Thông tin chung và các chi phí du học nghề Hàn Quốc bạn cần biết

Ngày nay, nhiều bạn trẻ Việt Nam và trên thế giới lựa chọn du học nghề Hàn Quốc. Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn trẻ mở ra cánh cửa tương lai tươi sáng. Nhất là cơ hội xin việc dễ dàng với mức lương hấp dẫn. Vậy du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào và chi phí du học nghề Hàn Quốc hết bao nhiêu?

Giới thiệu đôi nét về du học nghề Hàn Quốc

Có nên đi du học nghề Hàn Quốc không?

Du học nghề Hàn Quốc có nên không? Tất nhiên câu trả lời luôn luôn là có khi mà đây là đất nước đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau. Nhưng nhìn chung đều là các ngành học hot.

Thêm vào đó, du học nghề Hàn Quốc có tỷ lệ xin việc cao hơn so với nhiều nước khác. Điều đó, đồng nghĩa bạn có được việc làm với mức lương hấp dẫn. Đây cũng là mục tiêu và nguyện vọng của tất cả các bạn trẻ lựa chọn du học nghề Hàn Quốc. Ngoài ra, chi phí du học nghề tại Hàn Quốc khá khiêm tốn, phù hợp với thu nhập tại Việt Nam.

Du học nghề Hàn Quốc 2019 và điều kiện

Du học nghề Hàn Quốc bạn sẽ cần đáp ứng một số điều kiện cụ thể. Nhưng nhìn chung chúng không hề khắt khe. Nếu bạn có sự chuẩn bị từ trước có thể du học một cách dễ dàng.

Du học nghề Hàn Quốc mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ

Cụ thể hơn:

• Đã tốt nghiệp THPT. Hoặc đã tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam. Có điểm trung bình toàn khóa trên 5,0.
  • Không mắc các bệnh truyền nhiễm như: Lao phổi, HIV, Lậu, Giang mai.
  • Không có người thân cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc
  • Không bị cấm xuất nhập cảnh

Các ngành du học nghề Hàn Quốc

Du học nghề Hàn Quốc có những ngành nghề gì?

Trước khi làm rõ du học nghề Hàn Quốc chi phí bao nhiêu chúng ta hãy cùng điểm qua các ngành nghề bạn có thể lựa chọn khi du học. So với nhiều nước khác, ngành học khi du học nghề tại Hàn Quốc khá đa dạng và phong phú.

Vì thế, du học nghề Hàn Quốc bạn sẽ có nhiều lựa chọn về ngành học. Bao gồm tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống Ví dụ:

Du học nghề Hàn Quốc ngành nào có nhiều cơ hội nhất

Phí đi du học nghề Hàn Quốc sẽ giảm một cách đáng kể nếu bạn khéo léo chọn ngành. Cũng như việc chọn ngành sẽ mang đến nhiều hứa hẹn sau khi học trong. Nhất là bạn có thể xin được việc như ý với mức thu nhập cao.

Du học nghề Hàn Quốc có nhiều ngành để bạn lựa chọn

Trong số các ngành du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp, cơ khí và điện tử vẫn nhận được sự quan tâm nhất. Đặc biệt đây là những ngành mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ. Dù có ở lại Hàn Quốc hợp pháp hay về nước bạn cũng có thể tìm được công việc ưng ý với các ngành này. Khi mà nguồn nhân lực chọn ngành làm đẹp, cơ khí và điện tử vẫn còn thiếu rất nhiều.

Chi phí du học nghề Hàn Quốc

Chi phí du học Nghề Hàn Quốc nhìn chung không cao so với việc bạn du học tại một số nước khác. Để nắm rõ về chi phí khi du học chúng ta hãy phân ra làm chi phí trước khi sang Hàn Quốc và sau khi đã sang.

Chi phí đi du học nghề Hàn Quốc tại Việt Nam

Chi phí du học nghề tại Hàn Quốc tại Việt Nam khá nhiều khoản. Cụ thể:

• Tiền làm hồ sơ giấy tờ: 500 USD
  • Tiền chứng minh tài chính: 5000 – 10000 USD
  • Vé máy bay một chiều: 300 – 500 USD tùy từng thời điểm

Chi phí sau khi sang Hàn Quốc

Chi phí du học nghề Hàn Quốc sau khi đã nhập cảnh là một số tiền không nhỏ. Chúng bao gồm cả tiền học phí, ăn uống, nhà ở và đi lại:

• Học phí: 110.000.000 đến 130.000.000 VNĐ
  • Phí nhập học: 3.000.000 VNĐ
  • Tiền bảo hiểm: 2.000.000 – 4.000.000 VNĐ
  • Tiền ở: 500~700 USD/ 6 tháng nếu bạn ở ký túc xá trường và 200~400 USD/ 1 tháng nếu bạn trọ ngoài
  • Tiền ăn: 180~270 USD/ 1 tháng
  • Chi phí khác bao gồm đi lại, đi chơi, giao lưu bạn bè,…: 100~200 USD/ 1 tháng

Du học nghề Hàn Quốc luôn là sự lựa chọn sáng suốt nếu muốn thay đổi tương lai. Nhất là khi chi phí du học nghề Hàn Quốc luôn ở mức vừa phải. Do đó, nếu bạn có dự định du học nghề, đừng bỏ qua đất nước Hàn Quốc và lựa chọn cho mình một trong các ngành học tại Hàn Quốc phù hợp nhất nhé.