Đài truyền hình Nghệ An nói gì về du học nghề Đức?

Những năm gần đây, Việt Nam và CHLB Đức liên tục ký kết nhiều thỏa thuận, hợp đồng hợp tác đào tạo và nhập khẩu lao động. CHLB Đức cung cấp cho chúng ta những chuyên gia hàng đầu ở nhiều lĩnh vực mũi nhọn, ngược lại, họ tiếp nhận học viên Việt Nam sang học tập và làm việc lâu dài.

Nhờ chính sách kinh tế thông thoáng, nhiều doanh nghiệp trong nước nắm bắt được cơ hội, hợp tác với một số trường đào tạo nghề của Đức. Qua đó, đưa học viên Việt Nam sang Đức theo hình thức du học, vừa học vừa làm. Và không ít doanh nghiệp đã thành công. Công ty cổ phần Tổ chức giáo dục AVT Education (tên cũ là Công ty cổ phần thương mại và đầu tư An Việt Thành) là đơn vị đi đầu trong việc hợp tác đào tạo học viên trong nước, sau đó học viên tiếp tục sang Đức đào tạo tại một số trường nghề ở các ngành Y tá – Điều dưỡng, Cơ khí – Điện tử và Khách sạn – Nhà hàng.

Đối tượng tuyển sinh là nam, nữ tuổi từ 18 đến 28, đã tốt nghiệp Phổ thông trung học/ Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học các ngành nghề khác. Ưu tiên học viên đã tốt nghiệp ngành điều dưỡng/cơ khí từ trung cấp trở lên. Học viên phải là người không mắc các bệnh như viêm gan B, C; các bệnh truyền nhiễm và các bệnh xã hội khác. Đặc biệt, không có tiền án tiền sự.

Ngoài ra học viên còn được học tập và giới thiệu làm việc trong môi trường lành mạnh, trang thiết bị hiện đại, được hưởng trợ cấp học nghề năm thứ nhất gần 700 euro/tháng, năm thứ hai gần 800 euro/tháng, năm thứ ba gần 900 euro/tháng. Bên cạnh đó, học viên có thể làm thêm ngoài giờ 21 tiếng/tuần với mức thu nhập 5 – 8 euro/tiếng, được đóng Bảo hiểm và Thuế trích từ tiền trợ cấp hàng tháng theo Luật CHLB Đức.

Mời quý vị cùng xem phóng sự của Đài truyền hình Nghệ An nói về xu thế du học nghề Đức trong phóng sự dưới đây của Đài truyền hình tỉnh Nghệ An: