Những địa điểm đẹp ở Seoul bạn nhất định không nên bỏ qua

Bạn là một du học sinh tại Hàn Quốc? Hoặc sắp sửa sang học tập nơi xứ người? Vậy thì đừng nên bỏ qua những địa điểm đẹp ở Seoul sau đây nhé! Với phương tiện di chuyển là tàu điện ngầm, bạn sẽ dễ dàng trải nghiệm những khung cảnh xinh đẹp “lay động lòng người” chỉ có ở xứ sở kim chi.

Công viên Yeouido

Nói đến địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Thủ đô Seoul chính là nói đến công viên Yeoudio. Đây là nơi tổ chức lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc với nguyên một con đường tràn ngập sắc hoa tinh khôi và rất đỗi ngọt ngào. Mỗi dịp mùa xuân hoa nở, mọi người dân từ khắp nơi lại tụ hội về đây thưởng hoa, ngắm cảnh, check-in lưu niệm.

Hồ Seokchon

Bên cạnh công viên Yeoudio thì hồ Seokchon cũng là nơi tổ chức Hội hoa anh đào hàng năm mà bạn có thể note lại.
Theo đó, bạn chỉ cần đi tàu điện ngầm chuyến số 2 đến trạm Jamsil (cửa ra số 2) để đến được hồ Seokchon. Mức phí dao động trong khoảng 34.000 đồng. Lời khuyên dành cho bạn là hãy chuẩn bị tâm lý thật kỹ nhé. Bởi khi đến nơi rồi, bạn có thể bị đứng hình trước khung cảnh hàng trăm cây anh đào nở rộ xung quanh hồ, vừa thơm mát lại vừa thơ mộng đấy.
Đặc biệt, tại lễ hội còn có rất nhiều hoạt động giải trí cực kỳ thú vị khác như: Vẽ tranh, vẽ chân dung… Bạn cũng có thể tha hồ khám phá công viên Lotte World ngay sát bên hồ nếu muốn.

Myeongdong

Từ trước đến nay, Myeongdong luôn được biết đến là khu mua sắm lớn nhất tại Seoul. Đây là một phường rất tấp nập và nhộn nhịp trong quận Jung-gu. Tại đây, bạn có thể mua sắm tất cả những gì mà mình mong muốn, từ những xa xỉ phẩm nổi tiếng thế giới cho đến những món hàng giá cả bình dân.
Và nếu bạn là một tín đồ của mỹ phẩm thì Myeongdong chính là nơi tọa lạc của vô số thương hiệu đình đám Hàn Quốc như Etudehouse, Thefaceshop…

Myeongdong luôn được biết đến là khu mua sắm lớn nhất tại Seoul

Di chuyển đến Myeongdong, bạn có thể đi tàu điện ngầm, ngay cửa số 5, số 6, số 7 hoặc số 8, trạm Myeongdong chuyến số 4. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý về giờ giấc chợ mở cửa nhé. Thời gian là từ 10h sáng đến 10h tối mỗi ngày. Tránh việc đến quá sớm hoặc quá muộn lại không mua sắm, tham quan được gì.

Gyeongbokgung

Cảnh Phúc Cung là một tên gọi khác của Gyeongbokgung với hàm ý cung điện của hạnh phúc. Cung điện này được xây dựng từ những năm 1395. Cho đến thời điểm hiện tại, Gyeongbokgung là cung điện nổi tiếng nhất tại Thủ đô của Hàn Quốc. Trải qua nhiều biến cố lịch sử, Gyeongbokgung vẫn trường tồn cùng thời gian và ngày càng khẳng định được dấu ấn sâu sắc của mình.
Cung mở cửa từ 9h sáng đến 5h chiều trong thời gian từ Tháng 11 đến Tháng 2. Từ Tháng 3 đến Tháng 10, giờ mở cửa là 9h sáng đến 6h chiều. Đối với người lớn, phí vào cửa là 3000 won (tương đương khoảng 60.000 đồng). Bạn có thể bắt tàu điện ngầm cổng số 5 – trạm Gyeongbokgung chuyến số 3 để thăm quan Gyeongbokgung.

Làng Hanok Bukchon

Làng Hanok Bukchon nằm giữa miếu thờ Thần đạo Jongmyo, cung điện Changdeok và Cung điện Gyeongbok. Đây là một làng nghề có lịch sử truyền thống lâu đời tại Hàn Quốc với rất nhiều ngồi nhà hanok phủ màu thời gian, những con hẻm đậm màu cổ kính qua 600 năm tồn tại. Đến đây, bạn sẽ có được vô số những bức hình đẹp mang chất retro tinh tế như thế này.
Đến với Làng Hanok Bukchon, bạn di chuyển bằng cách bắt tàu điện ngầm cửa số 2, chuyến 3 của ga Anguk. Khi xuống tàu, bạn đi bộ khoảng chừng 300 mét nữa là tới nơi. Giờ tham quan vào cuối tuần là từ 9h sáng đến 5h chiều (Thứ 7 và Chủ nhật). Các ngày thường mở cửa từ 9h sáng đến 6h chiều mỗi ngày.
Trên đây là 5 trong số những địa điểm đẹp ở Seoul mà bạn nên tham khảo. Chúc bạn có một chuyến đi lí thú và nhiều niềm vui!