi cung cấp những thông tin sau:

Môi trường tại Đức rất tốt để học viên học hỏi, trau dồi kỹ năng
  • Đối tượng du học đầu bếp tại Đức

Bạn là nam, nữ độ tuổi từ 18 – 28 đã tốt nghiệp PTTH, trung cấp, cao đẳng, đại học. Không bị viêm gan B, C; không mắc các bệnh có khả năng truyền nhiễm. Đặc biệt là không được có tiền án tiền sự trước đó.

• Lợi ích được hưởng khi du học ngành đầu bếp tại Đức

Bạn được miễn phí học phí 100%, hưởng trợ cấp 800 – 1000 EUR/tháng. Sau khi tốt nghiệp có việc làm với mức lương 2000 EUR/tháng.

• Chương trình học khi du học

Tại Việt Nam, học viên được đào tạo kỷ luật và tiếng Đức trong  9 tháng tại An Việt Thành. Tại Đức, bạn sẽ được đào tạo nghề và học chứng chỉ B2 tiếng Đức khoảng 2 – 3 năm. Trong thời gian học, bạn có thể vừa học vừa đi làm thêm lấy kinh nghiệm.
Như vậy, du học nghề đầu bếp tại Đức quả thật rất hấp dẫn phải không nào. Bạn có thể liên lạc với An Việt Thành để được tư vấn miễn phí. Hoặc tìm đến trụ sở của công ty để làm hồ sơ đăng ký du học.

>>>Tham khảo thêm học nghề ở Đức để có cái nhìn toàn cảnh về tình hình các nghề ở Đức