Hành trình chinh phục ĐH Chung Ang đầy nỗ lực của cô gái 19 tuổi – Mai Vũ

Vũ Thị Mai (sn 2000) cô gái xinh xắn đến từ Hải Dương vừa đặt chân đến Hàn Quốc nhập học tại Đại học Chung Ang trong sự “ghen tị” của biết bao người. Thế nhưng, ít ai biết rằng để có ngày hôm nay là cả 1 quá trình mà cả Mai và AVT đã phải không ngừng nỗ lực, cố gắng.
Từ 1 cô gái nhút nhát, rụt rè…
Những ngày đầu đến mái nhà AVT, ấn tượng Mai để lại trong mắt bạn bè, thầy cô đó là 1 cô gái xinh xắn, dễ thương nhưng có phần rụt rè, nhút nhát. Khi Mai chia sẻ em chỉ có ước mơ duy nhất đó là trở thành sinh viên Đại học Chung Ang, cả cô giáo và các anh chị tư vấn chăm sóc em đều tỏ ra lo lắng. Lý do không phải vì Mai học kém hay hồ sơ xấu, mà bởi vì tính cách nhút nhát của em hoàn toàn đối lập với môi trường của Đại học Chung Ang – Ngôi trường nổi tiếng với sự năng động, nhộn nhịp. Đặc biệt là với sự thiếu tự tin trong giao tiếp của Mai sẽ rất khó để ghi điểm với đại diện tuyển sinh.
Những ngày đầu tới AVT, Mai khá nhút nhát và rụt rè
Thế nhưng, sẽ chẳng có gì là không thể khi bản thân ta cố gắng bằng 100, 200% khả năng của mình. Và Mai đã làm nên điều bất ngờ khi em thể hiện xuất sắc trong buổi phỏng vấn với Đại học Chung Ang.
… Đến tân sinh viên Chung Ang đầy năng động
Nhớ đến hành trình cùng Mai chinh phục Đại học Chung Ang thực sự là khoảng thời gian đáng nhớ. Để Mai thực hiện được ước mơ của mình, trên lớp học thầy cô đã tạo điều kiện rất nhiều. Buổi sáng, Mai thường xuyên được rèn luyện kĩ năng nghe, nói, phản biện và giao tiếp bằng tiếng Hàn. Buổi chiều Mai và các bạn tiếp tục được luyện phỏng vấn với thầy giáo Hàn Quốc. Chỉ 1 thời gian ngắn sau đó Mai đã mạnh dạn trò chuyện bằng tiếng Hàn, không còn rụt rè.
Chính các chị tư vấn viên, bạn vè và thầy cô đã giúp Mai thêm tự tin, năng động hơn
Giúp Mai trở nên năng động hơn, hòa đồng hơn còn phải kể đến sự hòa đồng của các bạn cùng lớp, sự động viên của anh chị tư vấn viên và cả những hoạt động gắn kết do AVT tổ chức. Cô gái nhút nhát, ít nói ngày nào giờ đây hay nói, hay cười, năng động và hoạt bát hơn hẳn. Vậy là điểm yếu duy nhất của Mai đã được khắc phục, cô gái xinh xắn tự tin thể hiện bản thân đã ghi tên mình vào danh sách sinh viên Chung Ang nhập học kỳ Tháng 3/2019.
Cô gái nhút nhát ngày nào đã trở thành tân sinh viên Đại học Chung Ang đầy năng động
Nhận được kết quả đỗ phỏng vấn Chung Ang, Mai sung sướng hò reo như đứa trẻ được kẹo. Đây thực sự là một món quà lớn dành cho sự cố gắng của Mai, là bước đầu thành công. Và với riêng AVT, kết quả của Mai là niềm tự hào, niềm hạnh phúc của những người làm nghề “bắc cầu” ước mơ du học Hàn Quốc đã luôn dành hết tâm huyết của mình vì các em thân yêu.
Mai đã chính thức đặt chân tới Hàn Quốc vào ngày 15/3/2019 và bắt đầu những trải nghiệm mới của mình
Mai – cô gái nhút nhát ngày nào đã chạm tới ước mơ nhưng chặng đường bước tới tương lai mới chỉ bắt đầu. Chúc em sẽ giữ được sự tự tin, năng động, kiên trì để học tập tốt và có những trải nghiệm tuyệt vời trong hành trình 4 năm tại Đại học Chung Ang nhé!