Du học Đức ngành quản trị nhà hàng – chi phí thấp mà tiềm năng khổng lồ

Từ lâu, Đức được biết đến như một thị trường du học đầy tiềm năng. Trong số đó, không thể không kể đến du học Đức ngành quản trị nhà hàng. Đây là ngành mà hiện nay có số sinh viên Việt du học khá cao. Vậy tại sao nó lại có sức hấp dẫn lớn như vậy? Cùng theo dõi bài viết sau để tìm cho mình câu trả lời nhé!

Thực trạng du học Đức ngành quản trị nhà hàng

Du học nghề Đức đang tăng cường cùng các trường đại học để tích cực tuyển du học nghề nhà hàng tại Đức. Vậy tại sao lại như vậy?

• Dân số Đức già hóa nên thiếu nhân lực cho ngành nhà hàng

Thời gian gần đây, cơ cấu dân số Đức thay đổi rõ rệt. Tỷ lệ sinh sản ở đây đạt tỷ lệ rất thấp. Tuổi thọ của người dân lại tăng. Điều này dẫn đến việc dân số Đức đang già hóa. Chính vì điều này, nhận lực nhiều ngành bị thiếu hụt trầm trọng. Và nhân lực ngành nhà hàng cũng không nằm ngoài quy luật đó. Vấn đề đặt ra là phải tích cực tuyển du học Đức ngành quản trị nhà hàng. Rất nhiều chuỗi nhà hàng tại Đức rất khó để có thể tuyển dụng nhân viên. Chính vì thế, vấn đề này trở nên vô cùng bức thiết và cần giải quyết ngay.

• Du học Đức ngành quản trị nhà hàng ngày càng tăng

Nhu cầu nhân sự lớn như vậy. Giải pháp được đưa ra là nên tận dụng nguồn nhân lực từ các nước khác. Chính vì thế, Đức đã tă

Du học Đức ngành quản trị nhà hàng có nhu cầu cực lớn

ng cường các chính sách hỗ trợ du học sinh trong ngành này. Việc phối hợp giữa các doanh nghiệp và trường đại học ở Đức đã tạo hiệu quả rõ rệt. Tỷ lệ du học Đức ngành quản trị nhà hàng ngày càng tăng cao. Việc này giúp giải quyết đáng kể tình hình thiếu hụt nhân lực ở nước này. Du học Đức ngành quản trị nhà hàng có nhu cầu cực lớn.

Tại sao nên du học Đức ngành quản trị nhà hàng

Để thu hút nhân lực cho ngành này, rất nhiều chính sách hỗ trợ đã ra đời. Chính vì thế, bạn nên du học nghề nhà hàng tại Đức bởi những lý do sau:

• Du học Đức ngành quản trị nhà hàng chi phí thấp

Một điều mà những sinh viên du học nghề nhà hàng tại Đức cực thích đó là miễn học phí. Trong suốt thời gian học, bạn sẽ được các doanh nghiệp mà nhận thực hành trả học phí cho. Hơn nữa, bạn còn có thể nhận thêm được các khoản tiền phụ cấp riêng. Chẳng những vậy, bạn còn có thể đi làm thêm nên sẽ có thêm một khoản thu nhập đáng kể.

• Du học nghề nhà hàng tại Đức bằng cấp cao mà học đơn giản

Hoàn thành du học Đức ngành quản trị nhà hàng, bạn sẽ nhận được bằng đại học chuyên ngành. Bằng này được đánh giá khá cao. Không những vậy, chương trình đào tạo ở đây lại rất đơn giản. Bạn hầu như thực hành là chính. Chính vì vậy, bạn sẽ không bị áp lực bởi lý thuyết nặng nề. Chỉ cần quyết tâm một chút là sẽ vượt qua dễ dàng.

• Du học Đức ngành quản trị nhà hàng có cơ hội việc làm, định cư tại Đức cao

Bởi vì học theo nhu cầu của doanh nghiệp nên học xong là bạn hầu như có việc làm ngay. Du học nghề nhà hàng tại Đức thì khả năng tiếng Đức của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Cùng với các ngành nghề khác như du học Đức ngành y, ngành điều dưỡng, du học nghề làm bánh tại Đức, nghề đầu bếp … cơ hội việc làm của bạn khi học ngành quản trị nhà hàng là rất cao.Cơ hội định cư cũng như là làm việc ở đây như mở ra trước mắt bạn.

Những đối tượng tuyển sinh du học Đức ngành quản trị nhà hàng

Những yêu cầu cho đối tượng muốn du học Đức ngành quản trị nhà hàng

Hầu hết những đối tượng tuyển sinh du học nghề nhà hàng tại Đức là:

• Những sinh viên đã hoặc là đang theo học cũng như có thể đã tốt nghiệp đại học.
  • Những sinh viên nước ngoài đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng tại nước nhà
  • Du học Đức ngành quản trị nhà hàng cũng ưu tiên một số ngành. Đó là những khối ngành kinh tế, du lịch, quản trị nhà hàng, khách sạn. Nếu đã hoặc đang tham gia những ngành này thì bạn sẽ có lợi thế rất lớn.
  • Bạn phải là người có đam mê với ẩm thực. Bạn phải có sự yêu thích đối với những ngành về ẩm thực của nhà hàng. Hơn nữa, học viên cũng có thể gắn bó với lĩnh vực này.
  • Một điều cũng tương đối quan trọng đó là bạn phải có chuẩn bị tốt về sức khỏe. Chịu được áp lực công việc cũng là yêu cầu cần có.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về việc du học Đức ngành quản trị nhà hàng. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ có cái nhìn đúng nhất về ngành này. Nếu có điều gì đóng góp hay thắc mắc, đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Tham khảo thêm các ngành khác khi du học Đức tại học nghề ở Đức