Suýt bị cả nhà từ mặt vì quyết tâm…sang Đức du học nghề

Học viên Vũ Đức Minh Công của AVT

Một ngày đầu thu visa Du học nghề Đức bất ngờ ập đến với chàng trai Vũ Đức Vinh Công ( đến từ Thái Bình) chỉ sau hơn 20 ngày phỏng vấn khiến anh chàng “trở tay không kịp”. 
Học hết cấp 3, Công không học đại học mà dự định sẽ đi Nhật xuất khẩu lao động. Nhưng không hiểu vì lý do gì mà đi phỏng vấn 20 lần thì cả 20 lần đều trượt không rõ nguyên nhân. Về sau mới biết hóa ra số phận của Công là dành cho nước Đức. Nhưng lần này, Công lại vấp phải sự phản đối kịch liệt từ gia đình thậm chí còn bị bố mẹ dọa sẽ từ mặt. Nhớ lại quãng thời gian đó Công kể:

Visa bất ngờ ập đến chỉ sau hơn 20 ngày phỏng vấn khiến anh chàng "trở tay không kịp"
Visa bất ngờ ập đến chỉ sau hơn 20 ngày phỏng vấn khiến anh chàng “trở tay không kịp”

“Lúc ấy bố mẹ với chị gái em phản đối dữ lắm! Bố thì bắt em đi Rumani nhưng em chỉ muốn sang Đức học nghề thôi. Vì em thấy học nghề bên Đức không mất tiền học phí mà lại có lương trợ cấp, ra trường được đảm bảo công việc và sau có muốn định cư ở lại cũng dễ dàng hơn.
Hồi đấy cả nhà phản đối gay gắt đến mức suýt thì từ mặt em luôn. Bố con cãi nhau lên xuống nên thời gian đấy em bỏ đi chạy Grab để tránh mặt gia đình. Sáng mọi người chưa dậy em đã đi rồi, đợi đến tối mọi người ngủ hết em mới về. Về sau mỗi ngày em lại phân tích một chút với bố mẹ và chị gái để mọi người nhìn ra con đường mà em muốn đi. Nói chung là gian nan lắm nhưng cuối cùng thì bố mẹ em cũng đồng ý và ủng hộ lựa chọn của em”.

Ít ai biết rằng Công suýt bị gia đình từ mặt vì quyết tâm du học nghề Đức
Ít ai biết rằng Công suýt bị gia đình từ mặt vì quyết tâm du học nghề Đức

Ngày đầu tiên đến học ở AVT, các tư vấn viên được một phen phát “shock” khi thấy Công người ngợm đen thui do chạy xe nhiều, mặc nguyên cái áo đồng phục Grab chạy vào lớp, bảo vệ còn phải túm cổ lại vì tưởng xe ôm lạc đường.
Ngày thi đỗ được đủ 4 kỹ năng B1 Công vui mừng khôn xiết háo hức cầm bằng chạy ngay đến AVT để khoe nhưng chưa kịp đến nơi đã đánh rơi đâu mất bằng B1. Nói ra thì tưởng chuyện đùa nhưng Công đã đánh rơi bằng ngay trên đường đến công ty nộp hồ sơ. Công cuộc tìm lại bằng B1 cũng không kém phần gay cấn.
Lúc phát hiện ra bị rơi mất bằng B1, Công đã đi tìm khắp dọc đường từ Hanu về nhà rồi lại từ nhà lên Hanu. Nhờ cả bên công an tìm cho mà không thấy. May sao tất cả các kỹ năng đều thi ở Hanu nên Công đã làm thủ tục để xin ghép bằng. Lúc ấy cả Công và mọi người được một pha hú hồn cứ tưởng phải thi lại thì toi!

Ngày nhận được visa Công vui mừng chạy đến khoe với các anh chị tại AVT
Ngày nhận được visa Công vui mừng chạy đến khoe với các anh chị tại AVT

Gian nan là thế nhưng ngày chính thức có lịch bay, cả gia đình đều có mặt đông đủ để chúc Công lên đường may mắn và thuận lợi. Với Công, chặng đường Du học nghề Đức không hề dễ dàng nhưng đã giúp chàng trai sinh năm 99 trưởng thành, chín chắn và mạnh mẽ hơn rất nhiều.
Giờ đây, Công đã thực hiện thành công ước mơ Du học nghề Đức và đang từng bước xây dựng cuộc sống mới ở một đất nước mới. Chúc Công sẽ luôn giữ vững tinh thần để học tập tốt, chinh phục được mọi mục tiêu và gặt hái được thật nhiều thành công đúng như cái tên của mình – Vinh Công nhé!

Chia sẻ