Điều kiện học Dự bị Đại học tại Đức

Điều kiện học dự bị đại học tại Đức
Điều kiện học Dự bị Đại học tại Đức
Đánh giá bài viết

Đức là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Đây cũng là vùng đất mà rất nhiều du học sinh mong muốn đặt chân tới. Mặc dù điều kiện vào Đại học khá khắt khe. Nhưng mọi học sinh vẫn sẽ được đi du học nếu biết cách. Dự bị Đại học là điều không quá lạ xạ với học sinh Việt Nam. Vậy điều kiện học Dự bị Đại học tại Đức là gì?

Du học nghề Đức – con đường mở ra tương lai tươi sáng

Dự bị Đại học là gì?

Dự bị Đại học là chương trình dành cho học sinh quốc tế muốn theo học Đại học tại Đức. Nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu đầu vào về trình độ ngôn ngữ và học vấn của Đại học.

Mọi học sinh muốn được nhận vào một trường Đại học ở Đức đều phải trải qua kỳ thi “Đánh giá chất lượng tương đương” (Feststellungsprüfung – FSP). Kỳ thi sẽ đánh giá khả năng ngôn ngữ, hiểu biết văn hóa, kiến thức chuyên ngành của học sinh. Sau đó xem xét học sinh có đủ tiêu chuẩn của chương trình Đại học hay không.

Trường Dự bị Đại học sẽ giúp học sinh chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi. Trường Đại học sẽ dựa vào quá trình học Dự bị Đại học và kết quả kỳ thi. Họ sẽ đánh giá và chấp nhận bạn vào học Đại học.

Điều kiện nhập học

Điều kiện học Dự bị Đại học tại Đức như sau:

Về học vấn

-Học sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia:

  • Phải thi các bài thi độc lập Toán, Văn, Ngoại ngữ và tổ hợp tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) hoặc xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân). Không thay thế bài thi Ngoại ngữ bằng chứng chỉ Ngoai ngữ.
  • Tổng 6 môn từ 36 điểm trở lên, không có môn nào dưới 4 điểm. Có ít nhất 4 môn trên 6 điểm.
  • Xác nhận trúng tuyển vào Đại học chính quy ở Việt Nam.
Bạn phải có visa mới có thể học dự bị đại học tại Đức
Bạn phải có visa mới có thể học dự bị đại học tại Đức

-Các điều kiện trên với 4 kì học tại Đại học chính quy ở Việt Nam thì có thể:

  • Chuyển vào năm nhất cùng nhóm ngành ở một trường Đại học.
  • Chuyển vào Dự bị Đại học và không giới hạn nhóm ngành học.

-Tốt nghiệp Cao đẳng thì được chuyển vào Dự bị Đại học cùng nhóm ngành.

-Có điều kiện như học sinh thi THPT quốc gia và có chứng chỉ DSH I hoặc DSH II. Cùng với xác nhận của điều dưỡng viên DSH thì chuyển vào Dự bị Đại học và không giới hạn nhóm ngành.

Chứng chỉ, giấy tờ

Có chứng chỉ Tiếng Đức bằng B1, một số trường yêu cầu bằng B2.

Visa được cấp bởi Đại sứ quán Đức ở Việt Nam.

Bằng cấp, chứng chỉ bản gốc và bản Tiếng Đức có dấu công chứng hợp lệ của Đại sứ quán.

Chứng minh tài chính trong thời gian cư trú bên Đức.

Tìm hiểu thêm: chứng minh tài chính du học Đức

Hồ sơ

Hồ sơ thẩm tra APS gồm

  • Đơn điền đầy đủ, ảnh hộ chiếu.
  • Bản chụp chứng minh thư nhân dân.
  • 01 phong bì thư A4 ghi tên người nhận chứng chỉ APS và địa chỉ.
  • 02 bản sao chứng thực, 01 bản sao dị chứng các giấy tờ: giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp THPT; Giấy báo trúng tuyển Đại học và giấy gọi nhập học; Bản sao chứng thực chứng chỉ ngoại ngữ Tiếng Anh hoặc Tiếng Đức; Hóa đơn trả lệ phí 150 USD.

Hồ sơ xin giấy tham gia thi tuyển trường Dự bị Đại học ở Đức

  • Đơn xin nhập học điền đầy đủ.
  • 01 bản sao và dịch công chứng giấy báo trúng truyển Đại học chính quy Việt Nam.
  • Bản sao chứng chỉ Tiếng Đức B1 hoặc B2.
  • 01 bản sơ yếu lý lịch bằng Tiếng Đức, có ghi quá trình học tại Việt Nam.

Bản chính chứng chỉ APS.

  • Hóa đơn chuyển tiền với lệ phí thẩm định 75 Euro.
  • Hồ sơ xin visa đi du học.
  • 02 bản khai xin cấp visa dài hạn.
  • 02 ảnh 3×4 mới chụp, nền trắng.
  • Hộ chiếu.
  • Bảng tóm tắt quá trình học.
  • Chứng minh tài chính cho thời gian cư trú ở Đức.
  • Bản chính chứng chỉ APS.
  • Giấy báo nhập học.
  • Lệ phí là 60 Euro.

Bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về Thẩm tra APS.

Thông tin về trường Dự bị Đại học
Thông tin về trường Dự bị Đại học

Một số thông tin về trường Dự bị Du học Đức

Danh sách ngành đào tạo:

Bạn có thể tham khảo một số ngành đào tạo dưới đây.

  • Khoa học kỹ thuật, Toán học và Khoa học tự nhiên
  • Y học và Sinh học.
  • Kinh tế và Khoa học xã hội.
  • Nhân văn học, Xã hội học, Mỹ thuật, Nhạc và Ngành tiếng Đức.
  • Ngôn ngữ (ngoại trừ ngành tiếng Đức).
  • Khoa học Kỹ thuật.
  • Khoa học Kinh tế.
  • Nghệ thuật.
  • Khoa học xã hội.
  • Phiên dịch, Dịch thuật.

Danh sách các trường học

Các trường học bạn có thể đăng kí học như sau.

  • Uni Heidelberg ở bang Baden – Württemberg.
  • München ở bang Bayern.
  • TU Berlin ở bang Berlin.
  • Uni Hamburg ở bang Hamburg.
  • Uni Hannover ở bang Niedersachsen.
  • Trường Uni Kassel ở bang Hessen.
  • Mettingen ở bang Nordrhein-Westfalen.
  • Uni Saarbrücken ở bang Saarland.
  • Glauchau ở bang Sachsen.

Một số thông tin về điều kiện học Dự bị Đại học tại Đức đã được chúng tôi tổng hợp và mang đến cho bạn. Mong rằng đây đều là thông tin hữu ích cho bạn.

Các bạn có thể tìm đọc thêm bài viết trong mục “Thủ tục cần biết khi du học Đức” của AVT Education.

Bạn quan tâm đến học nghề tại Đức - Nhật Bản - Hàn Quốc

Gửi một bình luận

Gọi điện
Tư vấn miễn phí