Những điều cần biết khi du học Đại học Kangwon Hàn Quốc

Trường Đại học Kangwon Hàn Quốc

Trường Đại học Kangwon Hàn Quốc là một trong 10 trường đại học công lập chất lượng nhất tại xứ sở kim chi. Đây là trường đại học do chính phủ Hàn thành lập. Do đó, sẽ có rất nhiều ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế khi du học tại ngôi trường này. Nếu bạn đang có dự định đi du học Hàn Quốc  tại ĐH Quốc gia Kangwon.Hãy tham khảo những thông tin mà AVT Education sẽ cung cấp cho bạn dưới đây nhé.

Vài nét về trường Đại học Kangwon Hàn Quốc

Địa chỉ: 1 Gangwondaehak-gil, Seoksa-dong, Chuncheon, Gangwon-do, Hàn Quốc.
Website: http://www.kangwon.ac.kr/intro/intro_05.html
Đại học Kangwon Hàn Quốc được thành lập năm 1947, ban đầu trường đào tạo hệ cao đẳng. Đến cuối những năm 1970, trường chính thức trở thành trường đại học chất lượng hàng đầu tại Hàn Quốc. Là một trong 10 trường đại học lớn nhất của Hàn.
Trường nằm tại trung tâm thành phố Chuncheon – thành phố với những cảnh quan vô cùng đẹp. Đây chính là nơi thực hiện những cảnh quay rất lãng mạn của bộ phim từng gây sốt Châu Á “Bản tình ca mùa đông”. Chỉ mất khoảng 45 phút đi xe bus là bạn có thể đến được thủ đô Seoul.

Khuôn viên Đại học Kangwon Hàn Quốc cơ sở Chuncheon

Trường có 3 cơ sở: Cơ sở chính tại Chuncheo, cơ sở thứ 2 tại Samcheok và cơ sở thứ 3 tại Dogye.
Hiện nay trường có khoảng 28.000 sinh viên theo học. Trong đó có hơn 1000 sinh viên quốc tế. Trường liên kết đào tạo với hơn 20 quốc gia có nền giáo dục phát triển bậc nhất trên thế giới như: Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản,…

Chương trình đào tạo Đại học Kangwon Hàn Quốc

Đại học Kangwon Hàn Quốc đào tạo cả hệ đại học và sau đại học. Ngoài ra, trường còn khóa học tiếng Hàn dành cho sinh viên quốc tế.

Chương trình đào tạo tiếng Hàn

Trước khi du học sinh quốc tế chuyển sang học chuyên ngành. Sinh viên phải học khóa tiếng Hàn tại trường kéo dài 10 tuần. Có các kỳ nhập học vào các tháng 3, 6, 9 và tháng 12.
Chi phí học tiếng Hàn:

• Phí đăng ký: 70.000 Won.
  • Học phí: 1.100.000/kỳ (4 kỳ).
  • Ký túc xá: 540.000 – 670.000 Won/kỳ.
  • Bảo hiểm: 130.000 Won/năm.

Học phí này có thể thay đổi theo từng năm. Trong quá trình tham gia khóa học, bạn sẽ được tham gia các khóa học ngoại khóa như tham quan bảo tàng, trải nghiệm văn hóa,… Nhằm nâng cao khả năng giao tiếp và hiểu biết về văn hóa, con người Hàn Quốc. Từ đó có thể giúp sinh viên hòa nhập nhanh hơn với cuộc sống mới.

Trường ĐH Kangwon thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế
Học khóa tiếng Hàn bạn sẽ được tham gia rất nhiều chương trình ngoại khóa

Chương trình đào tạo đại học

Cơ sở Khoa/chuyên ngành đào tạo
Chuncheon Nhân văn
Khoa học xã hội
Khoa học và đời sống nông nghiệp
Kỹ thuật
Khoa học y sinh
Khoa học xã hội
Khoa học thể thao
Khoa học đời sống động vật
Khoa học tự nhiên
Khoa học rừng và môi trường
Samcheok Kỹ thuật
Thể thao
Khoa học xã hội và nhân văn
Dogye Khoa học xã hội và nhân văn
Thể thao và thiết kế
Phúc lợi xã hội
Kỹ thuật

Chương trình cao học

Chương trình đào tạo hệ cao học của trường Đại học Kangwon có các ngành sau đây:

• Kinh doanh
  • Công nghiệp
  • Giáo dục
  • khoa học công nghệ
  • Hành chính học
  • Luật học

Điều kiện du học trường Đại học Quốc gia Kangwon

Học tiếng Hàn

• Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm
  • Điểm trung bình học tập 6.0 trở lên

Chương trình đại học:

• Tốt nghiệp THPT.
  • TOPIK 3 trở lên. Hoặc đạt TOPIK 4 trở tại trung tâm tiếng Hàn của trường.

Chương trình cao học

• Đã tốt nghiệp cao học/đại học.
  • TOPIK 4 trở lên

Học phí Đại học Kangwon Hàn Quốc

Vì đây là trường công lập nên rất được đầu tư về cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo. Đồng thơi, chi phí và học phí đại học Kangwon Hàn Quốc có mức khá thấp so với mặt bằng chung của các trường đại học khác Hàn Quốc.

• Phí đăng ký: 70.000 Won.
  • Phí học tiếng Hàn 1.100.000 Won/kỳ.
  • Học phí học chuyên ngành hệ đại học: Dao động từ  1.400.000 – 1.800.000 Won/kỳ.
  • Học phí chuyên ngành hệ sau đại học:  Dao động từ 1.500.000 Won/kỳ.

Lưu ý: Học phí sẽ thay đổi theo từng năm.

Học bổng trường Đại học Quốc gia Kangwon Hàn Quốc

Trường Đại học Kangwon Hàn Quốc có chính sách học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế rất hấp dẫn. Bạn sẽ có cơ hội miễn phí 100% học phí trong suốt quá trình học tập. Ngoài ra còn các khoản hỗ trợ khác như miễn phí ở ký túc xá, hỗ trợ tiền bảo hiểm.

Đại học Kangwon rất có rất nhiều hoạt động cho sinh viên

Học bổng tiếng Hàn

• TOPIK 4: Giảm 60% học phí.
  • TOPIK 5, 6: Học bổng toàn phần.

Học bổng đại học

• 40% kỳ học đầu tiên (tại cơ sở Samcheok) với toàn bộ sinh viên mới.
  • 50% học phí của kỳ học đầu tiên (cơ sở Dogye) dành cho tất cả sinh viên mới.

Đối với các kỳ học tiếp theo, học bổng sẽ được tính theo điểm trung bình môn (GPA) của kỳ trước đó. Học bổng sẽ được xét khi GPA từ 2.5 trở lên. Có TOPIK 4 trở lên.

• Top 1%: Học bổng toàn phần.
  • Top 5 – 10%: học bổng của các hiệp hội của trường.

Ngoài ra còn các chính sách rất ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế như:

• Cơ sở Samcheok, Dogye: 100% chi phí thuê KTX cho 4 học kỳ của 2 năm học đầu tiên của hệ đại học. Điều kiện bạn phải có GPA từ 3.5 trở lên.
  • Đại học Kangwon Hàn Quốc sẽ hỗ trợ 100% bảo hiểm sức khỏe cho sinh viên trong suốt quá trình học tập tại trường.

Khi du học tại đây, bạn sẽ được trường hỗ trợ tìm việc làm thêm 20 giờ/tuần. Hiện nay, tại Việt Nam có Đại học Quốc gia Hà Nội liên kết trao đổi sinh viên với trường Đại học Kangwon Hàn Quốc.
Như vậy, bạn vừa được tìm hiểu những thông tin khái quát về trường Đại học Kangwon Hàn Quốc. Đây là trường đào tạo đa ngành và là trường đại học công lập có chất lượng đào tạo top đầu tại Hàn Quốc. Việc lựa chọn du học tại ngôi trường này sẽ là một lựa chọn “cực chuẩn” cho du học sinh quốc tế.

>> Tìm hiểu thêm:

Đại học KAIST Hàn Quốc: Học bổng 100% 8 học kỳ cho sinh viên quốc tế

Du học trường công Đại học Mokpo Hàn Quốc với học phí rẻ nhất!