Những điều cần biết về trường đại học Gumi Hàn Quốc

Nhắc đến trường đại học Gumi Hàn Quốc là nhắc đến một cái nôi đào tạo nhân tài cho tập đoàn Samsung. Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển đây vẫn là một trong những lựa chọn lí tưởng của sinh viên. Nếu bạn đang có ước mơ du học Hàn Quốc thì đừng bỏ qua ngôi trường này nhé.

Lịch sử hình thành của Đại học Gumi Hàn Quốc

Trường đại học Gumi hay còn có tên gọi khác là trường đại học nghề Gumi Hàn Quốc. Ngôi trường được xây dựng vào những năm 1988 tại thành phố Gumi tỉnh keingsangbook. Từ đây bạn phải di chuyển khoảng 300km để đến Seoul. Người ta gọi đây là trường đại học giữ thành phố công nghiệp. Bởi xung quanh nó có rất nhiều các tập đoàn tên tuổi như LG, Samsung, Huyndai.

Đại học nghề Gumi là nơi sản sinh và đầu vào cho hầu hết các nhân tài thuộc tập đoàn Samsung. Qua 30 khóa đào tạo đây là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai có nhu cầu kiếm việc làm tại các tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới.

Thông tin tuyển sinh và học phí tại đại học Gumi Hàn Quốc

Chuyên ngành đào tạo

Hiện tại, đại học Gumi Hàn Quốc đào tạo các chuyên ngành nghiêng về kĩ thuật như:

• Điện tử viễn thông
  • Khoa học máy tính
  • Thời trang
  • Điện dân dụng
  • Phòng cháy chữa cháy
  • Y dược
  • Du lịch khách sạn
  • Tài chính kế toán
  • ….

Mỗi năm đại học Gumi có 4 kì tuyển sinh chia đều thành 4 mùa trong năm. Cụ thể là tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12. Với các ngành đào tạo kĩ thuật, y dược, điện tử thuộc hệ 4 năm. Còn với ngành điều dưỡng, chăm sóc da, thực phẩm, du lịch nhà hàng thì có 2 năm đào tạo.

Học phí

Học phí của sinh viên một năm vào khoảng 6 ngàn USD. Trong đó được chia thành các phần chính như sau:

• Học phí 1 năm là 4 ngàn USD
  • Bảo hiểm 1 năm 200 USD
  • Sách vở tài liệu 1 năm 200 USD
  • Sinh viên nếu sinh hoạt trong KTX của trường 1 năm sẽ chi trả khoảng 1840 USD.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về một số trường đại học khác tại Hàn Quốc để đưa ra quyết định chính xác nhất:

Điều kiện tham gia tuyển sinh tại đại học Gumi

Để trở thành sinh viên của đại học Gumi Hàn Quốc bạn cần phải đảm bảo các yêu cầu như sau:

• Thứ nhất, bạn phải là người tốt nghiệp THPT, cao đẳng, Đại học không quá 3 năm đến khi du học
  • Có điểm trung bình 3 năm liên tiếp trên 6.0
  • Với từng độ tuổi điều kiện nhập học lại khác nhau:
  • Độ tuổi 18-25: Đã tốt nghiệp THPT trở lên
  • Dưới 30 tuổi: Tốt nghiệp trung cấp
  • Lưu ý: Đại học Gumi không tiếp nhận học sinh sinh viên trên 30 tuổi

Sinh viên đăng kí học tại đại học Gumi sẽ được gì?

Khi bạn trở thành sinh viên tại trường đại học Gumi Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội được hưởng rất nhiều những điều tuyệt vời như:

Cơ sở hạ tầng hiện đại

Hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng phục vụ học tập đầy đủ. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội được thực hành học hỏi tại các tập đoàn uy tín. Đây chính là một môi trường trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho các học viên.

Bên cạnh đó, trường có hệ thống kí túc xá hiện đại được xây dựng trong những năm gần đây. Mỗi phòng đủ cho 4 người sinh sống, đảm bảo không gian riêng tư và thoải mái nhất. Ngoài ra, trong khuôn viên còn có nhà ăn cũng như các dịch vụ tiện lợi phục vụ sinh viên.

Hoạt động ngoại khóa sôi nổi

Ngoài việc xây dựng chất lượng giáo dục văn hóa tốt nhà trường còn đẩy mạnh hoạt động ngoại khóa. Xây dựng môi trường học tập năng động, thân thiện. Từ đây kích thích các du học sinh khám phá các nét đẹp văn hóa con người nơi đây.

Chất lượng giảng dạy hàng đầu

Trường đại học Gumi có đội ngũ giáo sư giảng viên vô cùng tận tình và chuyên nghiệp. Sẵn sàng giải đáp và hướng dẫn các sinh viên một cách tận tình.

Cơ hội tìm kiếm việc làm nâng cao thu nhập

Khi bạn đăng kí du học tại Hàn Quốc đa phần muốn kiếm việc làm tăng thu nhập. Vừa để chi trả phí sinh hoạt cũng như đóng học phí. Hiểu được điều đó nên giáo sư đại học Gumi luôn tạo điều kiện tối đa cho sinh viên. Chúng tôi sẽ trực tiếp hướng dẫn và giới thiệu việc làm cho bạn. Đây là một ưu thế chưa từng có ở bất cứ đâu ngoài Gumi.

Có cơ hội được học tiếp chuyên ngành tại trường

Khi bạn tốt nghiệp khóa học sẽ có điều kiện học tiếp các chuyên ngành tại trường. Nếu đã tốt nghiệp cử nhân nhà trường sẽ giới thiệu việc làm cho bạn. Không chỉ ở các tập đoàn lớn mà còn có cơ hội lựa chọn các ngành nghề phù hợp hơn.

Dành được học bổng hấp dẫn

Ngoài ra, trong quá trình học tập sinh viên sẽ có cơ hội dành được các gói học bổng của trường. Để khích lệ sinh viên cũng như giảm bớt gánh nặng kinh tế đại học Gumi đã có rất nhiều chương trình học bổng hỗ trợ.

Trên đây chúng tôi vừa cung cấp đến bạn một số thông tin về trường đại học Gumi Hàn Quốc. Nếu bạn có nhu cầu đi du học nghề thì hãy đừng bỏ qua sự lựa chọn tuyệt vời này. Đại học Gumi sẽ là một bước đệm hoàn hảo trong hành trình chinh phục tri thức của bạn.

Các bạn có thể xem thêm bài viết trong mục “Các trường đại học tại Hàn Quốc” của AVT Education.