Du học Đức bằng tiếng Anh miễn phí, tại sao không?

Nước Đức luôn được biết đến là một đất nước có chất lượng giáo dục tuyệt vời và phát triển. Vì vậy, du học Đức luôn là giấc mơ lớn đối với mọi sinh viên trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Và còn bất ngờ hơn khi chúng ta có thể du học Đức bằng tiếng anh miễn phí. Sau đây là những điều bạn cần biết để có thể du học Đức bằng tiếng Anh miễn phí.

Vì sao bạn nên du học Đức bằng tiếng Anh miễn phí?

Có thể nói, tiếng anh là thứ tiếng của toàn cầu, và bất cứ ai cũng phải thành thạo nó. Vì vậy, nếu muốn đến nước Đức du học, bạn không nhất thiết phải học tiếng Đức. Chỉ cần có chứng chỉ tiếng Anh, bạn sẽ có thể du học Đức miễn phí.
Đừng nghĩ rằng cái gì miễn phí cũng không chất lượng, đó quả thực là suy nghĩ sai lầm của bạn! Du học Đức bằng tiếng Anh miễn phí là cơ hội mà các trường học tại Đức tạo ra để thu hút sinh viên theo học với một chất lượng giảng dạy tốt hơn bao giờ hết. Thật không gì tuyệt vời bằng việc học tập tại Đức. Đây một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới!
Bằng cấp của bạn về những gì bạn học sẽ được công nhận trên toàn thế giới.  Cơ hội việc làm với mức lương đáng mơ ước trong tương lai sẽ chỉ trong tầm tay của bạn.

Cơ hội du học Đức luôn dành cho mọi người

Làm thế nào để du học Đức bằng tiếng anh miễn phí?

Để có thể du học Đức bằng tiếng Anh miễn phí, bạn cần đảm bảo những tiêu chuẩn về tiếng Anh. Như là IELTS hoặc TOEFL đạt tối thiểu 6 với chương trình dự bị và 6,5 với chương trình cử nhân. Trên 6, 5 với chương trình thạc sỹ. Có lẽ, đây cũng không phải là điều kiện quá khó khăn để đạt được, đúng không nào? Chuẩn bị đầy đủ vốn tiếng Anh của mình, bạn có thể chọn chương trình học của mình tại các trường Đại học.

Một số trường Đại học tại Đức đào tạo bằng tiếng Anh miễn phí dành cho bạn

Hầu hết các trường Đại học tại Đức giảng dạy các chương trình học bằng tiếng Đức do tiếng Đức vẫn là ngôn ngữ chính. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng. Vẫn có rất nhiều trường tại Đức hiện nay đã thêm nhiều chương trình bằng tiếng Anh. Mục đích là để thu hút sinh viên trong và ngoài nước vào học. Có thể kể đến trường Đại học Rhine Waal với 75% chương trình học bằng tiếng Anh. Đại học cổ kính Leipzig được xếp hạng 146 trong những ngôi trường danh tiếng nhất thế giới. Và còn vô vàn lựa chọn cho bạn như Technische Universitat Munchen, University of Applied Sciences…

Trường học lâu đời Leipzi

Luôn có những thách thức cho bạn để bạn vượt qua

Với vô vàn những cơ hội tốt, thì việc du học Đức bằng tiếng Anh miễn phí cũng có không ít thách thức lớn. Bạn nên biết những rủi ro sẽ xảy ra và chuẩn bị thật tốt để đối phó với điều đó. Một trong những khó khăn lớn đó là việc hòa nhập với xã hội, cộng đồng người Đức. Rào cản ngôn ngữ sẽ khiến bạn gặp nhiều vấn đề. Vì vậy, dù sớm hay muộn, bạn cũng nên trau dồi cho mình tiếng Đức. Không chỉ vậy, việc học bằng tiếng Anh cũng gặp nhiều trở ngại. Bởi vì giảng viên là người bản địa, truyền đạt tiếng Anh sẽ hơi khó hiểu cho sinh viên.
Kết luận: Du học Đức luôn sẵn sàng và mở rộng cánh cửa cho các bạn trẻ có mơ ước và mong muốn. Du học Đức bằng tiếng Anh miễn phí– không gì là không thể nếu như bạn không thử. Chúc các bạn có một sự lựa chọn đúng đắn và hợp lý nhất cho mình!