Những điều kiện du học Đức mà bạn không thể không quan tâm

Những điều kiện du học Đức mà bạn không thể không quan tâm
Đánh giá bài viết

Hiện nay , các bạn học sinh , sinh viên đang chuẩn bị du học Đức đang có rất nhiều câu hỏi thắc mắc muốn biết về những điều kiện học nghề tại Đức mới nhất trong năm 2016 . Đặc biệt , trong năm nay , có nhiều thay đổi mới trong kì thi tuyển sinh đại học , cao đẳng nên những câu hỏi thắc mắc liên quan đến du học Đức ngày càng nhiều . Do đó , chúng tôi đã tổng hợp lại những câu hỏi hay nhận được để trả lời cho các bạn

Câu hỏi 1: Cho em hỏi điều kiện để học Dự bị Đại học bên Đức năm 2016 là gì ?

Trả lời : Theo thông tin mới nhất do Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) đưa ra thì em cần đăng ký thi đúng 4 môn là Toán , Văn , Anh và một môn tự chọn

Câu hỏi 2: Mình muốn hỏi mình tốt nghiệp đại học mở thành phố HCM , GPA 7.2 , luận văn tốt nghiệp 9.0 mà mình xem dach sách trường mình thuộc diện H+/H . Vậy mình có thể học đại học thạc sĩ bên Đức được không ?

Trả lời : Xin chào bạn , danh sách H+/H bây giờ không còn ý nghĩa nữa bạn nhé ! Miễn trường Đại học của bạn là trường Đại học chính quy , xét tuyên đầu vào theo quy chế chung của Bộ giáo dục đào tạo thì đều được bên Đức chấp nhận bạn à . Điều kiện học thạc sĩ tại Đức là điểm GPA nên có từ 7.5 trở lên . Nếu học chương trình bằng tiếng Anh thì bạn cần Ielts 6.5 còn học bằng tiếng Đức thì cần bằng B1 nhé!

Du học Đức và những câu hỏi thường gặp
Du học Đức và những câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 3 : Em vừa thi xong Đại học và đã đủ điều kiện đi du học Đức nhưng em chưa học tiếng Đức , em định vừa học năm nhất Đại học vừa đi học tiếng Đức bên B1 ạ , do đó , em phải làm gì tiếp theo để được đi du học Đức ? Hơn nữa , em có được học tiếp năm 2 hay không ? hay phải học lại từ đầu ? Mà nếu học thì em phải học cùng 1 nhóm ngành với ngành em đang học ở Việt Nam ạ ?

Trả lời : Xin chào em , nếu em đã đủ điều kiện đi du học Đức thì em nên học tiếng Đức luôn nhé ! Song song với quá trình học tiếng , mình sẽ chuẩn bị hồ sơ du học Đức luôn vì quá trình làm hồ sơ cũng mất khá nhiều thời gian , bao gồm : thẩm tra hồ sơ ÁP , thi TestAS , mở tài khoản ngân hàng , xin giấy gọi nhập học , … Nếu em đợi có bằng B1 mới tiến hành làm thì sẽ mất thêm nhiều thời gian nữa em mới đi Đức được nhé . Khi sang Đức du học , em sẽ học từ dự bị Đại học rồi lên đến Đại học và không được phép học tiếp năm 2 . Ngoài ra , em học khối ngành gì ở Việt Nam thì khi sang Đức em chỉ được học đúng khối ngành đó và không được phép chuyển đổi khối ngành nhé !

Câu hỏi 4: Em đã tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng ở Học viện Ngân hàng , GPA đạt 8.8/10 và hiện tại em mong muốn xin học bổng Cao học ở Đức và cũng có người nhà định cư tại Đức thì em cần mở tài khoản 8040 EURO để chứng minh tài chính nữa không ?

Trả lời : Do ở Đức đã miễn phí hoàn toàn học phí nên không có chương trình học bổng cho du học sinh em nhé ! Chương trình học bổng chủ yếu dành cho đối tượng nghiên cứu sinh hoặc học tiến sĩ em . Em vẫn cần phải chứng minh bằng tài chính bằng cách mở tài khoản ngân hàng có 8040 EURO

Câu hỏi 5: Em đang học lớp 12 và có dự định sẽ đi du học Đức . Em có đọc trên các trang về du học Đức thì phải có điều kiện là kì thi THPT QG đạt 4 môn tối thiểu là 24 và không có môn nào dưới 4 , nhưng em sẽ thi kì thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia . Nếu em đỗ vào trường luôn thì những điều kiện trên em có phải đáp ứng không ạ ?

Trả lời : Em vẫn phải cần tham gia kì thi tốt nghiệp THPT QG và thỏa mãn điều kiện 4 môn thi tốt nghiệp : Toán , Văn , Anh và 1 môn tự chọn và đạt tốt thiểu 24 và không có môn nào dưới 4 . Thỏa mãn điều kiện này và thi đỗ vào trường Đại học Quốc gia em mới có đủ điều kiện đi Đức nhé !

Để tìm hiểu thêm thông tin xin liên hệ qua địa chỉ sau : https://avt.edu.vn/

CTCP TM & ĐT AN VIỆT THÀNH

Địa chỉ : 157 A4 – Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Liên hệ:

0938 869 099 – Mr.Việt Anh

0917 555 309 – Mrs.Thúy

0901 768 698 – Mr.Giang

Bạn quan tâm đến học nghề tại Đức - Nhật Bản - Hàn Quốc

Gọi điện
Tư vấn miễn phí