Học viên AVT gửi về nhà 280 triệu đồng nhờ … đi học

Học viên AVT Bùi Thị Tú Na

Tăng thu nhập là mục tiêu chung của đa số các học viên có nguyện vọng Du học nghề tại CHLB Đức. Không chỉ được miễn 100% học phí, mức trợ cấp trong thời gian học cùng mức lương khi ra trường cũng là một con số đáng mơ ước đối với nhiều người. Bùi Thị Tú Na – Học viên AVT đến từ Quảng Bình đã tiết kiệm và có thể gửi về cho gia đình 10.000 Euro (khoảng 280 triệu) trong suốt thời gian học điều dưỡng viên tại Đức.

Học viên AVT Bùi Thị Tú Na
Bùi Thị Tú Na sinh ngày 29/07/1991 đến từ Thành phố Đồng Hới – Quảng Bình. Cô gái trẻ này cũng là học viên trong đoàn bay sang Đức đầu tiên của AVT Education. Thời điểm đó quy định về ngoại ngữ để Du học nghề tại Đức chưa khắt khe nên Tú Na được bay sang Đức luôn và học tiếng tại thành phố Halberstadt trong 6 tháng.
Học viên AVT Bùi Thị Tú Na
Với khuôn mặt khá trẻ trung, xinh xắn, ít ai biết rằng Tú Na đã từng học tập chăm chỉ tại Việt Nam nhưng khi ra trường không thể tìm được một công việc ưng ý. Sở hữu tấm bằng cao đẳng kế toán nhưng cô gái trẻ này vẫn phải bươn trải bằng nghề thu ngân tại siêu thị Thế Anh trong một thời gian dài.
Tú Na cùng những người bạn Đức
May mắn biết đến Du học nghề Đức tại AVT Education, Tú Na luôn mong muốn có được một công việc tốt với mức lương ổn định để nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình. Em chia sẻ: “Trước khi sang Đức, kinh tế nhà mình rất khó khăn, gia đình mình phải nhờ họ hàng vay giùm ngân hàng để có tiền sinh hoạt và học tập. Với mình, cuộc sống tại đây rất tốt và mức thu nhập khá cao. Mình cảm thấy rất hài lòng với cuộc sống hiện tại.”
Học viên AVT Bùi Thị Tú Na
Học viên Bùi Thị Tú Na tại CHLB Đức.
Trong một lần tâm sự cùng các chuyện viên của AVT, Na còn tiết lộ rằng: Mình đã đi làm được 3 tháng và cũng tích góp gửi về được cho gia đình 10.000 Euro (khoảng 280 triệu đồng). Đây quả là một con số quá lớn đối với một sinh viên mới ra trường.
Học viên Tú Na chia sẻ về cuộc sống tại CHLB Đức.
Có thể nói, với sự nỗ lực không ngừng, Bùi Thị Tú Na đã hoàn thành được ước mơ cũng như kỳ vọng của bố mẹ em tại quê nhà. Thường xuyên gọi điện liên lạc về gia đình, em kể về cuộc sống, môi trường học tập, làm việc cùng những chính sách đãi ngộ tuyệt vời tại nơi đây khiến bố mẹ em cũng cảm thấy vững tin hơn vào đứa con gái bé bỏng.
Những khó khăn đã qua, số tiền vay mượn họ hàng để học hành em cũng đã trả hết từ lâu. Với Na hiện tại chỉ có cuộc sống đủ đầy, ấm no tại một chân trời mới. Nước Đức xa xôi chính là bến đỗ và cũng là ước mơ định cư của em và gia đình. Chúng ta cùng xem thêm những hình ảnh tuyệt đẹp của Na tại CHLB Đức ngay bên dưới nhé!