Bạn biết gì về visa du học Đức?

Bạn biết gì về visa du học Đức?
Bạn biết gì về visa du học Đức?
Đánh giá bài viết

Muốn có thể “bay” đến Đức và du học thì một điều vô cùng quan trọng và cần thiết đó chính là visa. Visa – thị thực nhập cảnh cho phép bạn có thể đi đến đất nước bạn mong muốn. Visa du học Đức có khó để xin được không? Mất bao nhiêu thời gian để có thể xin được và xin bằng cách nào? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn!

Du học nghề Đức – sự lựa chọn sáng suốt cho tương lai!

Tại sao bạn lại cần visa khi du học Đức?

Có thể nói, visa là một giấy tờ vô cùng quan trọng để bạn có thể di chuyển đến một đất nước mới. Bạn sẽ không thể đi đâu một cách hợp pháp nếu không được cấp visa.

Không có visa, bạn như bị tước quyền lợi từ đất nước mình đặt chân đến. Và nếu như chính phủ nước đó phát hiện ra bạn nhập cư trái phép, bạn sẽ bị bắt giam và nộp phạt. Nghiêm trọng hơn là sẽ bị cấm vận, không cho nhập cảnh vào đất nước đó nữa.Vì vậy, xin visa du học Đức là rất cần thiết để bạn có thể yên tâm học tập và làm việc. Có visa, bạn sẽ có được một môi trường sinh sống tại nước ngoài thoải mái và tự do hơn!

Xin visa du học Đức – làm cách nào để xin?

Đây quả thực là điều mà rất nhiều người đang quan ngại. Việc xin visa không hề đơn giản mà cũng không quá khó. Vậy làm thế nào để xin visa du học Đức một cách dễ dàng? Thực tế thì bạn cũng đừng lo lắng quá về điều này. Chỉ cần thực hiện đầy đủ và chính xác các quy trình theo hướng dẫn, bạn sẽ có được visa cho mình.

Xin visa du học Đức- làm cách nào để xin?
Xin visa du học Đức- làm cách nào để xin?

Sau đây là các bước để bạn có thể xin visa du học Đức, hãy cẩn thận ghi nhớ từng bước một nhé:

Chuẩn bị hồ sơ

  • Nộp hồ sơ tại bộ phận kiểm tra học vấn( APS). Sau khi xét hồ sơ kiểm tra, được nhân viên APS phỏng vấn, thí sinh sẽ được nhận chứng chỉ. Chứng chỉ sẽ giúp bạn có điều kiện đăng ký học tại 1 trường đại học nào đó tại Đức. Lưu ý: Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về thẩm tra APS tại nhiều nơi. Phổ biến là bộ phận kiểm tra học vấn Đại sứ quán Đức tại Hà Nội với Email: aps_hanoi@yahoo.com. Hay văn phòng DAAD Hà Nội với Email: daad@daadvn.org.
  • Bản chính chứng chỉ APS
  • Giấy tờ để chứng nhận bạn đã đăng ký một ngành học nào đó tại Đức để du học.
  • Sau đó, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ,cụ thể:
  • Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn. Bạn cần khai đủ 2 bản lấy từ trang chủ Đại sứ quán website: www.hanoi.diplo.de. Có thể viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.
  • 2 ảnh thẻ 3*4 nền trắng
  • Hộ chiếu của người xin cấp thị thực vẫn còn hiệu lực
  • Tổng hợp quá trình học tập và công tác tính từ khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Ghi đầy đủ khoảng thời gian đi làm và nơi đã từng công tác nếu có.
  • Chứng minh tài chính của bản thân: Cần 1 trong các giấy tờ sau để nộp. Cụ thể: giấy cam kết bảo lãnh,  giấy chứng nhận bạn có tài khoản phong tỏa, chứng nhận được cấp học bổng.

Nộp hồ sơ và đợi chờ kết quả

Hồ sơ bạn làm có 3 bộ, 1 bộ gốc và 2 bộ photo. Bạn nên cho vào những túi riêng biệt để nhân viên đại sứ quán kiểm tra nhanh. Lệ phí bạn nộp để nhận biên lai là 60 Euro (vào khoảng 1 triệu 6 tiền Việt Nam).

Hãy chuẩn bị hồ sơ thật tốt để không mất nhiều thời gian và công sức đến Đại sứ quán
Hãy chuẩn bị hồ sơ thật tốt để không mất nhiều thời gian và công sức đến Đại sứ quán

Mất bao lâu bạn mới có thể lấy được visa du học Đức?

Với một bộ hồ sơ đầy đủ, hoàn chỉnh, chỉ mất 4 tuần sau, bạn đã có được visa du học Đức. Nếu còn những chỗ nào sai sót cần chỉnh sửa lại thì thời gian sẽ được kéo dài ra. Đến khi nào bạn hoàn thành đầy đủ và chính xác các thông tin bạn sẽ được nhận. Vậy nên, nắm được thủ tục cần biết khi du học Đức là rất quan trọng. 

Kết luận: Khi có được visa du học Đức, bạn sẽ có thể mở ra một cánh cửa lớn cho bản thân. Bởi Đức luôn là quốc gia có nền giáo dục hiện đại và phát triển bậc nhất trên thế giới. Vì vậy, để xin được visa càng nhanh càng tốt, hãy thực hiện đầy đủ các bước ở trên bài viết. Nó sẽ giúp bạn tự tin hơn nhiều trên con đường chinh phục visa.

Bạn quan tâm đến học nghề tại Đức - Nhật Bản - Hàn Quốc

Gửi một bình luận

Gọi điện
Tư vấn miễn phí