"Xếp xó" tấm bằng kỹ sư để thay đổi tương lai tại Hàn Quốc

Câu chuyện của Tô Bá Thắng (sn 1995, Nghệ An) – Chàng trai đã quyết định chọn sang Hàn học sau khi không tìm được công việc như ý với tấm bằng kỹ sư đại học chắc chắn sẽ khiến bạn có thêm động lưc để chinh phục visa du học Hàn Quốc.
Giấc mơ muộn màng với nhiều khó khăn
Có lẽ trong những bạn hồ sơ kỳ Tháng 6/2019 ở AVT, hồ sơ của Thắng là một trong những trường hợp “khó nhằn” nhất. Thắng quyết định du học Hàn Quốc ở tuổi 24, cái tuổi mà nhiều trường thẳng thắn từ chối ngay khi xem năm sinh. Thắng sinh ra và lớn lên ở Nghệ An, nơi bị liệt vào danh sách hạn chế cấp visa du học Hàn Quốc. Và một điều kiện quan trọng cuối cùng cũng không ủng hộ Thắng đó là điểm trung bình 3 năm cấp 3 khá thấp (chỉ trên 6 phảy).
Với những điều kiện này, có lẽ nhiều trung tâm cũng phải lắc đầu khi tiếp nhận hồ sơ của Thắng. Và AVT khi tiếp nhận hồ sơ của Thắng, AVT cũng đã phải thực sự “cân não”. Bởi vì Thắng có quá nhiều điều bất lợi, nếu công ty không liên kết với nhiều trường, tư vấn sai trường thì tỉ lệ nhận visa chỉ là 0%. Tuy nhiên, những điều tuyệt vời nhất mà cả Thắng và AVT mong đợi đã đều đã đến.

Chọn đúng trường và đường tới Hàn Quốc đã mở ra
Khi đến AVT, Thắng chia sẻ mong muốn được học các trường ở khu vực Seoul. AVT cũng đưa ra danh sách một số trường phù hợp ở từng khu vực, đồng thời tư vấn rõ ràng tỉ lệ đỗ visa của từng trường nếu Thắng lựa chọn. Kết quả là Thắng đã quyết định chọn Đại học Hannam – Trường được AVT tư vấn có tỉ lệ đỗ visa cao nhất.
Đại học Hannam là trường có yêu cầu tuyển sinh khá dễ dàng. Quan trọng nhất là trường nằm trong danh sách được Đại sứ quán Hàn Quốc công nhận nên tỉ lệ không phải phỏng vấn trực tiếp ở ĐSQ rất cao. Sự tư vấn trường chính xác này của AVT cùng sự lựa chọn sáng suốt của Thắng đã giúp chàng trai xứ Nghệ có được tấm visa và đặt chân tới đất nước Hàn Quốc mơ ước với bộ hồ sơ được đánh giá là xấu.
Hiện tại Thắng đã và đang học tại trường Đại học Hannam Hàn Quốc. Tin vui Thắng báo về cho AVT đó là: đi học rất thích, kí túc xá rộng rãi, khuôn viên trường đẹp… Đây là cũng là điều mà AVT đã cam kết với Thắng ngay từ ngày đầu tư vấn.

Giấc mơ tới Hàn Quốc trong lúc muộn màng của chàng trai xứ Nghệ cuối cùng đã thành hiện thực. Còn tương lai, liệu Thắng có một công việc tốt, thu nhập cao hơn tấm bằng kỹ sư cũ của em hay không, có lẽ phụ thuộc rất nhiều vào sự nỗ lực, cố gắng của Thắng trong những ngày tháng ngồi trên giảng đường trường Hannam.
AVT tin rằng với ý chí, sự quyết tâm của Thắng và sự đồng hành của AVT, Thắng nhất định sẽ luôn vững bước và thành công trên bước đường em đã chọn.
Cảm ơn Thắng đã tin tưởng và mang giấc mơ muộn màng đến với AVT để AVT được thêm 1 lần thực hiện sứ mệnh giúp các bạn trẻ có một tương lai tươi sáng tại Hàn Quốc.