Chuyện đi học có lương thì 100% học viên AVT tại Đức đều có được đặc quyền này. Tuy nhiên, nói đến tiết kiệm thì không phải ai cũng làm được, vì ở Đức nhìn cái gì cũng thích, cái gì cũng muốn mua, đồ ăn thì lại quá là rẻ, làm sao cưỡng lại được. Thế nhưng, có một học viên đến từ Hải Dương đã làm được điều này. Đó là Nguyễn Hoàng Điệp.
Sang Đức, anh cũng may mắn được học nghề và nhận trợ cấp luôn với mức từ 800 đến 1000 Euro cho từng năm học, học lên càng cao, tiền trợ cấp lại càng nhiều. Và chẳng có tháng nào là Điệp tiêu hết tiền cả. Tiết kiệm mỗi tháng 200 Euro (khoảng 5,6 triệu đồng), Điệp tích góp dần dần rồi gửi về nhà. Khác với nhiều trường hợp thường gặp ở AVT, học viên đăng kí du học nghề để kiếm thu nhập gửi về nhà trang trải cuộc sống hoặc để trả nợ, nhưng Điệp lại hoàn toàn khác. Anh sinh ra trong một gia đình khá giả, không bao giờ phải lo đến chuyện ăn, chuyện ở. Thế nhưng, với bản tính ngoan ngoãn, hiền lành, Điệp vẫn luôn nghĩ đến bố mẹ nơi quê nhà. Đến cả tiền trong tài khoản tại Đức cũng chưa bao giờ anh phải tiêu đến.

Là cầu nối giữa học viên và cộng đồng, Bộ phận Truyền thông AVT lan tỏa câu chuyện thành công của học viên và cập nhật thông tin chính thống về các chương trình tai Đức, góp phần khẳng định uy tín của AVT – tổ chức tiên phong 13 năm trong lĩnh vực, đã đồng hành cùng hơn 5.000 học viên chinh phục sự nghiệp tại châu Âu.