Cô gái từ bỏ tấm bằng cử nhân Luật để theo đuổi giấc mơ du học Hàn Quốc

Chỉ sau 3 tháng nộp hồ sơ ở AVT, Thái Thị Hạnh (sn 96, Hà Tĩnh) đã có được tấm visa bay thẳng tới nhập học tại Đại học Pyeongtaek. Điều tuyệt vời là Hạnh không cần phải phỏng vấn ĐSQ dẫu Pyeongtaek không phải là trường visa thẳng.
Từ bỏ tấm bằng Đại học danh giá…
Có trong tay tấm bằng cử nhân ĐH Luật, Hạnh hoàn toàn có thể trở thành nữ Luật sư tài giỏi. Thế nhưng cô gái Hà Tĩnh không muốn đi theo con đường mình đã chọn mà suy nghĩ về việc đi du học Hàn Quốc để trau dồi thêm kiến thức, khám phá bản thân nhiều hơn. Có thể nói đây là một bước ngoặt lớn với Hạnh ở tuổi 23.

Độ tuổi “vàng” được nhà trường và ĐSQ ưu tiên khi Du học Hàn Quốc là 3 năm sau tốt nghiệp THPT. Và độ tuổi của Hạnh cũng là một trong những trở ngại đầu tiên. Lúc này, Hạnh không có cơ hội đi các trường visa thẳng, lựa chọn tốt nhất chính là các trường được công nhận. Và AVT đã tư vấn giúp Hạnh lựa chọn trường ĐH Pyeongtaek.
Không chỉ có tuổi tác, hộ khẩu cũng là điều khiến Hạnh lo lắng không có được visa. Bởi vì thời điểm Hạnh nộp hồ sơ cũng là thời điểm tỉnh Hà Tĩnh có nhiều trường hợp vượt biên bất hợp pháp và gặp nạn trong container ở Anh. Điều này khiến ĐSQ Hàn Quốc cũng có sự chặt chẽ hơn khi xét visa cho học sinh thuộc khu vực Hà Tĩnh
Để thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc
Khó khăn chồng chất khó khăn nhưng cầu vồng vẫn xuất hiện sau cơn mưa. Bộ hồ sơ của Hạnh được AVT xử lý nhanh chóng, chỉ trong 7 ngày đã hoàn thiện và được trường Pyeongtaek chấp nhận. Cánh cửa đầu tiên đã mở ra, Hạnh đã có cơ hội nhập học đúng kỳ tháng 12.

May mắn tiếp tục mỉm cười với Hạnh khi Đại sứ quán không yêu cầu phỏng vấn trực tiếp. Với bộ hồ sơ đáng tin cậy, ĐSQ đã cấp visa trực tiếp để Hạnh nhập học ĐH Pyeongtaek vào ngày hôm nay (6/1/2020).
Chia tay Hạnh tại sân bay Nội Bài ngày hôm qua cũng là chia tay khoảng thời gian chúng ta cùng nhau gắn bó ở Việt Nam. Chặng đường phía trước của em ở Hàn Quốc, AVT vẫn sẽ tiếp tục dõi theo và đồng hành.

Chia sẻ