Du học Đức ngành quản trị kinh doanh – điểm đến lý tưởng dành cho bạn

Du học Đức ngành quản trị kinh doanh từ lâu đã là một điểm đến lý tưởng cho sinh viên. Đây cũng là một trong những ngành mà có số lượng sinh viên quốc tế đông nhất. Vậy thì có bao giờ bạn tự hỏi tại sao lại như vậy? Sức hấp dẫn của ngành này cũng như là đất nước này đến từ đâu? Cùng theo dõi bài viết sau để làm rõ vấn đề này nhé!

Du học nghề Đức – Lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ!

Những ưu điểm khi du học Đức ngành quản trị kinh doanh

Không phải tự nhiên Đức lại được nhiều du học sinh tin tưởng nhiều như vậy. Nhất là với ngành quản trị kinh doanh – chương trình đào tạo nổi tiếng thế giới. Trong bài viết này, chúng tôi xin đề cập đến 2 ưu điểm lớn nhất. Đó chính là 2 ưu điểm mà khiến du học Đức ngành quản trị kinh doanh lại “hot” như vậy.

• Chất lượng giảng dạy khi du học Đức ngành quản trị kinh doanh là hàng đầu thế giới

Đức được coi là trung tâm kinh tế và tài chính hàng đầu hiện nay. Điều đó khiến du học Đức ngành quản trị kinh doanh hưởng lợi rất nhiều. Học quản trị kinh doanh ở đây thì bạn sẽ được tiếp xúc với chương trình học tiến bộ. Trang thiết bị dạy học thì thuộc loại hiện đại nhất. Hơn nữa, các trường đại học ở  Đức liên kết trực tiếp với nhiều doanh nghiệp. Đây là môi trường thực hành cực kỳ hiệu quả. Được tiếp cận với môi trường kinh tế của nước hàng đầu khối liên minh EU thì còn gì bằng. Bởi vậy mới nói chất lượng giảng dạy ở đây vào hàng số 1 trên thế giới.

• Chương trình đào tạo du học Đức ngành quản trị kinh doanh rất đa dạng

Ở Đức có rất nhiều chương trình đào tạo cho học viên thoải mái lựa chọn. Rất đa dạng như thế nhưng chương trình nào cũng rất chất lượng. Du học Đức ngành quản trị kinh doanh gồm rất nhiều lĩnh vực. Từ tài chính, quản trị đến kế toán, … đều là những sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Du học Đức ngành quản trị kinh doanh là hàng đầu thế giới

Điều kiện để đi du học Đức ngành quản trị kinh doanh

Ở Đức cũng có những điều kiện mà sinh viên nước ngoài đến du học phải đáp ứng đủ. Những điều kiện này để chắc chắn rằng học viên ấy sẽ theo được chương trình học ở đây. Chính vì thế, để du học Đức ngành quản trị kinh doanh, bạn cần:

• Điều kiện du học Đức ngành quản trị kinh doanh hệ đại học

Để đáp ứng được điều kiện cho chương trình đào tạo này, bạn cần đáp ứng đủ một số điều. Có 2 điều kiện để du học Đức ngành quản trị kinh doanh hệ đại học. Thứ nhất là bạn phải có trình độ B2 tiếng Đức, hoặc thay vào đó có thể là IELTS 6.0. Đây là điều kiện bắt buộc. Thứ hai là bạn cần học ít nhất 4 học kỳ đại học để được tuyển thẳng vào năm thứ nhất. Lưu ý là nó chỉ áp dụng cho cùng nhóm ngành mà bạn học đại học ở quê nhà. Nếu không, bạn có thể chuyển vào dự bị đại học để có thể không bị giới hạn nhóm ngành.

• Điều kiện du học Đức ngành quản trị kinh doanh hệ thạc sỹ

Du học Đức ngành quản trị kinh doanh hệ thạc sỹ cũng phải đáp ứng 2 điều kiện sau. Thứ nhất, điều kiện bắt buộc là chứng chỉ tiếng Đức của bạn phải đạt trình độ B2. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đạt  IELTS 6.5 để thay thế. Điều kiện thứ hai là bạn cần tốt nghiệp đại học chính quy tại Việt Nam. Hơn nữa, điểm tốt nghiệp của bạn sau khi học xong đại học phải từ 7,5 trở lên.

Bạn có thể tìm hiểu thêm một số ngành nghề khác tại Đức để có lựa chọn phù hợp:

Cơ hội việc làm và mức lương khi du học Đức ngành quản trị kinh doanh

Điều kiện đầu vào nghiêm ngặt, chất lượng đào tạo hàng đầu. Không nói thì ta cũng hiểu cơ hội công việc và mức lương ở đây như thế nào.

Cơ hội việc làm sau khi du học Đức ngành quản trị kinh doanh khá cao
  • Cơ hội việc làm khi du học Đức ngành quản trị kinh doanh

Sau khi ra trường, cơ hội việc làm của những du học sinh học ngành này là rất cao. Những cơ hội làm việc tại các công ty luôn rộng mở khi bạn tốt nghiệp. Cơ hội thăng tiến thì luôn lở ra trước mắt nếu bạn biết cố gắng. Hơn nữa, du học Đức ngành quản trị kinh doanh ra trường có thể làm ở rất nhiều bộ phận. Nếu làm ở các doanh nghiệp thì bạn có thể làm phòng kế hoạch, kinh doanh, Marketing, … Còn nếu không muốn làm thuê, tự mở công ty khởi nghiệp cũng là lựa chọn không tồi. Nếu không muốn kinh doanh, việc giảng dạy ngành quản trị kinh doanh cũng không tồi. Nói chung, cơ hội việc làm đối với ngành này rất cao.

• Mức lương sau khi hoàn thành du học Đức ngành quản trị kinh doanh

Con số đáng mơ ước là những gì nói về mức lương của sinh viên ngành này khi ra trường. Tùy vào doanh nghiệp hoặc công việc bạn chọn mà sẽ có những mức lương khác nhau. Tuy nhiên, dù là ở đâu thì con số ấy chưa bao giờ thấp cả.

Trên đây là bài biết về du học Đức ngành quản trị kinh doanh. Rất mong đây sẽ là những thông tin bổ ích nhất giúp cho việc du học nghề ở Đức của bạn. Đừng quên chia sẻ để bạn bè và người thân cũng biết đến ngành học này nhé!