Báo Dân Trí nói về mức lương của điều dưỡng viên tại Đức

Mức lương điều dưỡng tại Đức trên báo Dân Trí

Điều dưỡng đi Đức 2017: Mức lương cơ bản của một điều dưỡng viên?

Xem bài viết gốc trên báo Dân Trí http://duhoc.dantri.com.vn/co-hoi-du-hoc/du-hoc-nghe-dieu-duong-tai-duc-muc-luong-co-ban-cua-mot-dieu-duong-vien-20170119082026889.htm

Một trong những con đường du học hiện nay thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ Việt Nam đó là du học nghề tại CHLB Đức.

Khác với Việt Nam du học nghề tại Đức được đánh giá rất cao, và cơ hội làm việc cũng như mức lương nhận được sau khi ra trường tương đương với một bằng đại học chuyên môn. Đặc biệtdo sự thiếu hụt nguồn nhân lực khiến cho ngành điều dưỡng viên người già đang lên ngôi trong một vài năm trở lại đây và chắc chắn cả những năm sắp tới.

Tại sao các bạn trẻ Việt lựa chọn con đường du học nghề điều dưỡng tại Đức?

Từ lâu phong tục sống trong gia đình có nhiều thế hệ trở thành nét văn hoá đọc đáo của người Viêt Nam. Đức tính tốt đẹp kính trên nhường dưới, yêu thương, quan tâm lẫn nhau là nền tảng đạo đức nghề nghiệp của một điều dưỡng viên. Mang trong mình những lợi thế phù hợp với ngành điều dưỡng cộng với đức tính chịu thương chịu khó, biết lắng nghe, học hỏi và dễ dàng thích ứng với môi trường mới các bạn trẻ Việt Nam đang chứng tỏ thế mạnh của mình và khẳng định lựa chọn con đường du học nghề điều dưỡng là một lựa chọn hoàn toàn chính xác.

Đặc biệt hiện nay nhân lực trong nước tại Đức không thể đáp ứng đủ, việc mở rộng thị trường lao động cho nước khác là cánh cửa để Đức giải quyết vấn đề này. Và đây chính là cơ hội cho giới trẻ Việt trên con đường tiến tới một tương lai sáng lạn.

Với mô hình đào tạo kép vừa học vừa làm học viên tham gia chương trình tuyển điều dưỡng đi Đức được học tập trong môi mới mẻ và chuyên nghiệp với trang thiết bị hỗ trợ vô cùng hiện đại. Học viên được đào tạokết hợp việc vừa học lý thuyết tại trường nghề xen kẽ với việc đi thực tập tại trung tâm viện dưỡng lão. Đồng thời trong thời gian đi thực tập học viên nhận được một khoản trợ cấp không nhỏ khoảng 800 Euro/ tháng.

Vậy mức lương cơ bản của một điều dưỡng viên nhận được sau khi ra trường là bao nhiêu?

Mức lương trình bình nghề cơ khí điện tử tại Đức

Sau 3 năm hoàn thành chương trình đào tạo, học viên dễ dàng kiếm được việc làm tại các cơ sở, doanh nghiệp hoặc trung tâm viện dưỡng lão với mức lương tương đương với một mức lương của một tấm bằng đại học. Theo một trang báo phân tích lương của Đức thì mức lương trung bình của một điều dưỡng viên người già tại Đức khoảng 2200 Euro/tháng. Dưới đây là bảng thống kê mức lương trung bình một năm của một điều dưỡng viên người già tại một số bang ở Đức.

Làm thế nào để tiếp cận với chương trình và trở thành một điều dưỡng viên tại CHLB Đức?

Hiện nay có không ít các công ty bắt tay với chương trình đưa học viên từ Việt Nam sang Đức học nghề điều dưỡng. Và không thể không kể đến công ty An Việt Thành là công ty tiên phong trong lĩnh vực du học nghề tại CHLB Đức, là cầu nối giữa lao động Việt Nam và các doanh nghiệp Đức. Với hơn 4 năm kinh nghiệm trong ngành Tư vấn du học và Đào tạo ngoại ngữ hàng đầu tại Việt Nam, Trung tâm đã đưa thành công nhiều học viên sang Đức du học nghề Điều dưỡng, ngành Y. Tính đến nay có nhiều học viên đã có công việc ổn định với mức lương cao tại Đức.

Thông tin chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ AN VIỆT THÀNH
Địa chỉ: Số 37 đường 70, Yên Xá, Thanh Trì, Hà Nội.
Văn phòng tại CHLB Đức: SpittelgartenStraß 8, 99089 Erfurt.
Hotline : (+84)96 921 5666
Email : [email protected]

Bạn quan tâm đến học nghề tại Đức - Nhật Bản - Hàn Quốc

Gọi điện
Tư vấn miễn phí