Mức lương ngành điều dưỡng tại CHLB Đức?

Mức lương điều dưỡng tại Đức là bao nhiêu?

Với xu hướng toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay, việc hợp tác đào tạo nghề cũng là một xu hướng đang phát triển mạnh mẽ.Lựa chọn một môi trường giáo dục hiện đại, có uy tín được nhiều người hướng đến. Học nghề tại  Đức đang được các bạn trẻ quan tâm. Trong khoảng 5 năm trở lại đây có rất nhiều các bạn trẻ và phụ huynh lựa chọn con đường du học nghề ngành Điều dưỡng tại Đức. Thực tế cho thấy nhu cầu về ngành điều dưỡng tại Đức là rất lớn. Theo thống kê cứ khoảng 100 vị trí cần lao động ngành Điều dưỡng thì chỉ có khoảng 45 người có nhu cầu và còn trống khoảng 55 vị trí.
Được sang Đức là ước mơ của nhiều bạn trẻ Việt. Bởi sang đó các bạn sẽ được trải nghiệm và học tập ở một trong những nền giáo dục hiện đại nhất Châu Âu với các trang thiết bị hiện đại, chế độ học tập mang tính tương tác cao, học lý thuyết song song với thực hành, trải nghiệm nền văn hóa đặc sắc của Châu Âu, khi có visa sang Đức có thể đi lại được các nước trong khối hiệp ước Schengen.
Tuy nhiên, nước Đức không chỉ là miền đất hứa. Khi sang một môi trường mới, các bạn cũng gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại đầu tiên là rào cản về ngôn ngữ, sự khắc nghiệt của khí hậu Châu Âu vào mùa đông, khó khăn trong việc hòa nhập với môi trường sống hoàn toàn mới lạ…. và công việc của một điều dưỡng viên cũng không kém phần vất vả nhất là đối với ngành điều dưỡng lão khoa.
Mức lương ngành Điều dưỡng đi Đức cũng tùy thuộc vào từng Bang và vị trí công việc. Tuy nhiên theo nhiều chia sẻ của các bạn đang làm việc ngành điều dưỡng tại Đức dao động khoảng từ 2000 đến 2500 Euro/tháng. Thu nhập bình quân một năm khoảng 23 000 đến 30 000 Euro/năm.

Mức lương ngành điều dưỡng ở một số bang tại Đức

Bạn Hoàng Mạnh Trình, hiện đang làm việc tại Bang Nieder Sachsen tâm sự:

Em đã đi làm được một thời gian tại bên này ngành Điều dưỡng. Mức lương cũng khá ổn, mỗi tháng trung bình em được tầm 2300 Euro chưa kể thuế. Tuy nhiên công việc cũng vất vả và mình cũng phải cố gắng rất nhiều. Trước khi sang bên này em cũng có tham khảo chương trình ngành Điều dưỡng của một số công ty, họ nói mức lương rất cao nhưng sau này ra đi làm mới thấy mức lương cũng chỉ tầm trên dưới 2500 Euro/tháng thôi. Hiện tại em cũng khá hài lòng về công việc và mức lương hiện tại.

Hiện nay có khá nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du học nghề tại Đức, khi tư vấn cho học viên họ sẽ vẽ ra những viễn cảnh “màu hồng” khiến cho các bạn quan tâm cảm thấy rất thích thú và quyết tâm theo đuổi. Tuy nhiên khi đến học tập và làm việc tại trời Âu các bạn ấy lại “vỡ mộng” bởi những hứa hẹn về mức lương khủng, những viễn cảnh quá tươi đẹp mà họ đưa ra bởi thực tế cuộc sống không như vậy.
Khi có nguyện vọng sang học tập tại CHLB Đức, các bạn cũng nên cân nhắc kỹ, xem xét những thuận lợi và cả những khó khăn mà các bạn sẽ gặp phải khi quyết định sang Đức và đặc biệt là lựa chọn một công ty có đủ uy tín để “chọn mặt gửi vàng”.
An Việt Thành tự hào là một trong những đơn vị tiên phong về du học nghề tại Đức, trong hơn 4 năm hoạt động đã có hơn 400 học viên đã sang CHLB Đức học tập và làm việc. An Việt Thành cung cấp dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp và hoàn hảo từ lúc học viên bắt đầu có ý định du học cho đến khi hoàn thành việc học. An Việt Thành giúp học viên hạn chế mọi rủi ro với những bước hỗ trợ bài bản và minh bạch.
————————————————————————
Tiếp nối sự thành công của các chương trình tiếp sức du học, An Việt Thành luôn sẵn sàng chào đón các bạn trẻ có nhu cầu du học nghề Đức. Hãy để lại thông tin bên dưới, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin về du học nghề Đức cho bạn nhé:
0938 869 099 (Mr. Việt Anh),  0917 555 309 (Ms. Thúy), 0901 768 698 (Mr.Giang)
Hoặc bạn có thể gặp chuyên viên tư vấn tại trụ sở chính công ty An Việt Thành: Số 37, đường 70, Yên xá, Thanh Trì, Hà nội.

5/5 - (1 bình chọn)